Back to top

Rực rỡ lễ hội ánh sáng Tacky Light

Người đăng/tác giả : Pacific Cross

Mùa lễ hội đã đến, và bạn sắp có chuyến du lịch đến vùng đất phương Tây. Bạn từng nghe nói đến một trong những lễ hội thu hút rất nhiều khách tham quan, đó là Tacky Light. Có điểm gì đặc biệt ở lễ hội này, và địa điểm nào được bình chọn là tuyệt vời nhất để tham dự Tacky Light?

Tacky Light có “đặc sản” là những ngôi nhà được bao quanh bởi ánh sáng. Có hàng ngàn bóng đèn lấp lánh và những dây đèn trang trí đủ sắc màu được trang trí trên mọi khu vực của ngôi nhà.

Khi một thành phố diễn ra lễ hội Tacky Light, nghĩa là toàn bộ thành phố đó được bao trùm bởi thứ ánh sáng rực rỡ tỏa ra từ những ngôi nhà. Đó là lý do người ta thường tổ chức các tour du lịch mang tên Tacky Light Tour. Ở đó, du khách chen chúc trong xe hơi, xe buýt… và được đưa đến tham quan những ngôi nhà trang trí đèn ấn tượng nhất.

Mỗi khi lễ hội Tacky Light diễn ra, bạn có thể nhìn thấy những ngôi nhà lung linh đèn từ xa, bởi ánh sáng phát ra từ chúng bao trùm cả một con phố dài.

Muốn tới tận nơi chiêm ngưỡng, bạn chỉ còn cách đi bộ, bởi chẳng ai lái xe được trên đoạn đường ken đặc vì người. Bên cạnh những ngôi nhà, hầu hết các thành phố đều đặt một cái cây khổng lồ (với đèn bao quanh) hoặc màn hình lớn (chiếu hình ảnh về lễ hội Tacky Light) ở khu vực trung tâm để thu hút đám đông. Dưới đây là một vài điểm đến nổi tiếng với Tacky Light:

Thành phố New York, Hoa Kỳ

Các Rockefeller Center Christmas Tree là một trong những biểu tượng dễ nhận biết nhất của Hoa Kỳ trong lễ hội Tacky Light. Hàng chục ngàn người sẽ tụ tập quanh cái cây tỏa ra thứ ánh sáng đủ màu sắc. Có ít nhất cả nghìn bóng đèn được gắn xung quanh cây. Cây thường được trưng bày trong tuần đầu tiên của năm mới.

Thành phố Vienna, Áo

Rất ít nơi trên thế giới tạo cho du khách cảm giác ngày nào trong năm cũng là ngày lễ. Nhưng Vienna là một nơi như vậy. Tacky Light ở Vienna mang đậm màu sắc truyền thống với bóng đèn, ruy-băng lụa và cành thông rải rác trên các con phố, cửa hàng… Những buổi hòa nhạc diễn ra đều đặn mỗi ngày, tạo nên không khí nhộn nhịp cho toàn thành phố.

Augustine, Florida, Hoa Kỳ

Đến Augustine vào mùa lễ hội Tacky Light, bạn sẽ được chiêm ngưỡng Nights of Lights – nơi có cả triệu bóng đèn tô điểm cho một khu vực lịch sử rộng 144m2, tạo ra khung cảnh lung linh, ngoạn mục vô cùng. Từ giữa tháng 11 đến tháng 1 hàng năm là lúc bạn có thể hòa mình cùng lễ hội này, nên hãy sắp xếp để đến Augustine vào dịp này ngay nhé!

Richmond, California, Hoa Kỳ

Các tour du lịch ánh sáng đều khởi nguồn tại Richmond, bởi đây là nơi tập trung của vô số “ngôi nhà bọc trong ánh sáng” mỗi khi mùa lễ hội đến. Người ta ước tính số lượng bóng đèn khổng lồ phục vụ cho Tacky Light Richmond tiêu tốn đến 40.000 watt trong suốt mùa lễ hội – con số đủ để thấy mức độ hoành tráng của lễ hội ánh sáng nổi tiếng này.


Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Nguồn tham khảo:

Related articles
arrow
arrow