Back to top

Vì sao du lịch mạo hiểm lại hấp dẫn giới trẻ?

Người đăng/tác giả : Pacific Cross Việt Nam

Du lịch mạo hiểm đang là một trong những xu hướng du lịch tăng trưởng nhanh trên thế giới, đặc biệt với những đối tượng trẻ tuổi. 

Vậy đặc điểm của hình thức du hí này là gì? Tại sao phải mua bảo hiểm du lịch trong các chuyến đi mạo hiểm? Tất cả sẽ được Pacific Cross Việt Nam bật mí cụ thể trong bài viết bên dưới, hãy cùng theo dõi nhé.

1. Du lịch mạo hiểm là gì?

Theo Hiệp hội Thương mại Du lịch Mạo hiểm tại Hoa Kỳ, đây là hình thức du lịch khám phá, đòi hỏi các kỹ năng chuyên môn để vượt qua những rủi ro đã biết từ trước. Hình thức này bao gồm hai trong ba yếu tố sau: 

 • Hoạt động thể chất
 • Giao lưu văn hóa 
 • Tương tác và gắn bó với thiên nhiên

Loại hình này thường nhấn mạnh vào môi trường tự nhiên và văn hóa. Những người tham gia sẽ được vận động để kết nối với một nền văn hóa mới hoặc một cảnh quan mới, chứ không nhất thiết phải mạo hiểm hay vượt qua ranh giới của bản thân. 

du lịch mạo hiểm

2. Ở đâu có thể chơi được du lịch mạo hiểm?

Du lịch mạo hiểm có thể trải nghiệm ở trong hoặc ngoài nước và có thời hạn không quá một năm cho các chuyến đi nghỉ qua đêm. Sau đây là một số điểm du lịch mạo hiểm tại Việt Nam: 

 • Tại Nha Trang: Bạn có thể tham gia nhảy bungee, chơi Flyboard hoặc lặn biển
 • Tại Huế: Bạn có thể đến khu du lịch Thanh Tân để trải nghiệm các trò chơi như Highwire hoặc Zipline.
 • Tại Đà Lạt: Bạn có thể thử chơi leo thác hoặc đến đỉnh Langbiang để thử leo núi 

3. Vì sao giới trẻ yêu thích loại hình này?

Khách du lịch mạo hiểm cũng được chia ra làm nhiều nhóm khác nhau, nhưng đa phần là những bạn trẻ yêu thích vận động và có niềm đam mê chinh phục thử thách. Vậy nhờ những đặc điểm nào mà du lịch mạo hiểm  thu hút được đông đảo giới trẻ? Theo một số nhà phân tích thì loại hình du lịch này có thể: 

 • Giúp giảm căng thẳng: hòa mình với thiên nhiên có thể khiến cuộc sống của nhiều người trở nên tươi đẹp hơn, stress cũng sẽ dần dần tan biến. 
 • Giúp vận động nhiều hơn: Nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Essex cho thấy rằng việc tập thể dục sẽ dễ dàng hơn khi bạn nhìn thấy màu xanh lá cây như màu của cây, cỏ và các loài thực vật khác trong tự nhiên. Du lịch mạo hiểm sẽ tạo cơ hội để họ làm điều đó. 
 • Thiên nhiên có thể làm trẻ hóa tâm hồn: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc ngắm nhìn vẻ đẹp tự nhiên có thể giảm bớt sự sợ hãi, giải phóng endorphin và thúc đẩy tinh thần.
 • Tạo cảm giác chinh phục: Chuyến đi càng khó khăn và thử thách càng lớn, các bạn trẻ sẽ càng cảm thấy mình đạt được nhiều thành tựu hơn khi hoàn thành những mục tiêu đó.
 • Học được nhiều kỹ năng mới: Những kinh nghiệm có được khi bước vào môi trường mới hay hòa mình vào nền văn hóa của một đất nước xa lạ sẽ tạo ra những thử thách thú vị và cho phép giới trẻ nâng cao kỹ năng của bản thân.
 • Mở rộng quan hệ: Các hoạt động mạo hiểm thường được khuyến khích đi theo nhóm hoặc tour, tạo cơ hội để các bạn trẻ có thêm nhiều bạn mới đồng hành trong chuyến chinh phục.

du lịch mạo hiểm

4. Nên chuẩn bị gì trước khi tham gia cuộc chơi?

Sau đây là một số điều bạn nên lưu ý trước khi tham gia bất kỳ chuyến đi nào: 

 • Hành lý gọn nhẹ: trong đa số các chuyến đi, người tham gia đều phải di chuyển, vận động rất nhiều  và còn luôn mang bên mình túi hành lý. Do đó, bạn chỉ nên mang theo một ít trang phục. 
 • Giấy tờ tùy thân: Các giấy tờ quan trọng như căn cước công dân, hộ chiếu, thẻ thanh toán quốc tế đều cần phải mang theo. Một mẹo nhỏ dành cho bạn là nên photo công chứng, để lỡ như bị mất, bạn còn có thông tin để trình báo.  
 • Không mang quá nhiều tài sản: mất trộm là điều bạn nên cẩn trọng với du lịch mạo hiểm. Vì vậy, không nên mang quá nhiều tiền mặt hoặc các trang sức đắt tiền để tránh khơi dậy lòng tham của đạo tặc.
 • Mua bảo hiểm du lịch mạo hiểm: những điều bất trắc như bệnh hoặc tai nạn có thể xảy ra trong chuyến đi khiến bạn gặp rắc rối lớn, nhất là khi ở nơi đất khách, nên bảo hiểm du lịch sẽ là cứu cánh cho bạn những lúc như thế. 

Tại Pacific Cross Việt Nam, chúng tôi hiểu được nhu cầu của giới trẻ và khát khao chinh phục nhiều thử thách thông qua du lịch mạo hiểm. Vì thế, gói sản phẩm Bon Voyage đã được thiết kế dành riêng cho những ai có niềm đam mê với loại hình ngao du này. Đặc điểm nổi bật của gói bảo hiểm này gồm: 

 • Phù hợp cho kế hoạch du lịch đến nhiều quốc gia
 • Nhiều quyền lợi bảo hiểm như chi phí y tế và trợ giúp khẩn cấp, quyền lợi khi có sự cố bất ngờ như mất hành lý, mất giấy tờ hay hủy chuyến bay,… 
 • Không giới hạn khu vực đi đến
 • Bảo hiểm không thêm phí bổ sung cho các môn thể thao mùa đông, đi tìm hiểu thiên nhiên, lặn có bình khí nén, đi bè, nhảy bungee, và nhiều môn thể thao dưới nước khác

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về du lịch mạo hiểm và lý do tại sao phải mua bảo hiểm du lịch.

Nguồn tham khảo: 

9 Reasons Adventure Travel Is Good For You

 https://worldexpeditions.com/blog/9-reasons-adventure-travel-is-good-for-you

Du lịch mạo hiểm – Xu hướng đang phát triển mạnh trên thế giới

http://hpa.hanoi.gov.vn/default.aspx?com=AuflaNews&page=article&aid=1776&mtid=162

What is Adventure Tourism?

https://headrushtech.com/blog/what-is-adventure-tourism.html

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.