Back to top

Bảo hiểm du lịch châu Á : Đảm bảo an toàn cho chuyến đi của bạn !

Người đăng/tác giả : Pacific Cross

Khi tận hưởng kỳ nghỉ ở các nước châu Á, nhiều người thường chủ quan không mua bảo hiểm. Đặc biệt là bảo hiểm du lịch Hàn Quốc và bảo hiểm du lịch Nhật Bản. Vậy có cần phải tham gia chương trình bảo hiểm khi đến hai nước này nói riêng và châu Á nói chung không? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời qua bài viết sau.

I. Lợi ích của việc mua bảo hiểm du lịch châu Á

Trước khi trả lời câu hỏi có nên tham gia bảo hiểm du lịch tại châu Á hay không, bạn nên tìm hiểu về bảo hiểm du lịch châu Á là gì và những lợi ích khi mua bảo hiểm du lịch châu Á. Bảo hiểm du lịch nước ngoài là loại hình sẽ chi trả giúp bạn khi các trường hợp rủi ro xảy ra khi bạn ghé thăm một đất nước khác. Các rủi ro này có thể bao gồm tai nạn, ốm đau, trách nhiệm dân sự, thất lạc hành lý, bị trộm cắp,…

Ngoài ra, trong trường hợp chuyến bay bị hủy hoặc hoãn chuyến, bảo hiểm sẽ giúp bạn thanh toán phí đặt phòng khách sạn, đặt lại vé máy bay,… Nhờ vậy, du khách có thể an tâm tận hưởng kỳ nghỉ của mình mà không sợ thất thoát tài chính ngoài dự tính.

Lợi ích của việc mua bảo hiểm du lịch châu Á

Cân nhắc khi mua bảo hiểm du lịch châu Á trước chuyến đi

Thật ra, tham gia chương trình bảo hiểm khi đi du lịch là khái niệm còn mới mẻ với nhiều người Việt Nam. Tuy nhiên, chúng đã phổ biến ở nhiều quốc gia khác. Ví dụ, các nước thuộc khối châu Âu như Pháp hoặc Thổ Nhĩ Kỳ đều yêu cầu du khách phải có bảo hiểm du lịch khi nhập cảnh.

Đối với các nước có hệ thống y tế đắt đỏ như Hàn Quốc hoặc Nhật Bản, ta càng cần phải cẩn thận. Bởi lẽ, khi xảy ra vấn đề, chi phí mà bạn cần trả để xử lý chúng sẽ cao gấp vài lần chi phí mua bảo hiểm du lịch Hàn Quốc hoặc Nhật Bản. Quả thật, việc sở hữu bảo hiểm du lịch là điều hoàn toàn nên làm bởi nó mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích.

II. Ai nên mua bảo hiểm du lịch châu Á?

Xác định được những đối tượng nên mua bảo hiểm du lịch Nhật Bản hoặc nhiều nước khác không hề là điều dễ dàng. Tuy nhiên, Pacific Cross Vietnam là công ty quản lý bảo hiểm trực thuộc tập đoàn quốc tế Pacific Cross. Chúng tôi có hơn 60 năm kinh nghiệm trong việc quản lý bảo hiểm cho những người sinh sống và làm việc tại châu Á. Vì vậy, Pacific Cross Vietnam có thể tư vấn cho bạn những đối tượng có nguy cơ gặp rủi ro cao.

1. Người cao tuổi

Vì thường xuyên gặp vấn đề sức khỏe, người cao tuổi nên sở hữu cho mình một chương trình dù ở bất kỳ đâu. Đây cũng là đối tượng đầu tiên nên sở hữu một hợp đồng bảo hiểm du lịch châu Á. Điều này không những đảm bảo ngân sách khi gặp rủi ro ở nước ngoài, mà bảo hiểm còn mang lại cho họ chất lượng y tế tốt nhất.

2. Trẻ em

Thời tiết, thức ăn và điều kiện sinh hoạt của các nước châu Á như Hongkong, Nhật Bản, Đài Loan,… sẽ có điểm khác biệt với Việt Nam. Do đó, trẻ em có cơ thể yếu hơn người trưởng thành thường dễ mắc bệnh khi đi du lịch. Mua bảo hiểm du lịch cho trẻ em sẽ đảm bảo cho người lớn một kỳ nghỉ thư giãn, đồng thời giảm bớt gánh nặng tài chính.

Ai nên mua bảo hiểm du lịch châu Á?

Chuyến đi du lịch có trẻ em cần phải được tính toán và lên kế hoạch chi tiết

3. Người trưởng thành

Người trưởng thành thường chú trọng vào những đối tượng khác. Tuy nhiên, nguy cơ gặp rủi ro của tất cả mọi người khi đi du lịch là như nhau nên ngay cả người khỏe mạnh, đề kháng tốt nhất cũng có thể xảy ra bất trắc. Lúc này, gánh nặng tài chính sẽ đè lên những người không phải lao động chính còn lại trong gia đình. Sở hữu một gói bảo hiểm du lịch châu Á sẽ làm giảm tác động của những vấn đề này, đồng thời hỗ trợ bạn trong một số trường hợp như mất hành lý, hủy chuyến,…

III. Mua bảo hiểm du lịch châu Á ở đâu uy tín?

Không ít người mới mua lần đầu có nhiều hiểu lầm về bảo hiểm du lịch châu Á cũng như băn khoăn nên mua bảo hiểm du lịch của hãng nào. Chẳng hạn, có thể chọn mua qua loa bởi vì gói bảo hiểm nào cũng là một. Hoặc công ty quản lý bảo hiểm nào cũng mang đến chất lượng dịch vụ uy tín tương tự.

