Back to top

Bảo hiểm sức khỏe là gì? Những điều bạn chưa biết

Người đăng/tác giả : Pacific Cross

Những năm gần đây, các bệnh nguy hiểm như tim mạch, gan thận, phổi, não bộ,… đang có xu hướng tăng dần và đối tượng bệnh cũng ngày một trẻ hóa. Đứng trước nhu cầu khám, chữa  bệnh tăng cao, có thể nói bảo hiểm sức khỏe là tấm vé bảo vệ hiệu quả. Đây là cách để ta có thể tiếp tục thực hiện ước mơ, nguyện vọng và sống hạnh phúc cùng những người thân yêu trong gia đình.

Không phải lúc nào khám chữa bệnh cũng là điều đơn giản bởi trong những năm gần đây, chi phí y tế ngày càng gia tăng, tỷ lệ thuận với thời gian chờ ở các bệnh viện. Bảo hiểm sức khỏe đã trở thành giải pháp tiết kiệm tài chính, thời gian và tăng chất lượng khám chữa bệnh cho tất cả mọi người.

1. Bảo hiểm sức khỏe là gì?

Bảo hiểm sức khỏe là loại hình bảo hiểm mà người có vấn đề về sức khỏe, ốm đau, bệnh tật, gặp tai nạn,… được công ty bảo hiểm thanh toán viện phí và tiền thuốc theo thỏa thuận hợp đồng. Đây là chỗ dựa vững chắc khi bạn hoặc gia đình gặp tai nạn không lường trước được hoặc phát hiện bệnh hiểm nghèo, không có kinh phí chi trả.

bảo hiểm sức khỏe

Thông thường, bảo hiểm chăm sóc sức khỏe được phân ra thành 3 loại bảo hiểm chính dựa theo Luật kinh doanh Bảo hiểm:

2. Vì sao nên mua bảo hiểm sức khỏe?

Bảo hiểm sức khỏe cho cá nhân

Lý do bạn nên mua bảo hiểm sức khỏe cho bản thân

Cuộc sống luôn chứa đầy những rủi ro rình rập xung quanh. Môi trường ngày càng trở nên ô nhiễm, áp lực công việc ngày càng lớn, dẫn đến tỉ lệ mắc bệnh cũng trở nên ngày càng cao. Chính vì thế, trang bị cho bản thân một gói bảo hiểm sức khỏe cá nhân là vô cùng cần thiết, bởi nó là giải pháp tiết kiệm tài chính nhất nếu có bất trắc xảy ra.

Đặc biệt, bảo hiểm đối với dân văn phòng và người đang trong độ tuổi lao động lại càng quan trọng, bởi họ thường là trụ cột tài chính trong gia đình.

Mua bảo hiểm sức khỏe cho cả gia đình hoặc mua cho bố mẹ

Bảo hiểm sức khỏe cho cả gia đình cũng là một điều tối quan trọng. Chúng ta khó lòng lường trước những bất trắc có thể xảy ra. Nếu không có gói bảo hiểm nào dành cho gia đình, bạn rất có nguy cơ sẽ phải tiêu tốn một khoản tiền khá lớn khi xảy ra rủi ro, thậm chí có thể dẫn đến nợ nần hoặc phá sản. Đặc biệt, mua bảo hiểm cho con cái trong nhà cũng là điều cần thiết vì ở tuổi này, các bé thường xuyên mắc bệnh do phát triển chưa đầy đủ.

Ngoài ra, nếu gia đình có bố mẹ lớn tuổi thì việc sở hữu một gói bảo hiểm sức khỏe cho bố mẹ càng trở nên quan trọng. Chúng sẽ giúp gia đình bạn vừa nhẹ đi gánh nặng tài chính khi người lớn tuổi có bệnh, vừa tiết kiệm thời gian, công sức khi làm thủ tục khám bệnh.

bảo hiểm sức khỏe cho gia đình

Tổ chức, Doanh nghiệp nên mua bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên

Tuy nhiên, không chỉ cá nhân mới cần bảo hiểm khám sức khỏe mà các tổ chức, doanh nghiệp cũng cần sở hữu cho mình gói này để giữ chân người tài. Nhân viên không những là tài sản quan trọng, mà còn là yếu tố quan trọng để doanh nghiệp có thể tiếp tục tồn tại và phát triển. Phúc lợi bảo hiểm cho nhân viên là sự quan tâm, bảo vệ, khiến nhân viên cảm thấy họ đang được đền đáp xứng đáng với công sức bỏ ra cho doanh nghiệp.

Vì sao nên mua bảo hiểm cho mẹ bầu 

Bảo hiểm sức khỏe giúp việc khám và xét nghiệm sàng lọc dễ dàng hơn để giúp giữ cho mẹ và bé khỏe mạnh trong thời kỳ mang thai. Mua bảo hiểm thai sản trước khi mang thai sẽ giúp cho gia đình bạn tiết kiệm một khoản chi rất lớn nếu phải thường xuyên kiểm tra thai kỳ. Và đây cũng là khoản dự phòng cho những trường hợp không may xảy đến khi mẹ bầu phải thực hiện sinh mổ, phẫu thuật,…

Trẻ em có cần bảo hiểm không?

Trẻ em là nhóm đối tượng có sức đề kháng yếu và không ổn định nên trong những năm đầu đời có thể bé sẽ thường xuyên gặp phải các bệnh vặt. Khi bố mẹ mua sẵn gói bảo hiểm sức khỏe cho bé, các chi phí thăm khám sẽ giảm đi phần nào.

