Hãy Gọi Ngay: 1800.577.770

Làm cách nào để tiết kiệm tiền cho Bảo hiểm Sức khỏe của bạnMục đích của Bảo Hiểm Sức Khỏe là để hỗ trợ cá nhân, gia đình hoặc nhóm trong việc quản lý các chi phí chăm sóc sức khỏe dài hạn. Phí bảo hiểm được xác định dựa trên nhiều yếu tố: độ tuổi, sức khỏe và lối sống của khách hàng, số tiền và mức độ thường xuyên của các yêu cầu bồi thường và thời gian tham gia bảo hiểm của khách hàng _ càng lâu càng tốt.

CÁC GỢI Ý QUẢN LÝ CHI PHÍ BẢO HIỂM

 • Chi phí tại nơi điều trị mà bạn thích sẽ ảnh hưởng đến phí bảo hiểm của bạn – những phòng khám khác nhau cũng như địa điểm khác nhau sẽ tính giá khác nhau. Chi phí điều trị ở Bắc Mỹ nói chung sẽ đắt hơn ở Thái Lan; tuy nhiên một vài phòng khám ở Thái Lan có chi phí điều trị tốn kém hơn vài nơi ở Bắc Mỹ. Do đó, hợp đồng bảo hiểm sức khỏe mà có các yêu cầu bồi thường từ những quốc gia nhất định hoặc từ những phòng khám nhất định sẽ có phí bảo hiểm cao hơn.

  LỜI KHUYÊN: Hãy cân nhắc một cách cẩn trọng về nơi điều trị và khu vực cần được bảo hiểm. Bổ sung hoặc chấp nhận giới hạn khu vực điều trị là cách thông thường để giảm phí bảo hiểm. Nếu hai phòng khám tương đồng nhau về dịch vụ và tư vấn thì tốt hơn nên chọn phòng khám có cơ cấu chi phí hợp lý – việc tiết kiệm này sẽ được thể hiện qua phí bảo hiểm tái tục tốt hơn.

 • Chi phí của các yêu cầu bồi thường cũng sẽ ảnh hưởng đến phí bảo hiểm tái tục – một người đi khám bệnh tốn $95 sẽ có phí bảo hiểm tái tục cao hơn so với một người đi khám bệnh với chất lượng tương đương nhưng chỉ tốn $15.

  LỜI KHUYÊN: Hãy xem lại kỹ các hóa đơn y tế của bạn – tiền bồi thường bảo hiểm càng nhiều thì càng ảnh hưởng đến phí bảo hiểm tái tục của bạn. Thực hiện MRI tại một trung tâm chuẩn đoán xét nghiệm tốn khoảng $150, một vài phòng khám tính phí $425 cho cùng một xét nghiệm ở cùng một địa điểm, không có gì khác nhau, chỉ có lợi nhuận của phòng khám là khác. Một vài phòng khám/bệnh viện quốc tế tính phí đắt gấp ba lần cho khách hàng có sử dụng bảo hiểm để thanh toán các dịch vụ. Có rất nhiều cách để quản lý các hóa đơn y tế của bạn như: không đồng ý với các xét nghiệm không cần thiết, thanh toán trước và yêu cầu bồi thường sau cho các hóa đơn nhỏ, trước khi ký hóa đơn hãy kiểm tra kỹ xem phòng khám/bệnh viện ghi gì trên hóa đơn và đặt câu hỏi. Đó là tiền của bạn.

 • Quyền lợi khác nhau thì phí bảo hiểm khác nhau. Người có bảo hiểm toàn cầu với mức $1.000.000USD sẽ trả nhiều hơn người có bảo hiểm chỉ ở các nước Đông Nam Á với mức $25.000USD. Người được bảo hiểm trả mức khấu trừ 20% và công ty bảo hiểm trả 80% sẽ trả phí bảo hiểm ít hơn người được công ty bảo hiểm trả 100% các yêu cầu bồi thường. Việc chỉ chọn quyền lợi nội trú (nhập viện) và không có quyền lợi ngoại trú (khám bệnh) sẽ giảm chi phí một cách đáng kể.

  LỜI KHUYÊN: Hãy chọn mức quyền lợi phù hợp với cách sống và mức độ tiện nghi của bạn. Việc điều trị y tế tại Đông Nam Á có chi phí phù hợp và chất lượng cao, vì vậy bạn có thể không cần mức bảo hiểm giống như mức bảo hiểm tại quê nhà. Chi phí và chất lượng của việc chăm sóc ngoại trú tại Việt Nam có thể tốt hơn khi bạn tự thanh toán và tiết kiệm được phí bảo hiểm khi bạn chỉ mua quyền lợi nội trú.

 • Người có tình trạng bệnh đang tồn tại hoặc có tiền sử bệnh cần điều trị sẽ phải trả phí bảo hiểm cao hơn. Nếu bất kỳ ai đăng ký mua bảo hiểm và có chi phí y tế hàng năm lớn thì việc đó sẽ được xem là nhân tố đưa vào phí bảo hiểm. Nếu có bệnh tồn tại trước, bệnh đó có thể được bảo hiểm hoặc bị loại trừ để giảm chi phí. Bất cứ tình trạng tồn tại trước nào mà không được khai báo trên đơn yêu cầu bảo hiểm thì sẽ không được bảo hiểm và điều đó có thể làm ảnh hưởng chương trình bảo hiểm còn lại của bạn, vì vậy tốt nhất là nên luôn luôn khai báo tất cả các tình trạng bệnh tồn tại trước.

  LỜI KHUYÊN: Nên mua bảo hiểm y tế khi chưa cần đến để có thể sử dụng nó khi cần. Tính trung thực là điều được yêu cầu cho cả hai bên của hợp đồng bảo hiểm, chúng tôi cam kết thanh toán các yêu cầu bồi thường được bảo hiểm trong hợp đồng bảo hiểm của bạn và chúng tôi mong đợi bạn cũng sẽ trung thực trong đơn yêu cầu bảo hiểm và thủ tục bồi thường.