Tuy nhiên, đây hoàn toàn là quan điểm sai lầm bởi khi mua bảo hiểm du lịch, bạn phải chọn lọc thật kỹ càng để đảm bảo quyền lợi của bản thân. Đặc biệt, không phải gói bảo hiểm nào cũng như nhau mà còn phải tùy vào nhu cầu và ngân sách của khách hàng.

Để chọn được cho mình chương trình bảo hiểm du lịch Hàn Quốc hoặc Nhật Bản uy tín, bạn cần phải cân nhắc nhiều yếu tố như thương hiệu, chính sách,… Khách hàng nên nhớ rằng, thương hiệu càng lớn và càng lâu đời thì càng có uy tín cao. Bởi lẽ, những nhãn hàng này đã trải qua quá trình sàng lọc của người dùng và trở nên lớn mạnh hơn nhờ giữ được chất lượng và uy tín.

Mua bảo hiểm du lịch châu Á ở đâu uy tín?

Nên mua bảo hiểm du lịch của hãng nào?

Một trong những thương hiệu lớn mà nhiều người biết đến chính là Pacific Cross Vietnam. Không những là thành viên của tập đoàn quốc tế Pacific Cross, chúng tôi còn có hơn 60 năm kinh nghiệm trong việc thiết kế và quản lý bảo hiểm du lịch quốc tế.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sở hữu chính sách bồi thường minh bạch, uy tín với thời gian xử lý thủ tục nhanh. Thông thường, Pacific Cross Vietnam sẽ xử lý thủ tục bồi thường cho khách hàng trong vòng 5 ngày kể từ khi nhận được yêu cầu. Nhờ vậy, bạn không cần phải ngáp ngắn ngáp dài chờ công ty quản lý bảo hiểm hứa hẹn hoàn tiền mà không có thời hạn cụ thể.

IV. Những lưu ý khi mua bảo hiểm du lịch

1. Lựa chọn công ty bảo hiểm du lịch có thương hiệu và uy tín

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp bảo hiểm du lịch cho khách hàng nhưng bạn cần phải tìm hiểu kỹ cũng như lựa chọn các công ty cung cấp bảo hiểm du lịch uy tín, cụ thể như Pacific Cross chúng tôi.

2. Các quyền lợi thực tế

Mỗi chương trình bảo hiểm sẽ có các quyền lợi khác nhau cho nên bạn cân nhắc lựa chọn cũng như đọc kỹ về các quyền lợi bảo hiểm trước khi mua

3. Chi phí khi mua bảo hiểm du lịch

Lưu ý rằng khia lựa chọn mua bảo hiểm du lịch, cân nhắc kỹ về vấn đề tài chính của bạn có phù hợp với gói bảo hiểm mà bạn đang nhắm tới hay không. 

4. Chính sách minh bạch

Khi mua bảo hiểm, bạn cần chú ý đến các chính sách và điều khoản có trong hợp đồng. Đối với các thương hiệu không uy tín, họ sẽ cài cắm những thông tin bất lợi cho người được bảo hiểm và đến khi bạn yêu cầu bồi thường thì sẽ gây bất lợi rất nhiều.

Đôi khi những thuật ngữ về bảo hiểm sẽ gây hiểu lầm không đáng có nếu bạn không tìm hiểu kỹ, đặc biệt là đối với ngôn ngữ tiếng Việt có rất nhiều từ đồng nghĩa, nói lái,..

Hy vọng rằng bài viết trên đã cung cấp cho bạn đầy đủ giải đáp về việc có nên mua bảo hiểm du lịch châu Á hay không cũng như chi phí bảo hiểm du lịch châu Á phù hợp với nhu cầu cá nhân. 

Nếu bạn đang băn khoăn về việc chọn lựa công ty bảo hiểm du lịch uy tín, bạn có thể cân nhắc chọn lựa Pacific Cross Việt Nam. Pacific Cross Việt Nam cung cấp các chương trình bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm du lịch phù hợp với từng yêu cầu và ngân sách của khách hàng. Cho dù là chương trình bảo hiểm cho cá nhân bạn, cho gia đình bạn hoặc doanh nghiệp của bạn, chúng tôi ở đây để đảm bảo rằng bạn nhận được sản phẩm bảo hiểm tốt nhất.

Nếu bạn chưa chắc chắn về chương trình bảo hiểm nào phù hợp với nhu cầu của mình, hãy sử dụng Chương trình Lựa Chọn Bảo Hiểm của chúng tôi hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí qua email: inquiry@pacificcross.com.vn.

Để lại thông tin TẠI ĐÂY để được tư vấn miễn phí!


Có thể bạn quan tâm:

Bảo hiểm du lịch châu Âu, những điều bạn cần biết

Kinh nghiệm du lịch châu Âu tự túc cho người đi lần đầu

Giải đáp những câu hỏi thường gặp khi đi du lịch châu Âu


Nguồn tham khảo:

Should You Buy Travel Insurance?

https://www.forbes.com/advisor/travel-insurance/should-you-buy-travel-insurance/

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.