Back to top

Bảo hiểm điều trị nội trú: chi trả, quyền lợi ra sao?

Người đăng/tác giả : Pacific Cross Vietnam
Người kiểm duyệt: Pacific Cross Vietnam

Bảo hiểm điều trị nội trú là gì? Vì sao chúng ta nên mua bảo hiểm nội trú ngay hôm nay? Và đâu là công ty bảo hiểm uy tín bạn có thể “chọn mặt gửi vàng”? Nếu đây là những điều bạn đang thắc mắc thì bài viết và những thông tin là dành cho bạn. 

1. Quyền lợi bảo hiểm điều trị nội trú bao gồm những gì? 

Bảo hiểm nội trú là điều trị y tế khi Người được bảo hiểm được bác sĩ khám và chỉ định, đã làm thủ tục nhập viện và nằm tại giường bệnh từ 24 giờ trở lên. Giấy ra/xuất viện là chứng từ cần thiết để yêu cầu bồi thường cho quyền lợi này.

Hiện nay, bảo hiểm sức khỏe nội trú chi trả quyền lợi như sau: 

  • Chi phí nằm viện: Bao gồm tiền giường, tiền ăn; Chi phí máu, huyết tương; Thuốc, dược phẩm sử dụng khi nằm viện; Băng, nẹp thông thường và bột; Chi phí xét nghiệm hoặc chẩn đoán và các chi phí khác trong thời gian bảo hiểm… Ngoài ra, còn có chi phí đối với điều trị trong ngày và điều trị cấp cứu có phát sinh chi phí giường được áp dụng như chi phí điều trị trong ngày.
  • Chi phí phẫu thuật: Bao gồm chi phí phẫu thuật nội trú, phẫu thuật trong ngày, phẫu thuật ngoại trú do bệnh và phẫu thuật liên quan đến cấy ghép nội tạng.
  • Quyền lợi bảo hiểm khác: Bao gồm chi phí điều trị trước và sau khi nhập viện, chi phí y tá chăm sóc tại nhà sau khi xuất viện, trợ cấp nằm viện, dịch vụ xe cứu thương và trợ cấp mai táng phí trong trường hợp tử vong tại bệnh viện.

bảo hiểm điều trị nội trú

2. Ai nên mua bảo hiểm điều trị nội trú?

Nếu bạn đang phân vân có nên mua bảo hiểm điều trị nội trú hay không thì câu trả lời là có. Bất kỳ ai trong chúng ta cũng nên sở hữu cho mình 1 “tấm thẻ bảo vệ”. Trong cuộc sống ngày nay, chúng ta sẽ không thể nói trước điều gì có thể xảy ra vào ngày mai. Vậy nên, dù là người trẻ hay người già cũng cần được bảo vệ tuyệt đối để phòng ngừa những trường hợp “chẳng may xảy đến”.

Và đặc biệt là khi những vấn đề về sức khỏe phát sinh sẽ làm tiêu hao tài sản, gây bấp bênh tài chính. Khi đó, bảo hiểm điều trị nội trú sẽ là “lá chắn” vững chắc giúp bạn và người thân có thể đối mặt với các chi phí sức khỏe nhẹ nhàng hơn. 

3. Mua các loại bảo hiểm nội trú ở đâu?

Pacific Cross Việt Nam – trực thuộc tập đoàn Pacific Cross đã có hơn 60 năm hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm và quy mô trải rộng trên các nước khu vực châu Á như Hồng Kông, Phi-Líp-Pin, In-Đô-Nê-Xia Và Thái Lan.

Tại Việt Nam, Pacific Cross là cái tên quen thuộc chuyên cung cấp bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện với tinh thần chuyên nghiệp và luôn hướng về lợi ích khách hàng. Các sản phẩm của chúng tôi được thiết kế đa dạng về quyền lợi để mang đến sự an tâm cho bạn, gia đình và người thân xung quanh. 

Nếu mong muốn sở hữu ngay tấm thẻ “bảo hộ”, hãy để lại thông tin TẠI ĐÂY, chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất.

Nguồn tham khảo:

The difference between inpatient and outpatient insurance

https://www.pacificprime.sg/plans/inpatient-and-outpatient-insurance/

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.