Back to top

5 kinh nghiệm du học giúp bạn đỡ bỡ ngỡ khi xa nhà

Người đăng/tác giả : Pacific Cross Vietnam

Du học hiện đang rất phổ biến trong nhiều năm gần đây do kinh tế của các gia đình ngày càng khá giả, có nhiều khoản đầu tư cho con cái ra nước ngoài để nâng tầm kiến thức. Với nhiều bạn trẻ phải sống xa nhà, chắc hẳn, đây sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ. Cùng tham khảo qua 5 kinh nghiệm du học trong bài viết dưới đây để không còn cảm giác bỡ ngỡ, lo lắng khi sang nước khác nữa bạn nhé. 

1. Đi du lịch tham quan trước địa điểm du học 

Chọn đi du học đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải sinh sống và học tập ở một đất nước hoàn toàn xa lạ. Từ cảnh quan đến đường sá xung quanh đều sẽ khác hẳn đất nước mà bạn đã gắn bó từ bé. Để không cảm thấy bàng hoàng, ngỡ ngàng trước sự khác biệt này bạn có thể dành thời gian và đi tham quan trước địa phương sắp đến học tập. 

Trong chuyến đi “dò thám” này, bạn sẽ biết trước được những thói quen hoặc tiện ích hiện có ở vùng đất mới. Bạn cũng có thể coi đây như một chuyến du lịch, thư giãn trước khi bắt đầu một cuộc hành trình mới tại đây. 

2. Luôn giữ thái độ cởi mở trước những văn hóa mới 

Mỗi quốc gia đều có những đặc trưng văn hóa khác biệt nên sẽ không có đất nước nào giống đất nước nào. Cho nên theo kinh nghiệm đi du học thì bạn có thể sẽ gặp những tư tưởng mới, cách hành xử mới. Đặc biệt là những bạn sinh viên châu Á bay đến trời Âu du học thì sẽ cảm nhận được rõ rệt sự khác biệt của văn hoá nơi này. Tuy nhiên, bạn nên giữ thái độ cởi mở và tiếp thu những cái hay cái đẹp của vùng đất mới. Điều này không chỉ rèn dũa cho bạn có được tư tưởng tiến bộ hơn mà còn giúp bạn dễ hòa nhập vào cuộc sống người dân hơn. 

Thế nên, hãy cùng tìm hiểu xem việc “thường trú” ở một nơi hoàn toàn xa lạ sẽ ra sao và học cách dung hòa nhanh chóng bạn nhé. 

kinh nghiệm du học

3. Quen biết thêm nhiều bạn bè 

Hầu hết các bài tập trong quá trình học đại học của các quốc gia đều cần đến sự phối hợp, làm việc nhóm của các sinh viên. Cho nên, việc sống hòa đồng và có thêm nhiều bạn bè là điều bạn nên thực hiện. Trước tiên, bạn hãy chủ động bắt chuyện với nhiều người, quan sát giúp đỡ mọi người từ những điều nhỏ nhất. Đồng thời, bạn hãy tham gia các hoạt động ngoại khóa, văn nghệ, thể thao,… để rèn luyện sự tự tin. Ở môi trường quốc tế, bạn phải là người mở lòng trước nhất thì mới nhận được sự yêu quý và có nhiều bạn bè.

4. Xem trước chương trình học 

Một sự thật rằng việc học tập ở môi trường nước ngoài sẽ khó hơn nhiều so với trong nước. Với kinh nghiệm du học từ nhiều người cho thấy, bạn phải rèn luyện khả năng tư duy song song vừa hiểu ngôn ngữ vừa hiểu kiến thức được truyền đạt. Và vấn đề lớn nhất thường gặp phải là ngoại ngữ. Đó là lý do vì sao bạn nên trau dồi vốn từ càng nhiều càng tốt.

Theo kinh nghiệm du học, bạn nên ôn tập lại những gì đã học và xem trước bài giảng để dễ tiếp thu hơn. Sau mỗi giờ học, bạn có thể mượn vở bạn bè người bản địa để ghi chép, bổ sung. hoặc sử dụng các thiết bị công nghệ để ghi lại bài giảng và tham khảo thêm các tài liệu tại thư viện. Môi trường học tập ở nước ngoài rất khác Việt Nam, bạn phải chủ động tìm tòi, nghiên cứu hầu như tất cả mọi thứ và cần có sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh.

kinh nghiệm du học

5. Tham gia các chương trình bảo hiểm quốc tế 

Bên trên là các thông tin liên quan đến việc đi du học. Hy vọng các bạn du học sinh và phụ huynh đã cập nhật thêm về tình hình hiện nay. Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho chính mình và người thân, bạn có thể lựa chọn một số gói bảo hiểm để đề phòng những trường hợp rủi ro không mong muốn. 

Chương trình Toàn Mỹ của bảo hiểm Pacific Cross Việt Nam được thiết kế cho những khách hàng muốn được chăm sóc y tế ở mức chi phí hợp lý. Ưu điểm của gói dịch vụ này chính là  sẽ áp dụng trên phạm vi toàn cầu. Các quyền lợi bảo hiểm phù hợp cho khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ tại các phòng khám, bệnh viện quốc tế và tư nhân. Trong đó bao gồm cả chi trả chi phí khám sức khỏe định kỳ, tiêm chủng vắc xin, thai sản nằm trong nội trú, tai nạn cá nhân,… 

Hãy để lại thông tin và số điện thoại để chúng tôi có thể tư vấn và thiết lập gói bảo hiểm tối ưu nhất với tài chính của bạn nhất nhé! 

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.