3. Lợi ích khi mua bảo hiểm sức khỏe tại Pacific Cross Việt Nam

Khám sức khỏe định kỳ

Cách tốt nhất để tránh được những căn bệnh phức tạp, hiểm nghèo chính là khám sức khỏe định kỳ để có thể phát hiện sớm những thay đổi bất thường của cơ thể.

Tùy chọn bệnh viện để khám sức khỏe

Khi đăng ký bảo hiểm sức khỏe tại Pacific Cross Việt Nam, bạn sẽ được tự do chọn lựa nơi mình tin tưởng (trong danh sách có sẵn), bao gồm cả bệnh viện công và tư. Điều này không những tăng tự do và linh hoạt khi khám bệnh, mà bạn cũng không cần phải xếp hàng đợi quá lâu.

Xem thêm bài viết: Các tiêu chí để lựa chọn gói bảo hiểm sức khỏe tốt

Bao gồm bảo hiểm bệnh tật, tai nạn, thai sản,…

Đồng thời, bạn cũng nhận được quyền lợi đa dạng, linh hoạt khi mua bảo hiểm của chúng tôi. Gói này đã bao gồm luôn bảo hiểm bệnh tật, tai nạn, thai sản, nha khoa,…

bảo hiểm sức khỏe toàn diện

Chăm sóc sức khỏe trên phạm vi toàn cầu

Tại Pacific Cross Việt Nam, chúng tôi cung cấp các chương trình bảo hiểm sức khỏe với phạm vi toàn cầu. Điều này có nghĩa là dù bạn ở bất kỳ quốc gia nào cũng đều sẽ nhận được chính sách chăm sóc y tế nếu chẳng may gặp phải vấn đề sức khỏe. Chỉ cần sở hữu ngay các gói bảo hiểm sức khỏe cao cấp của chúng tôi, bạn sẽ không còn ngần ngại khi đến các quốc gia khác. 

Các gói bảo hiểm sức khỏe đa dạng mức giá

Nhằm đáp ứng nhu cầu mua bảo hiểm của nhiều nhóm khách hàng, Pacific Cross Việt Nam hiện đang cung cấp đa dạng các loại sản phẩm bảo hiểm sức khỏe với các mức giá khác nhau và quyền lợi khác nhau.

4. Nên mua bảo hiểm sức khỏe ở đâu uy tín ?

Bạn nên mua bảo hiểm sức khỏe ở những nơi có uy tín và có nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Các công ty bảo hiểm lớn và có tiếng tăm trong ngành được xem là những lựa chọn tốt.

Ngoài ra, các chuyên gia tư vấn bảo hiểm cũng có thể giúp khách hàng tìm kiếm các gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của họ. Tuy nhiên, khách hàng cũng nên kiểm tra các đánh giá của khách hàng mua trước để ra quyết định mua bảo hiểm tại một công ty cụ thể.

5. Những lưu ý khi mua bảo hiểm sức khỏe:

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty kinh doanh bảo hiểm sức khỏe với các chương trình đa dạng. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể lựa chọn và mua được gói bảo hiểm phù hợp với mình? Sau đây là 5 điều bạn nên lưu ý khi chọn mua sản phẩm:

  • Nắm rõ các quy tắc về quyền lợi bảo hiểm
  • Hiểu biết về thời gian chờ
  • Về thủ tục ký kết, hủy bỏ hay tái tục hợp đồng bảo hiểm
  • Phải thực hiện đúng nghĩa vụ đã quy định của người được bảo hiểm
  • Quy tắc về thủ tục trả tiền bảo hiểm. 

6. Hãy lựa chọn gói bảo hiểm sức khỏe phù hợp với bạn tại Pacific Cross

Đây là gói bảo hiểm sức khỏe dành cho những khách hàng có mong muốn được chăm sóc sức khỏe với chi phí hợp lý, bảo hiểm toàn cầu bất cứ khi nào có nhu cầu (24/7). Chương trình có hàng loạt các quyền lợi y tế chỉ trong một gói duy nhất – điều trị y tế, quyền lợi thai sản, quyền lợi y tế dự phòng và tai nạn cá nhân. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn quyền lợi nha khoa phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bản thân. Gói Bảo Hiểm Toàn Mỹ cũng có hệ thống thanh toán trực tiếp trải rộng khắp Việt Nam.

Xem ngay: Bảo hiểm sức khỏe và những điều bạn cần biết

Bảo Hiểm sức khỏe cao cấp Master

Còn với Bảo Hiểm cao cấp Master, khách hàng cũng nhận được sự chăm sóc với chi phí hợp lý và bảo hiểm toàn cầu bất cứ khi nào cần. Tuy nhiên, chương trình này khác biệt với Bảo Hiểm Toàn Mỹ ở chỗ bạn có thể tự do lựa chọn hai quyền lợi NÂNG CAO CUỘC SỐNG cho Nha khoa, Tai nạn cá nhân, Kiểm tra sức khỏe, Tiêm chủng và Vitamin. Khách hàng cũng được MIỄN PHÍ QUYỀN LỢI DU LỊCH nếu có quyền lợi Ngoại trú. 

Pacific Cross Việt Nam mong rằng qua bài viết, bạn có thể hiểu được cơ bản khái niệm bảo hiểm sức khỏe là gì và các quyền lợi khi mua bảo hiểm. Nếu có nhu cầu sở hữu gói bảo hiểm này cho bản thân, gia đình hoặc nhân viên trong tương lai không xa, hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí.

Để lại thông tin để được tư vấn miễn phí TẠI ĐÂY!

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác liên quan :

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.