Back to top

Bảo hiểm cho người cao tuổi nên mua loại nào?

Người đăng/tác giả : Pacific Cross Vietnam

Bảo hiểm cho người già có cần thiết hay không vẫn còn là nỗi băn khoăn của nhiều người. Vì ông bà, cha mẹ là những đối tượng có nguy cơ cao với các vấn đề về sức khỏe. Cũng từ đó, các khoản chi phí chữa trị cũng trở thành nỗi lo khác của con cháu. Nên lựa chọn loại bảo hiểm sức khỏe nào cho ông bà, cha mẹ? Cùng tham khảo qua bài viết sau nhé!

1. Có nên mua bảo hiểm cho người già hay không?

Bảo hiểm được xem là lá chắn bảo vệ chúng ta dù ở trong bất kỳ giai đoạn nào của cuộc sống. Đặc biệt, bảo hiểm cho người già là một kế hoạch dự phòng hết sức cần thiết cho bản thân người tham gia và những người bên cạnh. Sau đây là những lợi ích khi mua bảo hiểm cho người già:

 • Giảm thiểu được các chi phí khám và chữa bệnh: người trên năm mươi tuổi là nhóm đối tượng dễ mắc phải các bệnh nguy hiểm và chi phí chữa trị lúc này cũng là một vấn đề rất lớn. Việc sở hữu các gói bảo hiểm sẽ giúp bạn giảm bớt một phần gánh nặng tài chính đối với vấn đề sức khỏe. 
 • Được chăm sóc và điều trị với những dịch vụ tốt nhất: hiện nay các công ty bảo hiểm có rất nhiều chương trình phù hợp cho người già với chính sách hỗ trợ nằm viện, chăm sóc đặc biệt tại các bệnh viện quốc tế, chữa trị khi ở nước ngoài,…
 • Bố mẹ, ông bà có thể tự chủ tài chính của mình: nếu bạn là một người mang tâm lý không muốn lệ thuộc, ảnh hưởng tài chính đến con cháu thì việc tự nguyện tham gia các chương trình bảo hiểm sẽ giúp bạn dễ dàng chủ động hơn trong việc chăm sóc bản thân.
 • Tiết kiệm một khoản dư dành cho người thân, con cháu khi qua đời: đối với những gói bảo hiểm nhân thọ khi người tham gia mất đi thì phần tiền còn lại sẽ được chuyển giao cho người thân và những người được kế thừa.
bảo hiểm cho người cao tuổi

Tư vấn bảo hiểm cho người cao tuổi

2. Những loại bảo hiểm cho người già

Với những lý do nêu trên, chắc hẳn quý bạn đọc đã phần nào hiểu được tầm quan trọng của các gói bảo hiểm cho người già. Tiếp theo, chúng ta sẽ cùng làm rõ hơn người già cần những loại bảo hiểm nào.

Bảo hiểm cho người già – bảo hiểm nhân thọ

Bạn vẫn băn khoăn liệu có thể mua bảo hiểm cho người trên 60 tuổi không? Cùng tham khảo những thông tin bên dưới nhé!

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là một thỏa thuận giữa công ty bảo hiểm và một người (hoặc pháp nhân). Mỗi chính sách bảo hiểm nhân thọ là khác nhau, và luật của mỗi bang quy định về chính sách bảo hiểm cũng khác nhau.

Có hai loại bảo hiểm nhân thọ cơ bản:

 • Bảo hiểm nhân thọ có thời hạn
 • Bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn.

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thời hạn cung cấp bảo hiểm trong một khoảng thời gian cụ thể, thường là từ 10 đến 30 năm.

Bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn cung cấp bảo hiểm kéo dài suốt cuộc đời của người tham gia. Loại bảo hiểm này đối với người già vừa mang đến lợi ích chăm sóc sức khỏe, vừa tích lũy cho tuổi nghỉ hưu có được tài chính an nhàn và còn có thể dành tặng con cháu sau này. Tuy nhiên, một điểm bạn cần lưu ý đó là nếu người mua bảo hiểm ở độ tuổi càng cao thì chi phí bỏ ra sẽ khá lớn và bị hạn chế một số quyền lợi nhất định. Độ tuổi đẹp nhất để mua bảo hiểm nhân thọ chính là khi còn trẻ đến trước 60 tuổi. 

