Back to top

4 mẹo tiết kiệm chi phí Internet khi du lịch nước ngoài

Người đăng/tác giả : Pacific Cross

Du lịch nước ngoài là một trong những cuộc phiêu lưu tuyệt vời nhất trong cuộc đời mỗi người. Đó là cơ hội để bạn thỏa sức khám phá, tìm hiểu các nền văn hóa mới cũng như trải nghiệm những phong tục chưa từng gặp trước đây. Tuy nhiên, điều cần nhớ khi đi du lịch nước ngoài chính là phải giữ liên lạc với người thân và bạn bè ở nhà thông qua các thiết bị điện tử.

Có nhiều lý do khiến bạn muốn duy trì kết nối với mọi người phương xa:

  •  Đi du lịch nước ngoài có thể gặp phải một số rủi ro (chẳng hạn như móc túi, tai nạn, thương tật…). Khi có phương tiện kết nối với người ở nhà, bạn sẽ nhận được sự trợ giúp từ họ nếu cần.
  •  Liên tục cập nhật trạng thái và thông báo địa điểm check-in lên trang cá nhân là cách để bạn thông báo với mọi người rằng, mình đang ở địa điểm A, địa điểm B, cũng như cho họ biết bạn an toàn.
  •  Duy trì kết nối cũng sẽ cho phép bạn check mail và nhắn tin trao đổi công việc mọi lúc, từ đó theo kịp tiến độ công việc của các đồng nghiệp ở nhà.
  •  Cuối cùng, đi du lịch ở một nơi xa xôi sẽ khiến bạn đôi lúc có cảm giác cô đơn, nhớ nhà, đặc biệt nếu bạn không biết ngôn ngữ của người địa phương. Lúc này, kết nối Internet sẽ giúp bạn thoải mái liên lạc với những người thân yêu, hỏi thăm tình hình ở nhà cũng như chia sẻ về chuyến đi chơi của bạn. Có khi, dù chẳng có gì quan trọng nhưng bạn vẫn bấm điện thoại, đơn giản chỉ để nghe một giọng nói quen thuộc từ đầu dây bên kia.

Thế nên, nếu bạn sắp có chuyến du lịch ở một thành phố xa xôi và muốn duy trì kết nối với mọi người, nhưng lại không biết làm sao để tiết kiệm chi phí cho các gói Internet thì cũng đừng lo lắng! 4 mẹo sau đây đảm bảo rằng bạn có quyền truy cập Internet mọi lúc mà lại không mất quá nhiều tiền.

1. Sử dụng wifi bất cứ lúc nào có thể

Theo các chuyên gia du lịch, truy cập Internet trên điện thoại di động mà không có gói trả trước có thể khiến bạn mất khoảng 20 USD cho mỗi megabyte. Điều này có nghĩa là việc tải xuống một tấm ảnh từ e-mail có độ phân giải trung bình sẽ “ngốn” của bạn 20 USD. Vì vậy, khi sử dụng điện thoại thông minh ở nước ngoài, hãy đảm bảo bạn đã tắt dữ liệu di động và bật wifi (một cách dễ dàng để kiểm soát điều này là đặt điện thoại ở “Chế độ máy bay”).

Bằng cách tránh sử dụng dữ liệu điện thoại và dùng wifi, bạn sẽ có quyền truy cập Internet, thực hiện nhiều tính năng trên mạng xã hội, check mail… Nhưng dùng nguồn wifi từ đâu? Hãy chọn khách sạn có wifi miễn phí, tranh thủ các nhà hàng, địa điểm vui chơi có wifi… Để đảm bảo luôn online mọi lúc, bạn nên thuê một cục wifi di động từ nhà đem theo. Tuy nhiên, chỉ khi đi đông người, cách này mới giúp bạn tiết kiệm chi phí (vì cục wifi dùng được cho tối đa 5 máy).

2. Mua gói dữ liệu quốc tế cho điện thoại di động của bạn

Trong thế giới điện thoại thông minh ngày nay, hầu hết mọi người đều cần truy cập Internet liên tục. Thật bất tiện khi bạn chụp được một loạt tấm hình đẹp, nhưng phải tới tối về khách sạn mới khoe được với mọi người trên mạng xã hội (vì khi ấy mới có wifi). Hoặc, chẳng may bạn bị lạc và không biết mọi người đang ở đâu, nếu khu vực bạn đứng không có wifi, bạn sẽ khó lòng liên lạc được với họ. Giải pháp cho bạn là mua gói dữ liệu trả trước từ nhà cung cấp dịch vụ di động của mình, và phải là gói sử dụng được ở nước ngoài. Như vậy, bạn chỉ phải trả một khoản cố định cho một lượng dữ liệu cố định trong thời gian đi du lịch. Đây là cách tuyệt vời để tránh phải trả nhiều tiền cho việc dùng byte nào tính tiền byte đó.

3. Mua thẻ SIM 3G/4G

Ngoài chức năng thực hiện cuộc gọi và nhắn tin, những chiếc thẻ SIM nhỏ bé còn cho phép bạn truy cập Internet. Thay vì bỏ tiền mua SIM từ Việt Nam, bạn có thể mua thẻ ở quốc gia mình đến để có thể thoải mái vào mạng trong thời gian đi du lịch.

4. Sử dụng điện thoại du lịch quốc tế dùng một lần

Nếu bạn không muốn mang theo chiếc điện thoại di động quen thuộc khi ra nước ngoài, có một lựa chọn cho bạn là mua hoặc thuê một chiếc điện thoại “dùng một lần” giá rẻ ở quốc gia bạn đến. Nó thực chất chỉ là loại rẻ tiền, không bền, có thể gắn thẻ SIM quốc tế để sử dụng.

Dùng điện thoại quốc tế kiểu này sẽ giảm thiểu rủi ro điện thoại đắt tiền (như iPhone) bị hỏng hoặc mất cắp trong lúc bạn đang đi du lịch. Song bạn phải nhớ mang theo danh bạ điện thoại để dễ dàng kết nối với người thân.

 

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Nguồn tham khảo
Resources for Planning Your Next Trip. https://www.allianztravelinsurance.com/travel/planning
Related articles
arrow
arrow