Back to top

Câu chuyện nhân viên – Anh Lê

Người đăng/tác giả : Pacific Cross

Tại Pacific Cross Việt Nam, chúng tôi thật sự quan tâm đến các nhân viên vì chúng tôi thấy được những thành công của công ty đều bắt nguồn từ sự siêng năng và nỗ lực của nhân viên. Chúng tôi có một môi trường làm việc thân thiết như gia đình, đi đôi với sự chuyên nghiệp và tôn trọng lẫn nhau từ tất cả các cấp. Nhân viên có những cơ hội tuyệt vời để phát triển kỹ năng cá nhân cũng như kỹ năng làm việc chuyên nghiệp. Và chúng tôi hiểu rằng mỗi người định nghĩa hạnh phúc theo cách riêng của họ và mỗi nhân viên có một câu chuyện để kể lại. Bây giờ hãy cùng tìm hiểu câu chuyện của bạn Anh Lê nhé!

  1. Bạn làm ở Pacific Cross Việt Nam được bao nhiêu năm rồi?

Tính đến thời điểm này thì tôi đã làm việc tại công ty Pacific Cross Việt Nam cũng được gần 3 năm rồi.

  1. Cơ duyên nào đưa bạn đến với Pacific Cross Việt Nam?

3 năm về trước tôi muốn tìm cho mình một công việc ổn định liên quan tới ngành hành chính văn phòng tại một môi trường làm việc nước ngoài, tôi muốn là mình có thể phát triển tại đó và gắn bó lâu dài thì sau đó tôi có tìm được vị trí thẩm định bồi thường tại công ty Pacific Cross Việt Nam đang tuyển dụng trên một trang web việc làm thì tôi thấy là công việc này cũng phù hợp với tiêu chí tìm kiếm công việc của tôi, thế là tôi nộp đơn vào xin vị trí thẩm định bồi thường, tôi cũng cảm ơn Thượng Đế là ngài đã ban cho tôi một công việc mà tôi rất mong đợi.

  1. Công việc hàng ngày của bạn là gì?

Hiện tại tôi là thành viên của bộ phận thẩm định bồi thường bảo hiểm của một sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, hàng ngày tôi xem xét trên các hồ sơ yêu cầu bồi thường do các khách hàng gửi về sau khi họ điều trị tại bệnh viện và tự thanh toán với bệnh viện. Tôi phân tích và đánh giá trên các hồ sơ yêu cầu bồi thường đó để xem coi có thỏa điều kiện quyền lợi bảo hiểm để đưa ra quyết định đúng về việc từ chối bồi thường hoặc thanh toán bồi thường. Ngoài ra tôi còn làm việc trực tiếp với các bệnh viện trên toàn quốc để thực hiện bảo lãnh viện phí cho các khách hàng điều trị nội trú.

  1. Điều gì làm bạn thích nhất trong công việc của bạn?

Trong quá trình làm việc thẩm định bồi thường thì đòi hỏi tôi phải xem xét, cũng như phân tích và đánh giá trên các bệnh tật, thương tật của khách hàng xem các triệu chứng cũng như nguyên nhân cũng như cách điều trị đó như thế nào. Vì vậy, tôi cần phải tìm hiểu trên internet về kiến thức y khoa liên quan đến bệnh tật và thương tật đó. Ngoài việc tìm hiểu các kiến thức y khoa trên internet thì tôi còn được tư vấn từ các bác sỹ giỏi. Tổng hợp điều này thì tôi có một kiến thức y khoa nhất định để hỗ trợ cho công việc tôi đang làm. Song Song thì tôi còn áp dụng được kiến thức mà tôi có từ công việc vào thực tế đời sống của mình, tôi có thể tư vấn lại với bạn bè, người thân gia đình của mình cũng như bản thân tôi trong vấn đề phòng ngừa và điều trị liên quan đến việc chăm sóc sức khỏe.

Điều đặc biệt nữa tôi muốn chia sẻ nữa là, trong thời gian tôi làm việc tại công ty Pacific Cross Việt Nam tôi có tham gia một chương trình từ thiện với đoàn bác sỹ Hàn Quốc, chúng tôi đi về Đồng Bằng Sông Cửu Long tại thành phố Bến Tre, tại đó chúng tôi khám chữa bệnh miễn phí cho người dân địa phương. Tôi đi theo với vai trò là thông dịch viên tiếng Anh. Nhờ công việc tôi đang làm ở Pacific Cross Việt Nam, tôi có kiến thức y khoa và công việc hàng ngày tôi làm tôi đem vào chương trình từ thiện này để hỗ trợ cho các bác sỹ trong vấn đề tương tác khám chữa bệnh cho người dân của mình. Tôi và cũng như mọi người trong đoàn cảm thấy rất hài lòng về chuyến đi và chuyến đi đã rất thành công. Chúng tôi rất là vui. Bản thân tôi cũng được học rất nhiều từ chuyến đi đó và qua công việc đó làm cho tôi cảm thấy mình càng yêu công việc của mình nhiều hơn nữa và tôi thấy được chính mình khi tôi đang làm công việc thẩm định bồi thường. Vì tôi thấy là công việc mà tôi đang làm đem lại cho tôi một giá trị ý nghĩa về cuộc sống. Có một câu nói mà tôi thấy rất đúng đó là “Dù bạn có ở đâu hay bạn làm bất cứ việc gì. Bạn được là chính mình thì đó là điều hạnh phúc nhất”.

  1. Ngoài giờ làm việc bạn thích làm gì nhất?

Ngoài giờ làm việc thì tôi dành thời gian để học thêm ngoại ngữ, tôi tập thể dục thể thao để rèn luyện thân thể. Ngoài ra tôi còn thích đi gặp gỡ bạn bè thân thiết của mình và cuối tuần thì nấu ăn cùng với gia đình.

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.