Back to top

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo là gì? Đối tượng nào nên tham gia?

Người đăng/tác giả : Pacific Cross Vietnam

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo là hình thức giúp bạn san sẻ gánh nặng và an tâm điều trị khi gặp phải các bệnh hiểm nghèo.

Bệnh hiểm nghèo với chi phí điều trị đắt đỏ có thể xáo trộn cuộc sống và đặt bạn giữa ranh giới sự sống và nỗi lo tài chính. Bảo hiểm các bệnh hiểm nghèo là cách để các công ty bảo hiểm san sẻ giúp bạn những gánh nặng đó. Tuy nhiên, chúng ta có nên mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo khi vẫn còn đang khỏe mạnh không? Mời bạn cùng tham khảo bài viết bên dưới nhé. 

1. Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo là gì?

Bệnh hiểm nghèo là những căn bệnh với khả năng chữa khỏi không cao và đe dọa tính mạng người bệnh như:

 • Ung thư
 • Đột quỵ
 • Nhồi máu cơ tim lần đầu
 • Hôn mê
 • Phẫu thuật động mạch chủ
 • Phẫu thuật thay van tim
 • Viêm não nặng
 • Phẫu thuật động mạch vành
 • Bệnh xơ cứng rải rác
 • U não lành tính
 • Bệnh Parkinson
 • Loạn dưỡng cơ
 • Viêm màng não do vi khuẩn
 • Bệnh xơ cứng cột bên teo cơ…

Những bệnh này cần được chăm sóc và điều tri đặc biệt nên mức chi phí thường rất cao so với mức bồi thường của bảo hiểm y tế thông thường. Khi đó, nếu người bệnh và gia đình không có những quỹ tiết kiệm thường niên để chăm sóc sức khỏe thì rất dễ rơi vào khủng hoàng tài chính do chi trả những hóa đơn đắt đỏ đó. 

Bảo hiểm các bệnh hiểm nghèo là sản phẩm giúp gia đình người bệnh chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ tài chính cho người tham gia nếu được chẩn đoán mắc phải những bệnh hiểm nghèo. Hiện nay, có hơn 70 bệnh thuộc danh sách ác bệnh hiểm nghèo được bảo hiểm do Bộ Y Tế quy định. 

bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

2. Tại sao bảo hiểm bệnh hiểm nghèo lại quan trọng

Đây là hình thức bảo hiểm mà nhiều người không muốn mua nhất vì không ai mong muốn mình mắc bệnh hiểm nghèo. Nhưng không ai biết trước điều gì trong tương lai và ai trong mỗi chúng ta đều có nguy cơ mắc bệnh, nên hãy mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo ngay khi bạn còn khỏe mạnh. 

Ngày nay, nhiểu sản phẩm không chỉ bảo hiểm bệnh hiểm nghèo từ giai đoạn đầu mà còn có các sản phẩm gia tăng bảo vệ cho những giai đoạn sau của bệnh. Do đó, khi gặp phải các bệnh hiểm nghèo, người bệnh có thể an tâm điều trị vì đã có bảo hiểm chi trả một phần hoặc toàn bộ các chi phí như phí nằm viện, thuốc men, phẫu thuật, thiết bị y tế, cấy ghép, xạ trị,…

3. Đối tượng nên tham gia là ai?

Bất kỳ ai đủ điều kiện cũng nên mua bảo hiểm hiểm nghèo vì đây không chỉ là sản phẩm hỗ trợ mà còn là quỹ tài chính dự trù cho tương lai. Có thể bạn sẽ may mắn không mắc bệnh hiểm nghèo và có sức khỏe tốt thì bạn vẫn có một quỹ tiết kiệm nhỏ khi hợp đồng kết thúc. Mặt khác, một số công ty bảo hiểm hiện nay sẽ sử dụng những quỹ bảo hiểm để đi đầu tư, cho nên giá trị bảo hiểm nhận được khi kết thúc cũng được gia tăng đáng kể. 

bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

4. Khác biệt giữa bảo hiểm y tế và bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo sẽ bao gồm nhiều loại như bảo hiểm nhân thọ cho người mắc bệnh hiểm nghèo, bảo hiểm 36 bệnh hiểm nghèo,… nhưng nhìn chung, các loại bảo hiểm này đều giúp bạn chi trả chi phí điều trị tại nhiều cơ sở y tế hiện đại trong và ngoài nước mà hệ thống bảo hiểm y tế không chi trả. 

Điểm khác biệt kế tiếp là chế độ bảo hiểm cho người bị bệnh hiểm nghèo không chỉ chi trả cho bạn các bệnh hiểm nghèo có tỉ lệ chữa khỏi không cao mà còn sử dụng số tiền đóng bảo hiểm để đầu tư sinh lợi nhuận. 

Ngược lại, số tiền đóng bảo hiểm y tế sẽ thấp hơn và phạm vi trả rộng hơn so với bảo hiểm bệnh hiểm nghèo. Tuy nhiên, bảo hiểm y tế là bảo hiểm do nhà nước quản lý nên sẽ có được một số ưu tiên khi tham gia và khám chữa bệnh ở bệnh viện công. 

Nhìn chung, nếu bạn vẫn chưa có kinh nghiệm mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo hoặc chưa muốn mua loại hình bảo hiểm này thì bảo hiểm y tế vẫn là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn. 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành bảo hiểm, Pacific Cross Việt Nam thấu hiểu nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình của nhiều người Việt Nam nhưng hạn mức tài chính luôn là những trăn trở khiến họ chùng bước trước quyết định mua bảo hiểm. 

Vậy nên, chúng tôi thiết kế ra nhiều gói bảo hiểm nhằm mang đến giải pháp chăm sóc y tế toàn cầu với mức phí hợp lý và quyền lợi thiết kế linh hoạt phù hợp với mọi nhu cầu của từng cá nhân và gia đình. Các chương trình cung cấp cho bạn sự bảo vệ toàn diện và tốt nhất trước rủi ro tai nạn hay ốm đau bệnh tật, giúp bạn đặt sức khỏe lên hàng đầu mà vẫn không ảnh hưởng quá nhiều đến ngân sách của bản thân.

Liên hệ ngay với Pacific Cross Việt Nam để được tư vấn những gói bảo hiểm phù hợp nhất. 

Nguồn tham khảo

Critical Illness Insurance: What Is It? Who Needs It?

https://www.investopedia.com/articles/personal-finance/010416/critical-illness-insurance-who-needs-it.asp

Critical Illness Insurance

https://www.policybazaar.com/health-insurance/critical-illness-insurance/

Understand the Difference Between Critical Illness Insurance and Normal Health Insurance

https://www.hdfcergo.com/blogs/health-insurance/understand-the-difference-between-critical-illness-insurance-and-normal-health-insurance

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.