Back to top

Chuẩn bị đồ đi du lịch để có được chuyến đi an toàn, hấp dẫn

Người đăng/tác giả : Pacific Cross Việt Nam

Bên cạnh việc tìm hiểu về nơi bạn sắp đặt chân đến, công cuộc chuẩn bị đồ đi du lịch cũng cần được thực hiện một cách kỹ lưỡng, khoa học. Nên mang theo những gì khi đi du lịch? Đem bao nhiêu đồ đi du lịch là đủ? Cùng tham khảo bài viết sau để có được chuyến đi hoàn hảo nhất nhé!

Cần chuẩn bị đồ đi du lịch thật kỹ lưỡng

Cần chuẩn bị đồ đi du lịch thật kỹ lưỡng

Lập danh sách chuẩn bị đồ khi đi du lịch 

Chuẩn bị đồ đi du lịch là công việc cần thiết và quan trọng nhất trước mỗi chuyến đi. Khi có hành trang du lịch đầy đủ, bạn sẽ có thể làm tốt và nhanh các thủ tục hành chính, hạn chế rắc rối có thể gặp phải trong chuyến đi. Dưới đây là những đồ dùng cần thiết khi đi du lịch mà bạn nên chuẩn bị sẵn: 

 • Hóa mỹ phẩm: đồ chăm sóc da, thuốc, đồ dùng cá nhân đầy đủ giúp bạn có thể chăm sóc tốt sức khỏe, sắc đẹp của bản thân và có được chuyến đi an toàn nhất.
 • Vật dụng cá nhân: Các vật dụng được chuẩn bị như máy ảnh, bản đồ, vali, sổ tay,… Giúp bạn ghi lại những trải nghiệm của hành trình từ đó nâng cao giá trị của chuyến đi.
 • Chuẩn bị một cách chi tiết: Chuẩn bị đồ đi du lịch một chi tiết, đầy đủ sẽ giúp tiết kiệm chi phí. Có lẽ bạn không muốn phải chi tiền cho những món đồ mà mình đã sẵn có ở nhà đâu nhỉ?
 • Những vật dụng khác: Một số vật dụng khác như la bàn, ống nhòm,… Giúp bạn dễ dàng khám phá cảnh sắc, thiên nhiên để chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa hơn.
vật dụng cần chuẩn bị trước khi đi du lịch

Chuẩn bị đồ đi du lịch chi tiết, đầy đủ giúp bạn tiết kiệm chi phí

Cần chuẩn bị đồ đi du lịch như thế nào? 

Chuẩn bị đồ đi du lịch gồm những vật dụng gì là thắc mắc được nhiều du khách quan tâm. Tùy thuộc vào đặc điểm chuyến đi, sức khỏe cũng như nhu cầu của mỗi người mà các vật dụng chuẩn bị có sự khác nhau. Đi du lịch Nhật cần chuẩn bị những gì chắc chắn sẽ khác với các món đồ chuẩn bị cho du lịch Hàn Quốc, Singapore, du lịch nội địa,… 

Các bạn cần tìm hiểu chi tiết các địa điểm đến, mong muốn của bản thân để có thể lên danh sách chuẩn bị đồ đi du lịch phù hợp và đầy đủ nhất. Dưới đây là những thứ cần được lưu tâm khi chuẩn bị đồ đi du lịch:

1. Ví tiền, thẻ ngân hàng

Hai món quan trọng nhất bạn cần khi chuẩn bị đồ đi du lịch là gì? Chắc chắn ví tiền, thẻ ngân hàng là hai thứ bạn không nên bỏ qua. Bởi lẽ chúng ảnh hưởng đến việc chi trả các dịch vụ, trải nghiệm các món ăn hay bảo vệ an toàn của các du khách. Bạn cần chuẩn bị số tiền phù hợp, đảm bảo cho chuyến tham quan của mình thoải mái và có được những trải nghiệm như mong muốn.

Tuy nhiên, khi chuẩn bị ví tiền, thẻ ngân hàng bạn cũng nên chú ý các vấn đề sau:

 • Bạn cần đến ngân  hàng đổi tiền nếu muốn đi du lịch nước ngoài.
 • Bạn nên chuẩn bị tiền mặt vừa phải, số tiền cho chuyến tham quan chủ yếu nên để trong thẻ để phòng trừ mất cắp, rủi ro.
 • Chuẩn bị số tiền cao hơn so với kinh phí dự trù để có thể chủ động trong mọi tình huống.

