Back to top

Bảo hiểm con người là gì? Hiểu để đầu tư đúng đắn

Người đăng/tác giả : Pacific Cross Vietnam

Khi nhắc đến bảo hiểm con người, không ít cá nhân vẫn chưa hình dung cụ thể được loại hình dịch vụ này. Trong khi đó, hiểu và nắm được những thông tin về các gói bảo hiểm sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn về quyền lợi sẽ có cũng như hiểu được tầm quan trọng của sự đầu tư vào bảo hiểm. Bài viết sau sẽ đem đến cho bạn thông tin cơ bản, dễ hiểu nhất về loại bảo hiểm này cũng như những lợi ích mà nó mang đến cho người mua.

1. Bảo hiểm con người là gì?

Để trả lời cho câu hỏi bảo hiểm con người là gì – thì đây là loại bảo hiểm bảo vệ gia đình hoặc cá nhân khỏi những ảnh hưởng hay rủi ro thiệt hại về tài chính khi mang thai hoặc gặp tai nạn, bệnh tật hoặc sự cố không lường trước được. Có nhiều loại hình bảo hiểm khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu cũng như chính sách mà các công ty bảo hiểm cung cấp.

bảo hiểm con người là gì

Tìm hiểu bảo hiểm con người là gì

Khác biệt giữa bảo hiểm tài sản và bảo hiểm con người là gì?

Theo quy định và chính sách của bảo hiểm con người, Người được bảo hiểm chỉ định sẽ là một cá nhân hoặc một cặp vợ chồng. Đối với chính sách bảo hiểm tài sản thì sẽ có nhiều loại pháp nhân (chủ sở hữu duy nhất, hợp tác kinh doanh, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cá nhân, v.v.) có thể được liệt kê là Người được bảo hiểm chỉ định. Tùy thuộc vào cấu trúc quyền sở hữu, có thể có nhiều Người được bảo hiểm chỉ định thừa hưởng trên một hợp đồng bảo hiểm.

Tài sản được bảo hiểm 

Những thông tin tài sản cần khai khi đăng ký bảo hiểm con người là gì?

Khi viết thông tin bảo hiểm tài sản cho bảo hiểm con người, nhà cung cấp dịch vụ thường sẽ liệt kê nhà cửa và đồ đạc của bạn.

Bên cạnh đó, phạm vi bảo hiểm tài sản cho cá nhân thương mại có thể bao gồm vô số loại bất động sản hoặc tòa nhà khác nhau, từ văn phòng, mặt tiền cửa hàng cho đến nhà kho, v.v.

Mức độ bảo hiểm cho tài sản trong bất động sản cũng rất đa dạng, ví dụ như hàng hóa trong kho, đồ đạc văn phòng phẩm, tài sản của khách hàng của doanh nghiệp hoặc máy móc.

Yếu tố rủi ro

Rủi ro khi mua bảo hiểm con người là gì? – Người mua bảo hiểm tài sản sẽ có nhiều thủ tục và vấn đề được xem xét hơn người mua bảo hiểm con người. Do cần phải trải qua các đợt thẩm định yếu tố rủi ro khác nhau.

2. Cách thức hoạt động của bảo hiểm con người là gì?

Như đã nói ở trên, bảo hiểm con người là bất kỳ loại bảo hiểm nào do một cá nhân mua để bảo hiểm cho bản thân hoặc gia đình của họ. Các chính sách này bảo vệ chống lại các loại rủi ro cá nhân có thể dẫn đến tổn thất tài chính tiềm ẩn do hỏa hoạn, trộm cắp, thiên tai, chết chóc, tai nạn, kiện tụng và bệnh tật.

Các cá nhân thường có thể thảo luận với nhà cung cấp bảo hiểm nhằm điều chỉnh phạm vi bảo hiểm và các khoản khấu trừ của từng chính sách để đạt được sự cân bằng phù hợp giữa số tiền bảo hiểm và chi phí bảo hiểm. Phí bảo hiểm cũng có thể thay đổi tùy theo nơi bạn sống.

Những khoản được chi trả cho bảo hiểm con người là gì? – Bảo hiểm sẽ không chi trả hoàn toàn cho mọi rủi ro mà bạn có thể gặp phải. Tuy nhiên, nó giúp giảm đáng kể trách nhiệm của bạn đối với những thiệt hại xảy ra cũng như chi phí mà bạn cần phải trả để giải quyết vấn đề.

bảo hiểm con người là gì

Bảo hiểm con người là gì?

3. Bảo hiểm con người gồm những loại gì?

Một số loại bảo hiểm con người bao gồm các sản phẩm như bảo hiểm thiên tai, bảo hiểm du lịch, bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm tàn tật, bảo hiểm học sinh, bảo hiểm tai nạn và bảo hiểm sức khỏe. Một số loại bảo hiểm cá nhân, chẳng hạn như bảo hiểm ô tô, xe máy thường được pháp luật yêu cầu để có thể tham gia giao thông. 

4. Những lý do nên mua bảo hiểm con người là gì?

Tìm mua bảo hiểm con người là việc nên làm bởi lẽ dù tự tin đến đâu, bạn vẫn không thể lường trước được các bất trắc trong tương lai cũng như hạn chế được nguy cơ trở tay không kịp khi gánh nặng tài chính xuất hiện. Điều này đặc biệt cần thiết trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang hoành hành, ảnh hưởng không nhỏ đến nhiều yếu tố trong cuộc sống. 

Vậy mua bảo hiểm con người ở đâu thì an tâm? Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp dịch vụ bảo hiểm nhưng bạn nên tìm đến các công ty, tổ chức uy tín chẳng hạn như Pacific Cross Việt Nam – Nhà quản lý bảo hiểm hàng đầu, chuyên về bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm du lịch cho cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á. 

Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm du lịch cho khách hàng, Pacific Cross Việt Nam có thể giúp bạn lựa chọn được gói bảo hiểm con người phù hợp với nhu cầu cũng như mức độ tài chính hiện tại.

Và chúng tôi tự tin có thể cho bạn thấy những lợi ích khi sử dụng bảo hiểm con người là gì. Từ đây, bạn sẽ luôn vững tâm, tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn khi đã có một lớp khiên bảo vệ – gói bảo hiểm con người luôn kề bên, đem đến những sự hỗ trợ tốt nhất khi chuyện không may xảy ra.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Nguồn tham khảo:

Personal Lines Insurance

https://www.investopedia.com/terms/p/personal-insurance-lines.asp

What Is Personal Insurance?

https://www.thinkinsurance.co.uk/personal/what-is-personal-insurance

5 Differences Between Commercial and Personal Lines Insurance

https://insnerds.com/5-differences-commercial-personal-lines-insurance/ 

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.