Back to top

Những cách giúp giảm chi phí khi đi khám chữa bệnh

Người đăng/tác giả : Pacific Cross Vietnam

Ngoài việc tiết kiệm tiền hàng tháng với những mẹo nhỏ trong chi tiêu sinh hoạt, bạn cũng nên biết cách hạn chế chi tiêu những thứ không cần thiết khi khám chữa bệnh. Hãy cùng Pacific Cross Việt Nam tham khảo bài viết dưới đây để rõ hơn về các thông tin.

1. Lựa chọn bệnh viện công

Tại Việt Nam, chi phí khám chữa bệnh tại bệnh viện công sẽ tiết kiệm hơn nếu bạn chọn các bệnh viện tư nhân hoặc quốc tế. Để giảm bớt chi phí phục vụ, bạn có thể lựa chọn các bệnh viện công lớn gần nhất để theo dõi tình trạng bệnh của mình.

2. Chọn ở phòng tập thể

Hiện nay, việc nằm riêng từng phòng với những dịch vụ chăm sóc đặc biệt đã ra đời. Các dịch vụ này đắt tiền hơn các dịch vụ thông thường trước đây. Vì thế, bạn nên cân nhắc kỹ xem sức khỏe của mình có thật sự cần đến những dịch vụ đắt tiền như thế hay không. Nếu bạn không quá đề cao tính riêng tư khi cần ở lại bệnh viện theo dõi, việc lựa chọn ở chung phòng tập thể sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều hơn. 

3. Hạn chế các loại thuốc ngoại nhập

Khi bác sĩ kê toa thuốc, bạn nên hỏi về các loại thuốc nội tác dụng tương đương có thể thay thế thuốc ngoại, nhằm giảm bớt chi phí. Đối với các loại thuốc không kê đơn, cũng nên nhờ dược sĩ tư vấn sản phẩm nội địa giá cả hợp lý. Ngoại trừ các thuốc độc quyền chữa trị bệnh chuyên khoa (tim, mắt, ung bướu…) mà các công ty trong nước chưa sản xuất được; thì các thuốc thông thường trị cúm, kháng sinh, kháng viêm nội địa giá rẻ hơn thuốc ngoại nhiều lần, mà hiệu quả không thua kém.

4. Mua bảo hiểm sức khỏe

Ngoài việc đầu tư và tiết kiệm tiền bạc, bạn nên tham gia bảo hiểm y tế bắt buộc và mua thêm bảo hiểm sức khỏe của các doanh nghiệp bảo hiểm uy tín để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Thẻ bảo hiểm y tế yêu cầu bạn phải khám chữa bệnh đúng tuyến để được hưởng mức chi trả cao nhất. Các chủ trương cải cách dịch vụ hành chính công hiện nay rút ngắn đáng kể thời gian chờ đợi. Vậy nên bạn đừng nôn nóng, vì tiếc chút thời gian mà tốn phí khám dịch vụ.

giảm viện phí

Đối với giải pháp bảo hiểm sức khỏe của các doanh nghiệp bảo hiểm, phí mua sản phẩm có thể cao hơn nhưng quyền lợi khám chữa bệnh đa dạng và hấp dẫn hơn. Ngoài ra, người bệnh có nhiều lựa chọn về cơ sở y tế để điều trị cả trong nước lẫn quốc tế với hạn mức cao, không phân biệt đúng tuyến hay trái tuyến và còn được bảo lãnh viện phí…

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm sức khỏe cao cấp. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn đa dạng để phù hợp với khả năng tài chính, mong muốn và nhu cầu của bản thân. Tuy nhiên, người mua bảo hiểm nên ưu tiên chọn những thương hiệu có kinh nghiệm lâu năm và uy tín trong lĩnh vực để tăng thêm sự an tâm.

Pacific Cross Việt Nam – trực thuộc tập đoàn Pacific Cross đã có hơn 60 năm hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm và quy mô trải rộng trên các nước khu vực châu Á như Hồng Kông, Phi-Líp-Pin, In-Đô-Nê-Xia Và Thái Lan.

Tại Việt Nam, Pacific Cross là cái tên quen thuộc chuyên cung cấp bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện với tinh thần chuyên nghiệp và luôn hướng về lợi ích khách hàng. Các sản phẩm của chúng tôi được thiết kế đa dạng về quyền lợi để mang đến sự an tâm cho bạn, gia đình và người thân xung quanh. 

Nếu mong muốn sở hữu ngay tấm thẻ “bảo hộ”, hãy để lại thông tin TẠI ĐÂY, chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất.

Nguồn tham khảo:

20 Ways to Save on Medical Bills

https://www.investopedia.com/articles/pf/08/cut-medical-bills.asp

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.