2. Hộ chiếu, giấy tờ tùy thân

Một trong các câu trả lời cho câu hỏi “Chuẩn bị đồ đi du lịch cần gì?” chính là hộ chiếu và giấy tờ tùy thân. Mọi dịch vụ trong chuyến đi du lịch của bạn như đi máy bay, thuê khách sạn, thuê xe hay làm thủ tục khi sang nước ngoài đều cần hộ chiếu và giấy tờ tùy thân. Đã có đầy đủ các giấy tờ, bạn sẽ thấy an tâm hơn trong chuyến đi xa. 

Nếu bạn chưa có đủ giấy tờ, bạn cần lên kế hoạch chuẩn bị sớm. Ví dụ, để có được chứng minh thư bạn cần làm trước 10 ngày, để chuẩn bị hộ chiếu bạn cần 2 đến 3 tuần. Những người đi du lịch gia đình cần có giấy khai sinh của con nhỏ, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn,…

3. Kiểm tra giấy tờ thị thực nếu du lịch nước ngoài

Trong trường hợp đi du lịch nước ngoài thì thị thực là vấn đề bạn cần quan tâm đầu tiên. Một số quốc gia có thể miễn thị thực cho khách du lịch nhưng cũng có một số quốc gia đặt ra các yêu cầu khắt khe về vấn đề thị thực. Bạn nên kiểm tra chi tiết, chính xác quy định của từng quốc gia để có thể chuẩn bị tốt nhất giúp chuyến đi của bạn diễn ra theo đúng lịch trình.

4. Bảo hiểm du lịch, bảo hiểm sức khỏe

Để thôi những âu lo cho việc chuẩn bị đồ đi du lịch, bạn có thể tham khảo thêm về bảo hiểm du lịch. Bảo hiểm du lịch và bảo hiểm sức khỏe là vấn đề bạn không nên bỏ qua trước những chuyến đi. Các gói bảo hiểm không chỉ khiến bạn an tâm mà còn có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí khi gặp các sự cố phát sinh trong chuyến tham quan. Hiện nay, có rất nhiều gói bảo hiểm du lịch của các hãng khác nhau với chính sách đa dạng bạn có thể tham gia. Chẳng hạn bạn có thể sử dụng gói bảo hiểm du lịch của Pacific Cross Việt Nam – một trong những thương hiệu bảo hiểm du lịch uy tín, chất lượng của châu Á.

bảo hiểm du lịch

Tìm hiểu bảo hiểm du lịch trước mỗi chuyến đi.

Hãng đưa ra nhiều gói bảo hiểm du lịch để du khách có thể lựa chọn. Tùy theo nhu cầu, đặc điểm chuyến tham quan bạn sẽ chọn mua gói bảo hiểm thích hợp nhất. Với khả năng hỗ trợ toàn cầu, xử lý bồi thường nhanh chóng, đơn giản, Pacific Cross Việt Nam luôn là người bạn đồng hành thân thuộc của du khách trong mọi chuyến đi.

5. Sổ tay, lịch trình tham quan

Khi chuẩn bị đồ đi du lịch bạn nhất định không nên bỏ qua sổ tay, lịch trình tham quan. Bởi lẽ, lịch trình sẽ giúp bạn nhanh chóng biết được các cung đường, những địa điểm bạn muốn đến trong chuyến đi. Bản đồ du lịch với các địa danh cụ thể sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong quá trình khám phá vùng đất mới. Bạn sẽ không lo bị lạc đường hay tiếc nuối vì chưa đi đến được điểm du lịch nổi tiếng nơi ấy.

