Back to top

Bảo hiểm thân thể học sinh: Những điều bố mẹ nên biết

Người đăng/tác giả : Pacific Cross Vietnam

Ngoài các loại bảo hiểm phổ biến như bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tai nạn thì nhiều phụ huynh còn được khuyến khích cho con tham gia bảo hiểm thân thể học sinh. Vậy bảo hiểm thân thể học sinh là gì và quyền lợi bảo hiểm thân thể học sinh như thế nào?

Với nhiều phụ huynh, bảo hiểm thân thể học sinh là loại hình bảo hiểm còn khá mới. Chính vì thế, khi được khuyến khích tham gia thì nhiều người băn khoăn không biết đây là loại bảo hiểm gì, quyền lợi như thế nào và liệu việc tham gia có thật sự cần thiết.

Nếu bạn cũng đang có băn khoăn này, xem ngay bài viết sau để “bỏ túi” một vài thông tin hữu ích giúp việc đưa ra quyết định đúng đắn hơn.

1. Bảo hiểm thân thể học sinh là gì?

Bảo hiểm thân thể học sinh là gì?

Bảo hiểm thân thể học sinh là gì?

Bảo hiểm thân thể học sinh là sản phẩm bảo vệ sức khỏe, thân thể, tính mạng của học sinh trước những rủi ro như bệnh tật hoặc tai nạn bất ngờ. Đối tượng tham gia loại hình bảo hiểm này là học sinh ở nhiều độ tuổi, từ trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông đến sinh viên các trường cao đẳng, đại học. 

Đây là loại hình bảo hiểm tự nguyện, có thời hạn trong 1 năm hoặc lâu hơn tùy vào gói bảo hiểm bạn lựa chọn. 

2. Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm thân thể học sinh và mức chi trả bảo hiểm thân thể cho học sinh

Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm thân thể cho học sinh là gì?

Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm thân thể cho học sinh là gì?

Các gói bảo hiểm thân học sinh khác nhau sẽ mang đến những quyền lợi khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, các quyền lợi bảo hiểm thân thể học sinh cơ bản phụ huynh và các em sẽ nhận được như sau:

2.1. Chi trả chi phí điều trị 

Bảo hiểm thân thể học sinh sẽ chi trả các chi phí cấp cứu, điều trị trong trường hợp học sinh chẳng may bị bệnh tật hoặc tai nạn ngoài ý muốn. Ngoài ra, học sinh và gia đình còn được hỗ trợ điều trị theo ngày. Tùy thuộc vào gói bảo hiểm, mức chi trả bảo hiểm thân thể cho học sinh có thể lên đến 80% chi phí điều trị.

2.2. Quyền lợi bảo hiểm thân thể học sinh – Bồi thường thương tật

Nếu chẳng may người được bảo hiểm bị thương tật thân thể (thương tật tạm thời hoặc thương tật vĩnh viễn) do tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm, mức chi trả bảo hiểm thân thể cho học sinh và gia đình tính theo tỷ lệ phần trăm tổng mệnh giá bảo hiểm. Bảng tỷ lệ chi trả cũng được thể hiện cụ thể trong hợp đồng bảo hiểm. 

2.3. Chi trả toàn bộ số tiền bảo hiểm nếu tử vong hoặc thương tật vĩnh viễn

Trường hợp học sinh chẳng may bị bệnh tật, tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm dẫn đến thương tật vĩnh viễn hoặc tử vong, người thừa kế hợp pháp của học sinh như bố mẹ, ông bà, người nuôi dưỡng sẽ được nhận mức chi trả bảo hiểm thân thể cho học sinh bằng mệnh giá bảo hiểm đã mua

Tuy nhiên, nếu trước đó bảo hiểm đã chi trả cho các chi phí điều trị, bồi thường khác thì số tiền nhận được sẽ trừ cho những khoản đã chi trả. Ngoài ra, số tiền chi trả cũng sẽ không vượt quá mệnh giá của hợp đồng bảo hiểm. 

Quyền lợi này cũng sẽ áp dụng trong trường học sinh đã tử vong sau một thời gian điều trị đúng hướng dẫn của cơ sở y tế.

Mức chi trả bảo hiểm thân thể cho học sinh là bao nhiêu?

Mức chi trả bảo hiểm thân thể cho học sinh là bao nhiêu?

3. Biểu phí và cách tính bảo hiểm thân thể học sinh là bao nhiêu? 

Mức chi trả bảo hiểm thân thể học sinh là bao nhiêu? Biểu phí và số tiền nhận được từ bảo hiểm thân thể sẽ phụ thuộc vào gói bảo hiểm mà bạn chọn.

Mệnh giá của các gói bảo hiểm thân thể cho học sinh hiện nay giao động từ 1 triệu đến 100 triệu đồng. Thời hạn bảo hiểm cung cấp cho học sinh thường là 12 tháng.

Cách tính bảo hiểm thân thể cho học sinh như sau:

Mức chi trả bảo hiểm thân thể cho học sinh = Mệnh giá bảo hiểm x tỷ lệ phí bảo hiểm 

Ví dụ một sản phẩm bảo hiểm thân thể cho học sinh có các phạm vi bảo hiểm bên dưới:

 • A – Học sinh chết do bệnh tật hay tai nạn: tỷ lệ phí dưới 0,20%.
 • B – Học sinh bị thương tật do gặp phải tai nạn: tỷ lệ phí bảo hiểm 0,15%.
 • C – Học sinh nằm viện do bệnh tật hay tai nạn: tỷ lệ phí bảo hiểm thu vào khoảng 0,3%.
 • D – Phải phẫu thuật do bị bệnh hay gặp tai nạn: tỷ lệ chi trả chỉ là 0,1%.

