Back to top

Mua bảo hiểm nào cho bệnh hiểm nghèo

Người đăng/tác giả : Pacific Cross Vietnam

Có nên mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo không khi cơ thể đang khỏe mạnh? Chắc hẳn đây đã là thắc mắc chung của nhiều người. Trên thực tế, nguy cơ mắc bệnh nan y, đặc biệt là bệnh hiểm nghèo có thể xảy ra bất cứ lúc nào, ngay cả khi cơ thể còn trẻ và khỏe mạnh. Vì thế, chuẩn bị tài chính vững vàng trước nguy cơ mắc bệnh là vô cùng cần thiết.

1. Bệnh hiểm nghèo là gì?

Hiện nay, chưa có định nghĩa chính thức về bệnh hiểm nghèo. Thuật ngữ bệnh hiểm nghèo được giải thích trong nhiều văn bản khác nhau:

Người mắc bệnh hiểm nghèo là người đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như: Ung thư giai đoạn cuối, bại liệt, phong hủi, lao đa kháng thuốc, xơ gan cổ trướng, suy tim độ III trở lên, suy thận độ IV trở lên, nhiễm HIV đã chuyển giai đoạn AIDS hoặc bệnh khác có văn bản xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh từ tuyến huyện trở lên xác nhận là bệnh hiểm nghèo theo quy định của Bộ Y tế.

Mắc bệnh hiểm nghèo là trường hợp bị bệnh nguy hiểm đến tính mạng, khó có phương thức chữa trị, như: Ung thư giai đoạn cuối, xơ gan cổ trướng, lao nặng độ 4 kháng thuốc, bại liệt, suy tim độ 3, suy thận độ 4 trở lên; HIV giai đoạn AIDS đang có các nhiễm trùng không có khả năng tự chăm sóc bản thân và có nguy cơ tử vong cao.

Bao hiem cho benh hiem ngheo

2. Mua bảo hiểm nào cho bệnh hiểm nghèo?

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo là sản phẩm chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ tài chính trực tiếp cho người tham gia trong trường hợp được chẩn đoán mắc phải bệnh hiểm nghèo. Việc mua bảo hiểm bệnh nan y, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo thực sự là giải pháp bảo vệ toàn diện người tham gia và cả gia đình trước gánh nặng tài chính do rủi ro bệnh tật gây ra.

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo có phạm vi bảo hiểm rộng, lên đến 77 bệnh hiểm nghèo thường gặp theo danh sách quy định của Bộ Y tế. Ngoài ra, bảo hiểm cho bệnh hiểm nghèo cũng được chia thành mỗi giai đoạn khác nhau, nhằm mục đích hỗ trợ nhu cầu tài chính cho người tham gia phù hợp với tình trạng sức khỏe tại từng thời điểm.

3. Khi nào nên mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo?

Bệnh hiểm nghèo có thể gây xáo trộn cuộc sống và ảnh hưởng to lớn đến sức khỏe. Để vững tâm về tinh thần và vững vàng về tài chính trước mọi rủi ro bệnh tật, mỗi người nên chủ động xây dựng kế hoạch bảo vệ sức khỏe ngay từ sớm, bằng cách sở hữu một gói bảo hiểm bệnh hiểm nghèo vì:

  • Ai cũng có nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo
  • Chi phí điều trị bệnh hiểm nghèo rất tốn kém, thường cao hơn khả năng chi trả
  • Không ảnh hưởng tài chính gia đình
  • Xây dựng quỹ tiết kiệm trong tương lai

Bao hiem cho benh hiem ngheo

4. Mua bảo hiểm uy tín ở đâu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm sức khỏe cao cấp. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn đa dạng để phù hợp với khả năng tài chính, mong muốn và nhu cầu của bản thân. Tuy nhiên, người mua bảo hiểm nên ưu tiên chọn những thương hiệu có kinh nghiệm lâu năm và uy tín trong lĩnh vực để tăng thêm sự an tâm.

Pacific Cross Việt Nam – trực thuộc tập đoàn Pacific Cross đã có hơn 60 năm hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm và quy mô trải rộng trên các nước khu vực châu Á như Hồng Kông, Phi-Líp-Pin, In-Đô-Nê-Xia Và Thái Lan.

Tại Việt Nam, Pacific Cross là cái tên quen thuộc chuyên cung cấp bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện với tinh thần chuyên nghiệp và luôn hướng về lợi ích khách hàng. Các sản phẩm của chúng tôi được thiết kế đa dạng về quyền lợi để mang đến sự an tâm cho bạn, gia đình và người thân xung quanh. 

Nếu mong muốn sở hữu ngay tấm thẻ “bảo hộ”, hãy để lại thông tin TẠI ĐÂY, chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất.

Nguồn tham khảo:

Critical Illness Insurance: What Is It? Who Needs It?

https://www.investopedia.com/articles/personal-finance/010416/critical-illness-insurance-who-needs-it.asp

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.