Mỗi chuyến đi là một trải nghiệm thú vị. Để ghi lại những kiến thức, văn hóa ẩm thực, xã hội tại các vùng miền các du khách nên chuẩn bị sổ tay để lưu lại. Đồng thời, bạn có thể sử dụng sổ tay để ghi lại hành trình, chi phí cụ thể từ đó hoạch định được số tiền cần sử dụng cho mỗi chuyến đi. Đây được xem là công cụ hữu ích giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt hơn cho các chuyến thăm quan sau.

vật dụng cần chuẩn bị trước khi đi du lịch

Chuẩn bị đồ đi du lịch đầy đủ giúp chuyến đi hấp dẫn, thú vị hơn

6. Đồ dùng công nghệ cần khi chuẩn bị đồ đi du lịch

Luôn nằm trong danh sách những vật dụng cần thiết khi đi du lịch đó chính là đồ dùng công nghệ. Một số đồ dùng công nghệ bạn cần chuẩn bị lúc này đó là:

 • Điện thoại để liên lạc, chụp hình sống ảo.
 • Máy ảnh, flycam để lưu giữ lại các cảnh đẹp và khoảnh khắc thú vị trong chuyến đi.
 • Bạn cần chuẩn bị các cáp sạc điện thoại, máy ảnh để đảm bảo các thiết bị được hoạt động tốt nhất.

Tuy nhiên, khi chuẩn bị các loại đồ công nghệ bạn cần chuẩn bị loại balo du lịch phù hợp để đảm bảo thiết bị được bảo quản tốt nhất. Một lời khuyên nho nhỏ dành cho bạn là nên chọn vali du lịch có chức năng chống sốc, chống tác động của ngoại lực để bảo vệ sản phẩm tốt nhất.

7. Quần áo

Danh mục đầu tiên khi chuẩn bị đồ đi du lịch cần được đầu tư và quan tâm nhiều nhất đó chính là các loại quần áo, trang phục sử dụng trong chuyến đi. Tuy nhiên, để có thể chuẩn bị trang phục tốt, phù hợp nhất bạn cần tìm hiểu văn hóa, đặc trưng thời tiết của những địa điểm mình đến.

Bên cạnh đó, để quần áo được bảo quản tốt, luôn phẳng phiu ngoài việc chọn túi du lịch bạn có thể mang theo những chiếc bàn ủi du lịch nhỏ gọn để sử dụng khi cần thiết.

8. Đồ dùng cá nhân

Để cảm thấy an toàn, thoải mái trong cả chuyến đi, không thể quên những đồ dùng cá nhân cần thiết khi chuẩn bị đồ đi du lịch. Mặc dù trong các khách sạn, nhà nghỉ đều có đồ dùng phục vụ sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, các món đồ này có chất lượng không đảm bảo. Một vài thứ bạn cần chuẩn bị cho chuyến du lịch có thể điểm qua như:

 • Túi ngủ du lịch nếu đi cắm trại, đi phượt ở các khu vực có thời tiết khắc nghiệt.
 • Bộ chiết mỹ phẩm du lịch.
 • Bàn chải, khăn mặt, khăn tắm, dao cạo râu.
 • Các phụ kiện du lịch như ô, mũ , giày,….

9. Chuẩn bị đồ đi du lịch có cần mang thuốc không?

Khi chuẩn bị đồ đi du lịch bạn không nên bỏ qua các loại thuốc để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe của bản thân. Bạn cần chuẩn bị hai loại đó là thuốc bạn vẫn thường sử dụng hàng ngày (nếu đang mắc bệnh) và thuốc cơ bản có thể dùng đến trong chuyến đi. Một số thuốc được sử dụng phổ biến bạn nên chuẩn bị đó là thuốc đau đầu, thuốc cảm, thuốc đau bụng,…

Trên đây là top 9 gợi ý khi chuẩn bị đồ đi du lịch bạn cần tham khảo. Để có được chuyến đi an toàn, thú vị và hiệu quả nhất bạn hãy lên danh sách đồ cần chuẩn bị đầy đủ, cụ thể. Hy vọng, với các kiến thức chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn có thể tự tin hơn trong mỗi cuộc hành trình.

Pacific Cross Việt Nam là nhà cung cấp các chương trình bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm du lịch hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Các gói bảo hiểm du lịch của chúng tôi cũng cấp nhiều quyền lợi cho khách hàng và phù hợp với mọi yêu cầu và ngân sách của khách hàng.

Nếu bạn chưa chắc chắn về chương trình bảo hiểm nào phù hợp với nhu cầu của mình, hãy sử dụng Chương trình Lựa Chọn Bảo Hiểm của chúng tôi hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí qua email: inquiry@pacificcross.com.vn

Nguồn tham khảo:

How to Pack a Suitcase More Efficiently

https://www.worldtrips.com/blog/Posts/how-to-pack-your-suitcase

Are You a Travel Insider?

https://www.smartertravel.com/how-to-pack-a-suitcase/

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.