Back to top

Bảo hiểm sức khỏe cho người già nên mua của hãng nào?

Người đăng/tác giả : Pacific Cross Vietnam

Bảo hiểm sức khỏe cho người già là một hình thức bảo vệ, chăm lo cho người cao tuổi trước những sự cố về sức khỏe, tai nạn không lường trước cũng như giúp họ tận hưởng tuổi xế chiều mà chẳng lo lắng việc mình trở thành gánh nặng cho con cháu.

Bài viết sau sẽ đem đến cho bạn những thông tin lý thú xoay quanh dịch vụ mua bảo hiểm cho người già để qua đó có thể bảo vệ người thân yêu bên cạnh một cách toàn vẹn nhất.

I. Vì sao nên mua bảo hiểm sức khỏe cho người già?

Để biết được vì sao nên mua bảo hiểm sức khỏe cho người già, người cao tuổi thì trước tiên, bạn nên hiểu hết về loại hình dịch vụ bảo vệ này.

1. Công dụng và lợi ích của bảo hiểm 

Những công dụng và lợi ích của bảo hiểm sức khỏe cho người già mà bạn cần biết gồm:

 • Bảo hiểm sức khỏe toàn diện: Người cao tuổi sẽ được cung cấp bảo hiểm y tế trọn gói bao gồm chăm sóc sức khỏe cũng như được tiếp nhận, chữa trị tại cơ sở chăm sóc sức khỏe tiên tiến. 
 • Bảo vệ giai đoạn vàng: Lão hóa không phải lúc nào cũng có nghĩa là sức khỏe giảm sút nếu bạn được chăm sóc y tế đúng cách và tuân theo một lối sống lành mạnh. Bạn có thể cung cấp cho người thân yêu của mình sự an tâm, đảm bảo về tài chính bằng cách chọn chính sách bồi thường y tế cho cha mẹ trên 60 tuổi.
 • Phí bảo hiểm hợp túi tiền: Bạn có thể yên tâm rằng bảo hiểm sức khỏe cho người cao tuổi sẽ có mức phí bảo hiểm phải chăng nhưng với mức bảo hiểm tối đa.
bảo hiểm sức khỏe cho người già

Người cao tuổi sẽ an tâm về cuộc sống khi sở hữu bảo hiểm sức khỏe

2. Hướng dẫn lựa chọn gói bảo hiểm sức khỏe cho người già

Lựa chọn gói bảo hiểm sức khỏe cho người già sẽ cần cân nhắc đến nhiều tố khác nhau để đưa ra sản phẩm bảo vệ phù hợp hợp nhất:

 • Nghiên cứu chính sách, phạm vi bảo hiểm: Một chương trình với mức bảo hiểm tối đa và mức loại trừ tối thiểu được coi là bảo hiểm lý tưởng cho người cao tuổi. Ngoài ra, gói bảo hiểm nên toàn diện cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe trước và sau khi nhập viện, hỗ trợ người chăm sóc, kiểm tra sức khỏe hàng năm…
 • Số tiền bảo hiểm: Nếu chi phí y tế cho người cao tuổi ngày càng tăng, bạn cần số tiền chi trả bảo hiểm cao hơn để giảm bớt sự phụ thuộc vào tài khoản tiết kiệm. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng gói bảo hiểm vẫn đáp ứng được nhu cầu của người lớn tuổi với chi phí hợp lý nhất.
 • Giải quyết yêu cầu dễ dàng: Lựa chọn một công ty bảo hiểm có tỷ lệ giải quyết bồi thường cao là một động thái hợp lý khi chọn mua bảo hiểm y tế cho người cao tuổi
 • Tìm hiểu mạng lưới bệnh viện: Kiểm tra mạng lưới bệnh viện, cơ sở chăm sóc sức khỏe xem công ty bảo hiểm mà bạn đang dự định sử dụng có phong phú không, có đủ đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người cao tuổi trong nhà không
 • Có thể được bảo hiểm chi trả khi mắc bệnh COVID-19: Người thân yêu sẽ cảm thấy an tâm hơn khi hợp đồng bảo hiểm sẽ thanh toán cho thành viên được bảo hiểm các chi phí y tế nằm viện do mắc phải Covid-19.
bảo hiểm sức khỏe cho người già

Bảo hiểm sức khỏe sẽ giúp người cao tuổi có được cuộc sống an toàn hơn.