Bảo hiểm cho người già – bảo hiểm sức khỏe 

Bảo hiểm sức khỏe cho người cao tuổi là một loại chương trình bảo hiểm y tế với nhiều dịch vụ được mở rộng hơn như: tiền nằm viện, chi phí phẫu thuật, cấy ghép nội tạng, chăm sóc trước và sau khi bệnh. Ngoài ra, các gói bảo hiểm cho người già còn cung cấp các phương tiện kiểm tra sức khỏe dự phòng nhập viện trong những trường hợp khẩn cấp mà không cần chi trả tiền tại các bệnh viện trong mạng lưới của công ty bảo hiểm. Các chương trình bảo hiểm này sẽ bao gồm các khoản điều trị cho bệnh nền đã có từ trước, bệnh hiểm nghèo và các vấn đề liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Bảo hiểm y tế thông thường

Đây được xem là loại bảo hiểm cho người già cơ bản nhất cần phải có để giảm thiểu các chi phí thăm khám. Bảo hiểm y tế là một quỹ cộng đồng không lợi nhuận được phát hành và kiểm soát bởi các cơ quan Nhà nước. Các cơ quan địa phương cũng đưa ra nhiều khuyến cáo cho người dân tích cực mua bảo hiểm y tế cho người trên 60 tuổi.

Đây không chỉ là bảo hiểm y tế cho người cao tuổi như ông bà cha mẹ mà đổi với trẻ em và thanh niên cũng có thể tham gia.

bảo hiểm cho người cao tuổi

Các loại bảo hiểm cho người cao tuổi

Bảo hiểm cho người già – bệnh hiểm nghèo

Như chúng ta đã biết người cao tuổi là đối tượng “tiềm năng” của các loại bệnh nguy hiểm như:

 • Ung thư
 • Đột quỵ
 • Vấn đề tim mạch, gan thận
 • Bệnh về não bộ, v.v..

Chính vì thế để phòng ngừa các rủi ro tài chính có thể phát sinh, bạn có thể cân nhắc đầu tư gói bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cho mình hoặc người thân. Và loại bảo hiểm này cũng vô cùng quan trọng với những ai từng có tiền sử hoặc người thân trong gia đình mắc các loại bệnh hiểm nghèo này.

3. Những điều bạn cần lưu ý khi chọn mua bảo hiểm cho người già

Bên trên là những lợi ích và chương trình bảo hiểm cho người già bạn có thể cân nhắc chọn mua. Tuy nhiên, trước khi tham gia bất kỳ loại bảo hiểm nào, bạn cũng nên chú ý một số điểm như sau:

 • Lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín
 • So sánh đặc điểm các loại bảo hiểm
 • Cân nhắc tình hình tài chính của bản thân 
 • Đọc và tìm hiểu kỹ các thủ tục hợp đồng
 • Điền tờ khai thông tin chính xác
 • Xem xét kỹ lưỡng các quyền lợi của gói bảo hiểm
 • Làm rõ các trường hợp chi trả, bồi thường
 • Phí bảo hiểm và thời hạn đóng
 • Cách thức hủy hợp đồng bảo hiểm

Tùy thuộc vào gói bảo hiểm cho người già bạn lựa chọn mà các quyền lợi kể trên có thể khác nhau. Hiện trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp các gói bảo hiểm nhưng bạn nên chọn những công ty uy tín, chẳng hạn như Pacific Cross Việt Nam.

Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý bảo hiểm, Pacific Cross Việt Nam cung cấp các gói bảo hiểm sức khỏe được thiết kế với mục tiêu mang đến cho người tham gia sự bảo vệ toàn diện tuyệt đối.

Nếu bạn chưa chắc chắn về chương trình bảo hiểm nào phù hợp với nhu cầu của mình, hãy sử dụng Chương trình Lựa Chọn Bảo Hiểm của chúng tôi hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí qua email: inquiry@pacificcross.com.vn.

Các bài viết liên quan :

 

Nguồn tham khảo:

Health Insurance Plans for Senior Citizens

https://www.policybazaar.com/health-insurance/senior-citizen-health-insurance/

Best Life Insurance for Seniors: Affordable Options for All Ages

https://www.valuepenguin.com/life-insurance/best-senior-life-insurance

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.