Back to top

Khuyến cáo đi lại trong mùa dịch nCoV

Người đăng/tác giả : Pacific Cross

 

  1. Tránh đi lại, du lịch nếu đang có sốt, ho hoặc khó thở. Đến ngay cơ sở y tế khi có triệu chứng nghi ngờ. Đồng thời chia sẻ lịch trình di chuyển của bạn với người thân, cơ quan làm việc và nhân viên y tế.
  2. Nếu thấy có dấu hiệu ốm khi đi lại, du lịch thông báo ngay cho nhân viên hàng không, đường sắt, ô tô và tìm đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt.
  3. Đeo khẩu trang khi đi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh.
  4. Nếu không có việc cần thiết hoặc công việc đột xuất, không nên đến Trung Quốc hoặc các nước đang có dịch khác hoặc các tỉnh, thành phố có bệnh nhân nCoV hoặc đang điều trị bệnh nhân nCoV (Hà Nôi, TP.HCM, Vĩnh Phúc, Khánh Hòa và Thanh Hóa).
  5. Trường hợp bắt buộc đến các vùng có bệnh nhân nCoV phải thường xuyên áp dụng các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế: đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sạch và xà phòng (hoặc các dung dịch sát khuẩn khác), tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng…
  6. Khi cần thiết phải đi lại (công việc, du lịch…) cần thông báo cho gia đình, cơ quan, và nhân viên y tế (nếu có) biết lịch trình đi lại để được hỗ trợ khi cần.
Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.