II. Các loại bảo hiểm cho người già hiện nay

Bảo hiểm cho người già được chia theo 2 dạng chính được cung cấp bởi nhà nước hoặc các công ty bảo hiểm tư nhân, mỗi loại bảo hiểm sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau

1. Bảo hiểm y tế cung cấp bởi nhà nước

Dạng bảo hiểm sức khoẻ này là bảo hiểm y tế cung cấp và quản lý bởi nhà nước, đây là dạng bảo hiểm bắt buộc và áp dụng đối với mọi công dân bất kể trẻ hay già. Bảo hiểm y tế giúp giảm thiểu gánh nặng về tài chính cũng như các chi phí y tế phát sinh khi bạn khám hoặc chữa trị bệnh.

2. Bảo hiểm sức khoẻ cung cấp bởi các công ty bảo hiểm tư nhân

Đay là loại bảo hiểm sức khoẻ được cung cấp bởi các công ty bảo hiểm tư nhân với nhiều gói bảo hiểm cao để phục vụ cho người tham gia bảo hiểm, các loại bảo hiểm sức khoẻ tư nhân có thể kể đến như :

 • Bảo hiểm y tế thương mại
 • Bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ
 • Bảo hiểm tai nạn con người

3. Bảo hiểm nhân thọ

Mặc dù người lớn tuổi vẫn có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ nhưng bắt buộc phải khám sức khoẻ trước khi mua bởi vì những người độ tuổi này là những người có sức đề kháng yếu, dễ mắc các loại bệnh. Hầu hết trong các trường hợp, công ty bảo hiểm yêu cầu người tham gia bảo hiểm phải bổ sung thêm các giấy tờ chứng nhận sức khoẻ tốt để tham gia bảo hiểm.

4. Bảo hiểm phúc lợi hưu trí

Đây là loại bảo hiểm được thiết kế để đảm bảo một nguồn thu nhập cho người tham gia sau khi họ nghỉ hưu. Người tham gia sẽ đóng phí vào một tài khoản phúc lợi hưu trí trong một khoảng thời gian nhất định. Sau khi nghỉ hưu, người tham gia sẽ nhận được một khoản tiền đáng kể từ tài khoản này, giúp họ duy trì cuộc sống và chi tiêu cho những nhu cầu cần thiết. Bảo hiểm phúc lợi hưu trí thường được mua bởi người trung niên và người lớn tuổi cho những ai muốn đảm bảo cuộc sống ổn định cho gia đình và họ thân sau khi về hưu.

III. Top 5 bảo hiểm sức khỏe cho người cao tuổi bạn nên tham khảo

Nếu bạn đang thắc mắc liệu không biết nên mua bảo hiểm y tế nào tốt nhất cho người cao tuổi thì có thể tham khảo qua 5 nhà cung cấp bảo hiểm hàng đầu Việt Nam dưới đây:

1. Bảo hiểm sức khỏe Pacific Cross Việt Nam

Bảo hiểm sức khỏe cho người già do Pacific Cross Việt Nam phát hành hiện đang là một trong những gói bảo hiểm nhận được sự tin tưởng, an tâm từ rất nhiều khách hàng. Bên cạnh đó, bạn sẽ luôn có đội ngũ hỗ trợ tư vấn giải quyết những vấn đề, thắc mắc liên quan đến dịch vụ bảo hiểm. Với chi phí hợp lý, nhiều chính sách tối ưu dành cho khách hàng. Dù ở bất cứ đâu, bạn và những người thân yêu cũng có thể tận hưởng điều kiện chăm sóc y tế tốt nhất mà chẳng lo ngại đến vấn đề chi phí. 

Sự an tâm chính là tiền đề lớn để bạn có thể làm việc thật tốt, cống hiến cho sự nghiệp và vẫn có thể bảo vệ đấng sinh thành một cách chu đáo.

2. Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt

Bảo hiểm sức khỏe cho người già tại Bảo Việt đề cao giá trị cốt lõi nhất và ý nghĩa nhất của bảo hiểm nhân thọ, đó chính là sự bảo vệ. Bằng cách tiến hành chi trả bồi thường theo điều kiện quy định trong hợp đồng, khách hàng sẽ được bảo vệ trước những rủi ro về sức khỏe như nằm viện, cấp cứu, phẫu thuật hoặc mắc bệnh hiểm nghèo như ung thư, đột quỵ, bệnh lý nghiêm trọng,…

3. Bảo hiểm sức khỏe Generali

Nhằm đáp ứng nhu cầu bảo vệ và tiết kiệm của khách hàng, bảo hiểm nhân thọ Generali đã cho ra mắt nhiều sản phẩm hữu ích chẳng hạn như gói sản phẩm ưu tiên cho mục tiêu bảo vệ, gói sản phẩm tích hợp bảo vệ toàn diện cho cả gia đình, gói ưu tiên cho chức năng đầu tư tích lũy, có gói dành cho học vấn của con, hưu trí cho người già… nên bạn có thể lựa chọn theo nhu cầu.