Cách tính bảo hiểm thân thể học sinh trong trường hợp khách hàng muốn mua các phạm vi A, B, D như sau:

30 triệu x (0,2% + 0,15% + 0,1%) = 135.000 VNĐ/năm

Nếu muốn mở rộng quyền lợi bảo hiểm thân thể học sinh, người mua bảo hiểm có thể đóng thêm phụ phí cho các trường hợp như ngộ độc thực phẩm, ngộ độc khí ga,…

3. Có thể mua bảo hiểm thân thể học sinh ở đâu?

Trong điều kiện bình thường, nhiều người có thể nghĩ rằng bảo hiểm thân thể học sinh không cần thiết nhưng nếu chẳng may bệnh tật hoặc tai nạn xảy ra thì bảo hiểm này có thể là “tấm phao cứu sinh” hỗ trợ đắc lực cho học sinh và gia đình trong điều kiện khó khăn. 

Nên mua bảo hiểm thân thể học sinh ở đâu là tốt nhất? Hiện trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp dịch vụ bảo hiểm này nhưng bạn nên tìm đến các công ty, tổ chức uy tín để đảm bảo quyền lợi và thực hiện thủ tục thanh toán bảo hiểm thân thể một cách nhanh chóng, suôn sẻ trong trường hợp cần chi trả chi phí điều trị hoặc bồi thường. 

Một trong những công ty uy tín bạn có thể là cân nhắc là Pacific Cross Việt Nam. Đây là nhà quản lý bảo hiểm hàng đầu, chuyên về bảo hiểm con người cho cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á. 

Với bề dày kinh nghiệm trên 60 năm, Pacific Cross Việt Nam có thể giúp bạn lựa chọn được gói bảo hiểm phù hợp nhất cho con bạn tùy theo từng nhu cầu và tình hình tài chính của gia đình. Với gói bảo hiểm này, bạn và gia đình sẽ phần nào an tâm tận hưởng cuộc sống vì các con đã được bảo vệ tốt nhất trước những rủi ro luôn rình rập trong cuộc sống.

Những lưu ý khi mua bảo hiểm thân thể cho học sinh

Thời điểm bắt đầu có hiệu lực

Bảo hiểm thân thể cho học sinh về tai nạn có hiệu lực ngay từ sau khi vừa đóng phí bảo hiểm. Trong khi đó, người đóng bảo hiểm thân thể trường hợp bị bệnh cần phải chờ một thời gian nhất định. 

Thông thường thời gian chi trả bảo hiểm sức khỏe là sau khi người mua thanh toán tiền bảo hiểm, cách ngày đóng tiền khoảng 30 ngày.

Những trường hợp không được bảo hiểm học sinh thanh toán

Mỗi một sản phẩm bảo hiểm đều có liệt kê chi tiết các quy định về trường hợp không được thanh toán bảo hiểm. Dưới đây là các trường hợp sẽ không được chi trả bởi bảo hiểm thân thể học sinh:

 • Người mua bảo hiểm cố ý gây ra thương tích hay tự tạo ra các sự cố để được hưởng bảo hiểm.
 • Có chủ ý tham gia xô xát, trừ trường hợp chứng minh được là tự vệ chính đáng.
 • Có hành vi vi phạm pháp luật.
 • Sử dụng chất kích thích, rượu, bia dẫn đến tai nạn.
 • Không điều trị đúng theo hướng dẫn của đơn vị y tế.
 • Bị bệnh trước khi mua bảo hiểm hay gặp các bệnh phát sinh đột ngột như trúng gió, đột quỵ.
 • Bị ngộ độc thực phẩm.
 • Nạn nhân thiên tai, bạo loạn hay nhiễm phóng xạ,…

Bảo hiểm thân thể học sinh có bắt buộc không?

Bảo hiểm thân thể có bắt buộc không?

Bảo hiểm thân thể có bắt buộc không?

Nếu bạn thắc mắc bảo hiểm thân thể học sinh có bắt buộc không thì câu trả lời là KHÔNG. 

Tuy nhiên đây là một biện pháp thiết thực cho bậc phụ huynh để bảo vệ và phòng ngừa mọi bất trắc cho các con, giúp bảo vệ các bé toàn diện trước các rủi ro về cơ thể, sức khỏe. Vì vậy đây chắc chắn là một giải pháp bảo vệ cực kỳ cần thiết cho các gia đình hiện đại.

Lời kết

Trên đây là những thông tin đầy đủ về quyền lợi bảo hiểm thân thể học sinh là gì và mức chi trả bảo hiểm thân thể học sinh cho quý phụ huynh tham khảo. Hi vọng qua đó cha mẹ có thêm được một giải pháp để bảo vệ con trước những rủi ro trong cuộc sống.

Nếu bạn đang cân nhắc chọn một đơn vị cung cấp bảo hiểm thân thể uy tín cho con thì Pacific Cross Việt Nam là lựa chọn hàng đầu. Chúng tôi là đơn vị có kinh nghiệm hoạt động trên 60 năm trong lĩnh vực cung cấp bảo hiểm con người cho các cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam nói riêng và khu vực Đông Nam Á nói chung. Nhờ đó đảm bảo giúp bạn lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình bạn..

Để được tư vấn miễn phí, đầy đủ về thông tin bảo hiểm sức khỏe, anh chị có thể để lại thông tin để được tư vấn miễn phí TẠI ĐÂY!

Các bài viết liên quan :

Nguồn tham khảo:

Bảo hiểm thân thể là gì? Biểu phí và số tiền bảo hiểm thân thể bao nhiêu?

https://tuvantaichinh.org/bao-hiem/bieu-phi-va-so-tien-bao-hiem-than-the/

Best Health Insurance for College Students 

https://www.investopedia.com/best-health-insurance-for-college-students-5086827

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.