Back to top

5 quyền lợi của bảo hiểm sức khỏe bạn không nên bỏ qua

Người đăng/tác giả : Pacific Cross Vietnam
Người kiểm duyệt: Pacific Cross Vietnam

Mua bảo hiểm sức khỏe sẽ được san sẻ gánh nặng tài chính khi không may gặp rủi ro. Vậy bảo hiểm sức khỏe là gì? Những quyền lợi của bảo hiểm sức khỏe mang lại như thế nào? Pacific Cross Việt Nam sẽ mang đến bạn những thông tin chi tiết qua bài viết sau đây.

1. Bảo hiểm sức khỏe chi trả tiền viện phí nội trú – ngoại trú

Khi tham gia bảo hiểm sức khỏe, bạn sẽ được chi trả quyền lợi bảo hiểm trong trường hợp khám chữa bệnh nội trú theo chỉ định của bác sĩ. Tùy vào sản phẩm bảo hiểm sức khỏe, chương trình bảo hiểm mà bạn lựa chọn, khi khám chữa bệnh nội trú, bạn sẽ được chi trả các quyền lợi bảo hiểm như:

  • Chi phí nằm viện
  • Chi phí khám và điều trị
  • Chi phí tái khám và điều trị
  • Dịch vụ xe cứu thương, xe cấp cứu
  • Chi phí phẫu thuật
  • Chi phí vật lý trị liệu…

Quyền lợi bảo hiểm ngoại trú

Ngoại trú là việc người bệnh được điều trị y tế tại một cơ sở y tế/bệnh viện/phòng khám nhưng không cần nhập viện điều trị nội trú. Các trường hợp điều trị trong ngày, phẫu thuật/tiểu phẫu/nội soi chẩn đoán bệnh trong ngày được giải quyết theo quyền lợi điều trị ngoại trú.

Quyền lợi điều trị ngoại trú trong bảo hiểm là quyền lợi bổ sung, không bắt buộc, có tác dụng mở rộng phạm vi bảo vệ trong một đơn bảo hiểm. Do vậy, khách hàng có thể cân nhắc tham gia tự nguyện tùy theo nhu cầu và ngân sách của gia đình hay công ty.

quyền lợi của bảo hiểm sức khỏe

2. Được linh hoạt lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh nội địa  

Tham gia bảo hiểm sức khỏe – Bạn có thể linh hoạt lựa chọn bệnh viện mà bạn tin tưởng, không cần đúng tuyến. Hiện nay, khi tham gia các loại bảo hiểm sức khỏe, khách hàng đều được cung cấp một danh sách gồm rất nhiều bệnh viện chấp nhận bảo hiểm. Người tham gia nếu khám chữa bệnh tại các bệnh viện có trong danh sách này thì sẽ được bảo lãnh viện phí cũng như các chi phí điều trị liên quan khác.

Đặc biệt, một số sản phẩm bảo hiểm sức khỏe cao cấp còn chi trả chi phí điều trị bệnh tại các bệnh viện nước ngoài. Đây cũng là một lợi ích của bảo hiểm sức khỏe mà bạn không thể bỏ qua.

3. Quyền lợi bảo hiểm sức khỏe toàn cầu

Sản phẩm này được các công ty bảo hiểm thiết kế nhằm mang lại sự tối ưu cao nhất về quyền lợi cho người tham gia. Sự chăm sóc sức khỏe có quy mô toàn cầu. Điều này cho phép bạn trải nghiệm và sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở nhiều địa điểm trên toàn thế giới.

4. Đảm bảo tài chính ổn định trước các rủi ro

Việc tham gia bảo hiểm xuất phát từ nhu cầu chủ động chăm sóc sức khỏe trước những rủi ro không lường trước được trong cuộc sống. Bên cạnh đó, việc tham gia bảo hiểm sức khỏe còn vì ý thức chủ động tài chính cho những sự kiện rủi ro trong tương lai. Bởi việc khám chữa bệnh khá đắt đỏ. Với những bệnh nặng, bệnh nghiêm trọng thì chi phí rất cao. Nếu không có nguồn tài chính thì đây sẽ là gánh nặng cho bản thân và gia đình. 

Với sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn cầu việc chăm sóc sức khỏe, chuẩn bị nguồn tài chính được nâng lên ở mức cao cấp hơn về quy mô cũng như chất lượng bao gồm: chi phí khám chữa bệnh, địa điểm khám chữa bệnh, quyền lợi khám chữa bệnh… 

5. Linh hoạt về mức tiền đầu tư bảo hiểm sức khỏe

Đây là loại hình bảo hiểm giúp các khách hàng được chăm sóc y tế tốt nhất với nhiều quyền lợi vượt trội như không phân biệt đúng hay trái tuyến, bệnh viện công hay tư, trong hay ngoài nước; được chi trả theo chi phí thực tế và hạn mức từng quyền lợi đối với các quyền lợi bảo hiểm nội trú, ngoại trú, nha khoa, thai sản, cấy ghép nội tạng, điều trị ung thư…

Pacific Cross Việt Nam cung cấp các chương trình bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm du lịch phù hợp với từng yêu cầu và ngân sách của khách hàng. Cho dù là chương trình bảo hiểm cho cá nhân bạn, cho gia đình bạn hoặc doanh nghiệp của bạn, chúng tôi ở đây để đảm bảo rằng bạn nhận được sản phẩm bảo hiểm tốt nhất.

Nếu bạn chưa chắc chắn về chương trình bảo hiểm nào phù hợp với nhu cầu của mình, hãy sử dụng Chương trình Lựa Chọn Bảo Hiểm của chúng tôi hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí qua email: inquiry@pacificcross.com.vn.

Để lại thông tin để được tư vấn miễn phí TẠI ĐÂY!

Nguồn tham khảo:

Why health insurance is important

https://www.healthcare.gov/why-coverage-is-important/

Benefits of Health Insurance

https://www.bcbsil.com/insurance-basics/importance-of-health-insurance/benefits-of-insurance

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.