Back to top

Đi du lịch một mình sẽ trở nên đơn giản nếu bạn ghi nhớ 12 điều quan trọng sau

Người đăng/tác giả : Pacific Cross

Trước mỗi chuyến du lịch, mọi người thường hồi hộp và lo lắng vì không biết cần chuẩn bị những đồ dùng gì? Du lịch một mình giá rẻ không? Và còn rất nhiều câu hỏi khác xoay quanh chuyến du lịch “đặc biệt” này. Việc đi du lịch một mình sẽ trở nên đơn giản nếu bạn ghi nhớ 12 điều quan trọng và cơ bản sau.

Có nên đi du lịch một mình không?

1. Đừng quên mua bảo hiểm du lịch

Hầu hết các du khách quốc tế đến Việt Nam đều sở hữu cho mình ít nhất một gói bảo hiểm du lịch, bởi người nước ngoài thường mong muốn có chuyến đi an toàn và tiết kiệm. Còn khách du lịch Việt Nam vẫn chưa nhận biết được tầm quan trọng của bảo hiểm du lịch nên không đầu tư nhiều cho chúng. 

Tuy nhiên bạn cần hiểu rõ, bảo hiểm nhằm bảo vệ quyền lợi, sự an toàn cho bạn và người thân. Sở hữu thẻ bảo hiểm du lịch trong tay giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như tiền bạc của mỗi chuyến đi. Bạn có thể sử dụng gói bảo hiểm một năm hoặc nhiều mốc thời gian linh hoạt khác. Vì thế, bạn nên cân nhắc việc mua bảo hiểm du lịch khi đi du lịch một mình.

Tuy nhiên, việc mua bảo hiểm cần được quan tâm và lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín để đảm bảo quyền lợi rõ ràng nhất cho bạn. Hiện nay, Pacific Cross đang là nhà quản lý bảo hiểm y tế số 1 tại Châu Á với 60 năm kinh nghiệm về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm du lịch. Sở hữu bề dày uy tín, được khách hàng công nhận, nên bạn hoàn toàn yên tâm và đặt niềm tin cho Pacific Cross.

bảo hiểm thai sản

Bảo hiểm du lịch bảo vệ quyền lợi cho bạn đi khi đi du lịch một mình

2. Tìm hiểu thật kỹ văn hóa, luật lệ nơi bạn sẽ đến

Đi du lịch một mình thì nên đi đâu? Câu hỏi muôn thuở cho những chuyến du lịch. Vì mỗi vùng miền lại có nền văn hóa cũng như luật lệ khác nhau, đặc biệt là tại những khu du lịch, vui chơi giải trí. Bạn nên chuẩn bị việc đi du lịch một mình. Vì vậy, việc tìm hiểu kỹ mọi vấn đề về nơi bạn sắp đến là điều vô cùng quan trọng.

Bạn sẽ không thể có một chuyến du lịch thoải mái khi bạn không hòa nhập với nhịp sống nơi đó. Ngoài ra, việc hiểu về tập quán, phong tục nhiều vùng miền cũng giúp bạn tích lũy thêm kiến thức địa lý và làm phong phú khả năng sinh tồn khi gặp khó khăn.

3. Giữ gìn cẩn thận những vật dụng có giá trị

Đi du lịch một mình có vô số vấn đề bạn cần chú ý, đặc biệt là bảo vệ tài sản cá nhân bởi đến một vùng đất xa lạ với những con người không quen, bạn sẽ dễ bị thất thoát vật dụng có giá trị. Vì vậy, trong mọi thời điểm bạn đều phải quan tâm và đặc biệt giữ gìn tài sản cá nhân của mình. Việc để mất đồ sẽ gây khó khăn cho bạn trong việc tham quan cũng như vấn đề di chuyển thuận tiện trong cả chuyến đi. Bên cạnh đó, mất tài sản vô cùng nguy hại cho việc trở về nhà, bạn sẽ không còn tiền và cũng chưa biết lưu thông như thế nào.

Nên giữ gìn tài sản cá nhân kỹ lưỡng khi đi du lịch một mình

4. Tránh đi nơi vắng vẻ vào ban đêm

Bí quyết đi du lịch một mình bạn nên quan tâm đó là tránh đi vào nơi vắng vẻ hoang sơ khi đêm về bởi có rất nhiều mối nguy hại như cướp giật, móc túi… Vì du lịch một mình, xung quanh bạn sẽ không có người thân, do đó hãy bảo đảm an toàn tuyệt đối cho bản thân.

5. Học một ít ngôn ngữ bản xứ

Trước khi đi du lịch, ngoài việc chuẩn bị đồ dùng cá nhân cần thiết bạn cũng nên tìm hiểu về đặc điểm vùng miền tại nơi bạn sắp đến. Đặc biệt bạn hãy chú ý nếu ở đó có ngôn ngữ riêng biệt, hãy học thuộc một số câu nói giao tiếp cơ bản như xin chào, hỏi đường…Thông thạo tiếng nói bản địa giúp bạn gần gũi, hòa nhập nhanh hơn với người dân ở đó và chắc chắn bạn sẽ có một chuyến đi vô cùng ý nghĩa.

