Back to top

5 lý do khiến bạn chần chừ tham gia bảo hiểm sức khỏe

Người đăng/tác giả : Pacific Cross Vietnam

Dù biết bảo hiểm sức khỏe là cần thiết nhưng vẫn còn rất nhiều khách hàng ngần ngại với bảo hiểm. Vậy yếu tố nào đã khiến bạn dừng lại trước quyết định mua bảo hiểm? Hãy cùng tìm hiểu và xem lời giải đáp qua bài viết sau đây nhé. 

1. Lo ngại hợp đồng bảo hiểm “mất giá” theo thời gian

Bảo hiểm thường được gắn với tên gọi là một “khoản đầu tư dành cho sức khỏe” nhưng trên thực tế, giá trị cốt yếu của bảo hiểm chính là bảo vệ. Chính vì thế, nhiều khách hàng lo ngại số tiền mình tham gia theo năm tháng sẽ vơi dần và “rớt giá” theo thời gian. 

Ở đây, chúng ta nên hiểu rõ hơn về sản phẩm bảo hiểm sức khỏe. Người tham gia sẽ được bảo vệ toàn diện về mặt sức khỏe, chi phí khám chữa bệnh và thậm chí chăm sóc sau đó. Nếu chẳng may có vấn đề phát sinh, bạn sẽ được bảo hiểm chi trả hoàn toàn. Ngược lại, khoản dự phòng này sẽ mất đi nếu sau 1 năm bạn không có vấn đề gì về sức khỏe. Bảo hiểm được hình thành dựa trên nguyên tắc dự phòng rủi ro, nên chúng ta sẽ không thể nói trước điều gì ở tương lai. Tuy nhiên với bảo hiểm sức khỏe, bạn chỉ cần chi trả hơn 1 triệu đồng/năm là có thể được bảo vệ, tính ra chi phí mỗi ngày tham gia chỉ chưa đến 1 ly trà sữa. Vậy nên với những lợi ích mà bảo hiểm sức khỏe mang đến, bạn đừng chần chờ hay lo ngại về việc “mất giá” trị nhé! 

tham gia bảo hiểm sức khỏe

2. Chưa thấy bảo hiểm là cần thiết 

Bảo hiểm sức khỏe là một sản phẩm mang giá trị bảo vệ vô hình, rất nhiều khách hàng khi mới tiếp cận với sản phẩm vẫn chưa hình dung được tầm quan trọng hay lợi ích của nó nên dễ dàng nói lời từ chối. Tuy nhiên, trên thực tế chúng ta không thể nói trước điều gì và không thể đảm bảo rằng tất cả những ngày sau sức khỏe sẽ luôn ở trạng thái “an toàn”. Bảo hiểm sức khỏe chính là “phao cứu hộ” toàn diện ngay những lúc bạn hay người thân gặp phải vấn đề. Khoản đầu tư này chỉ thật sự phát huy hiệu quả khi bạn đầu tư ngay tại thời điểm “chưa cần thiết” vì đây là lúc bạn cần được bảo vệ nhất.

3. Chưa đủ tiền để đầu tư cho bảo hiểm 

Vì không phải sản phẩm hữu hình, giá trị và lợi ích của bảo hiểm nằm ở tương lai nên nhiều khách hàng cảm thấy không cần thiết và không sẵn sàng chi tiền để mua. Trên thực tế, bảo hiểm sức khỏe có rất nhiều mức chi phí để phù hợp với người mua. Nếu bạn không có đủ điều kiện để mua các gói bảo hiểm sức khỏe cao cấp, bạn có thể lựa chọn những sản phẩm cơ bản. Mức chi phí cho một hợp đồng bảo hiểm chỉ khoảng từ 1 triệu đồng/năm, một mức giá khá phù hợp với cả những bạn trẻ mới ra trường. 

4. Hợp đồng bảo hiểm có nhiều điều khoản khó hiểu 

Với nhiều quy định ràng buộc và điều khoản trong hợp đồng, nhiều khách hàng trở nên “lười” và ngại đọc vì sợ hợp đồng khó hiểu. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng bất kỳ loại hợp đồng mua bán nào cũng cần được liệt kê chi tiết và đầy đủ các điều khoản để rõ ràng giữa bên mua và bên bán. Vậy nên, hợp đồng bảo hiểm có nhiều điều khoản cũng chỉ là để khách hàng nắm được cụ thể sản phẩm đã mua.

Bên cạnh đó, khi mua một sản phẩm bảo hiểm, bạn sẽ được gặp gỡ các bạn tư vấn viên để được giải thích rõ các quyền lợi và chi tiết hợp đồng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về các điều khoản này nhé!

tham gia bảo hiểm sức khỏe

5. Bảo hiểm thường gắn với nhiều tin tức tiêu cực

Thời gian gần đây, bảo hiểm thường bị gắn mác với nhiều thông tin tiêu cực do nhiều yếu tố khác nhau. Đây chính là nguyên nhân lớn nhất khiến các anh chị khách hàng ngại ngùng trong việc tham gia. Xét về nguyên tắc hình thành, bảo hiểm vẫn là sản phẩm cần thiết và được tạo ra dựa trên hình thức bảo vệ các rủi ro. Và rủi ro là điều mà bạn không thể tránh khỏi trong cuộc sống. Vậy nên, nếu bạn đã có ý định mua bảo hiểm sức khỏe, thì hãy cứ tham gia đi, đừng suy xét quá lâu vì giá trị bảo vệ sức khỏe nên bắt đầu từ bây giờ.

Việc đầu tư cho sức khỏe ngày nay đang trở nên vô cùng quan trọng với mỗi chúng ta. Chỉ khi sức khỏe đủ đầy, bạn mới có thể làm việc, chăm lo cho gia đình và tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn. Đồng hành cùng chặng đường vui khỏe, sống khỏe, Pacific Cross Việt Nam mong muốn trở thành người “bảo vệ”, làm lá chắn cho tất cả các anh chị khách hàng trước những rủi ro không lường trước từ vấn đề sức khỏe. 

Pacific Cross Việt Nam – trực thuộc tập đoàn Pacific Cross đã có hơn 60 năm hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm và quy mô trải rộng trên các nước khu vực châu Á như Hồng Kông, Phi-Líp-Pin, In-Đô-Nê-Xia Và Thái Lan.

Tại Việt Nam, Pacific Cross là cái tên quen thuộc chuyên cung cấp bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện với tinh thần chuyên nghiệp và luôn hướng về lợi ích khách hàng. Các sản phẩm của chúng tôi được thiết kế đa dạng về quyền lợi để mang đến sự an tâm cho bạn, gia đình và người thân xung quanh. 

Nếu mong muốn sở hữu ngay tấm thẻ “bảo hộ”, hãy để lại thông tin TẠI ĐÂY, chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất.

Nguồn tham khảo:

6 Reasons Why You Need To Get A Health Insurance

https://www.hdfcbank.com/personal/resources/learning-centre/insure/importance-of-health-insurance-and-why-do-you-need-it

Do You Need Health Insurance?

https://www.cigna.com/knowledge-center/why-do-you-need-health-insurance

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.