4. Bảo hiểm sức khỏe Dai-ichi

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam cũng đã phát hành gói “Bảo hiểm Chăm sóc Sức khỏe Toàn cầu” với mức phí hợp lý và những quyền lợi hữu ích, hỗ trợ thanh toán chi phí y tế, bảo vệ khách hàng mọi lúc và mọi nơi trên hành trình cuộc sống. Bạn có thể được chăm sóc ngoại trú lẫn nội trú cũng như bảo vệ dài hạn đến năm 75 tuổi. 

5. Bảo hiểm sức khỏe Manulife

Nhằm đáp ứng nhu cầu tối đa của khách hàng, bảo hiểm Manulife đã thiết kế các gói bảo hiểm phù hợp với chức năng bảo vệ sức khỏe toàn diện, mức phí phù hợp. Chính sách quyền lợi rõ ràng, thời gian đóng phí linh hoạt, thời gian hợp đồng đa dạng nên bạn có thể thoải mái lựa chọn tùy thuộc vào tình hình tài chính của bản thân. 

IV. Lưu ý khi chọn mua bảo hiểm cho người già

Khi bạn có cha/mẹ hoặc người thân bước vào độ tuổi cao, họ sẽ gặp nhiều vấn đề về sức khoẻ và tiềm ẩn các loại bệnh có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ lâu dài. Việc mua bảo hiểm sức khoẻ cho người già trở nên vô cùng quan trọng để đảm bảo cũng như yên tâm an hưởng tuổi già, đặc biệt là họ sẽ được bảo vệ tốt nhất trong các trường hợp liên quan đến sự cố y tế.

Vì vậy, khi mua bảo hiểm, bạn cần có một số lưu ý quan trọng như sau :

 • Mua bảo hiểm ở công ty cung cấp bảo hiểm uy tín : Mua bảo hiểm ở công ty bảo hiểm uy tín cực kỳ quan trọng vì nó sẽ quyết định nhiều đến việc bạn sẽ được hưởng các khoản bảo hiểm mà bạn mua khi cần. Hãy tìm hiểu về công ty bảo hiểm ,các gói sản phẩm của họ cũng như các đánh giá của khách hàng mua trước.
 • Lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp : Mỗi đơn vị cung cấp bảo hiểm sẽ có các gói bảo hiểm khác nhau để phù hợp với tài chính của người tham gia bảo hiểm. Hãy cân nhắc về nhu cầu sức khoẻ người thân của bạn bao gồm các bệnh có nguy cơ mắc cao như bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường,..
 • Chi phí bảo hiểm : Chi phí bảo hiểm sức khỏe cho người già thường cao hơn so với các đối tượng khác. Hãy xem xét kỹ chi phí của gói bảo hiểm và các loại phí liên quan để đảm bảo rằng bạn có đủ khả năng chi trả trong suốt quá trình tham gia bảo hiểm.
 • Điều khoản bảo hiểm : Hãy đọc kỹ các điều khoản được bảo hiểm để hiểu rõ về các trường hợp được bảo hiểm và các điều kiện phải đáp ứng để được bảo hiểm. Bạn cần đảm bảo rằng mình nắm rõ về các khoản bảo hiểm được cung cấp và có thể đáp ứng đủ các điều kiện để được bảo hiểm.
 • Thời gian chờ : Khi mua bảo hiểm cho người già, thời gian chờ đợi và thời gian đợi giữa các giai đoạn bảo hiểm là điều cần quan tâm.
 • Đọc kỹ hợp đồng : Đọc kỹ hợp đồng trước khi ký kết và mua bảo hiểm để hiểu rõ về các điều khoản, trách nhiệm và nghĩa vụ của bạn và của công ty bảo hiểm. Nếu có bất kỳ điều gì không rõ ràng hoặc không hiểu, hãy hỏi người bán hoặc tư vấn bảo hiểm để được giải đáp.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu được các lợi ích của bảo hiểm sức khỏe cho người già. Cuộc sống luôn đầy những bất trắc rủi ro, vậy nên khi chọn được 1 gói bảo hiểm phù hợp, bạn sẽ cảm thấy an tâm, vững tin rằng người thân yêu đã được bảo vệ bằng biện pháp tốt nhất.

Các bài viết liên quan :

Nguồn tham khảo 

5 Reasons Why Health Insurance Is a Must for the Elderly

https://www.acko.com/articles/health-insurance/5-reasons-why-health-insurance-is-a-must-for-the-elderly/ 

Best Health Insurance for Retirees

https://www.investopedia.com/best-health-insurance-for-retirees-5087266 

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.