6. Hỏi han thông tin từ nhân viên khách sạn

Dù đã tìm hiểu về phong tục tập quán cũng như học ngôn ngữ bản địa, tuy nhiên đó cũng chỉ là trên lý thuyết còn khi đặt chân đến điểm du lịch để không quá bỡ ngỡ bạn có thể hỏi thông tin từ nhân viên khách sạn. Lưu ý bạn nên hỏi thăm chi tiết, nếu khó nhớ thì nên ghi âm lại tránh tình trạng đi tham quan một mình rồi bị lạc đường. 

7. Thông báo kế hoạch du lịch cho người thân

Kinh nghiệm đi du lịch một mình của nhiều du khách chia sẻ, bạn nên thông báo cho người thân về chuyến đi sắp tới. Ngoài việc ghi lại điểm đến cụ thể, nếu được bạn hãy ghi lại lịch trình khu vực bạn đi qua. Đặc biệt đừng quên lưu lại số điện thoại của nhiều người thân, sẽ có lúc bạn cần dùng đến chúng.

8. Luôn cảnh giác và trông thật tự tin

Tâm lý của các bạn đi du lịch một mình thường tỏ ra vẻ ngơ ngác, lạ lẫm và có phần rụt rè khi đặt chân đến vùng đất hoang sơ, xa lạ. Tuy nhiên, đây là cơ hội để kẻ xấu tiến gần nơi bạn, chúng có thể cướp giật, bắt cóc và làm nhiều điều tồi tệ với bạn. Vì vậy, bạn cần thật cảnh giác và sở hữu vẻ bề ngoài luôn tự tin, yêu đời để không gây chú ý cho kẻ gian.

Phong thái tự tin giúp bạn tránh được kẻ gian khi đi du lịch một mình

9. Lưu ý cách cư xử để không làm mất lòng dân địa phương

Dù đi đến địa điểm du lịch nào, bạn cũng phải tiếp xúc với dân cư bản địa, có nhiều người tốt, và cũng không ít kẻ xấu. Do đó, để đảm bảo an toàn cho bản thân khi đi du lịch một mình thì bạn nên cư xử nhã nhặn, thân thiện với tất cả mọi người, tránh làm mất lòng dân địa phương. Bởi một khi dân bản địa chú ý và có cái nhìn không tốt về bạn, họ có thể gây ra nhiều bất lợi, ảnh hưởng tới chuyến tham quan của bạn.

10. Không chia sẻ quá nhiều thông tin cá nhân cho người mới gặp

Đến một nơi xa lạ, không người thân thích, bạn phải đề phòng với hầu hết các đối tượng. Bất kể họ là là ai, dù tốt hay xấu bạn cũng hạn chế chia sẻ thông tin cá nhân của mình. Bởi phần lớn ai đó tiếp cận và hỏi chi tiết thông tin cá nhân là họ đã có ý đồ lợi dụng hoặc làm việc xấu với bạn.

11. Luôn có bản sao các giấy tờ quan trọng

Đi du lịch thì không thể thiếu những giấy tờ tuy thân quan trọng, liên quan đến việc thông hành, di chuyển từ điểm này đến điểm khác. Tuy nhiên, trong quá trình tham quan, việc rơi đồ hay quên giấy tờ là điều không tránh khỏi. Để đảm bảo nhất, bạn nên chuẩn bị bản sao tất cả các giấy tờ quan trọng, dự trù khi cần thiết.

12. Luôn có những số liên lạc khẩn cấp trong điện thoại

Trước khi đi du lịch, ngoài việc lưu lại số điện thoại bạn bè, người thân thì bạn nên thu thập các số liên lạc khẩn cấp của đơn vị nhà nước, gọi đường dây nóng hay tổng đài cơ quan quản lý khu vực bạn đến. Bởi trong quá trình di chuyển, nếu có gặp khó khăn thì bạn sẽ cần những số điện thoại khẩn cấp trên hơn là liên lạc với người thân.

đi du lịch một mình

Luôn lưu trữ đầy đủ số liên lạc khẩn cấp khi đi du lịch một mình

Chuyến du lịch nào cũng đầy niềm vui và sự bất ngờ, ở nơi đó bạn sẽ được thư giãn thoải mái sau thời gian làm việc mệt mỏi. Dù bạn là người chưa bao giờ đi du lịch hay là dân xê dịch chính hiệu thì 12 điều quan trọng, cơ bản trên đây cũng vô cùng cần thiết khi bạn đi du lịch một mình. Chúc bạn có những chuyến đi vui vẻ!

Nếu bạn đang tìm hiểu về bảo hiểm du lịch và cần một công ty quản lý bảo hiểm có thương hiệu uy tín và minh bạch, bạn đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Pacific Cross Việt Nam. Chúng tôi có 60 năm kinh nghiệm, có thể đảm bảo cho bạn những quyền lợi bảo hiểm du lịch tốt nhất với chính sách minh bạch, rõ ràng. Các gói bảo hiểm du lịch của Pacific Cross Việt Nam đều đảm bảo phù hợp với tài chính và nhu cầu của khách hàng.

Hãy liên hệ với Pacific Cross Việt Nam để được tư vấn gói bảo hiểm du lịch phù hợp nhất cho chuyến đi của bạn! 

Có thể bạn quan tâm đến chủ đề:

Nguồn tham khảo: 

  • 71 Ways Your Life Will Change When You Travel Alone

https://www.hostelworld.com/blog/want-to-travel-alone/

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.