Back to top

Top 5 ưu điểm khi mua bảo hiểm sức khỏe

Người đăng/tác giả : Pacific Cross

ưu điểm khi mua bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe là một trong những cách giúp tiết kiệm chi phí y tế khi khám, chữa bệnh cho bản thân, gia đình hay tất cả nhân viên trong công ty. Các chương trình bảo hiểm sức khỏe sẽ hỗ trợ bạn một phần chi phí trong trường hợp tai nạn hoặc bệnh tật.

Bảo hiểm sức khỏe là gì?

Bảo hiểm sức khỏe là một dịch vụ hỗ trợ cho các chi phí y tế tại bệnh viện và phòng khám (theo quy định) khi bạn chẳng may bị ốm đau, bệnh tật hay thai sản thuộc phạm vi bảo hiểm. Bảo hiểm sức khỏe có thể bồi hoàn lại cho bạn các chi phí phát sinh do thương tích, bệnh tật hoặc trả trực tiếp cho bệnh viện, cơ sở y tế.

Một số doanh nghiệp đăng ký bảo hiểm sức khỏe cho toàn bộ công ty như là một phúc lợi để thu hút nhân viên tiềm năng. Chi phí cho bảo hiểm sức khỏe được khấu trừ cho người mua và không bị tính thuế.

Tương tự như các loại bảo hiểm khác, bảo hiểm sức khỏe cũng có rất nhiều gói chương trình cho bạn lựa chọn.

Bên cạnh Quyền lợi tai nạn cá nhân và Quyền lợi y tế dự phòng, các chương trình bảo hiểm sức khỏe còn đem lại những quyền lợi khác như:

 • Tự do lựa chọn bác sĩ và bệnh viện
 • Đảm bảo tái tục bảo hiểm, không phân biệt tuổi tác, điều kiện sức khỏe hay địa điểm
 • Bảo hiểm toàn cầu
 • Dịch vụ trợ giúp y tế khẩn cấp 24/7
 • Bảo hiểm cho các hoạt động thể thao giải trí
 • Y học thay thế
 • Hệ thống bệnh viện/phòng khám thanh toán trực tiếp ở khắp nước

5 lý do tại sao bạn nên mua bảo hiểm sức khỏe?

Bảo hiểm sức khỏe rất cần thiết cho mỗi người, mang lại nhiều lợi ích lâu dài:

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo: Các chương trình bảo hiểm ngày nay cung cấp quyền lợi đặc biệt dành cho các loại bệnh hiểm nghèo. Chính sách bảo hiểm dành cho các bệnh đe dọa đến tính mạng như suy thận, cấy ghép tủy xương, đột quỵ và mất chi,… Sau khi có kết quả chẩn đoán, người được bảo hiểm sẽ nhận được tiền bảo hiểm. Số tiền này có thể được sử dụng để đáp ứng các chi phí điều trị liên quan đến bệnh tật, chi phí hàng ngày và bất kỳ nghĩa vụ tài chính nào khác.

Lợi ích tài chính: Một trong những chức năng chính của bảo hiểm sức khỏe là làm cho dịch vụ chăm sóc y tế trở nên hợp túi tiền hơn đồng thời bảo vệ chúng ta khỏi những hậu quả tài chính do tai nạn và bệnh tật bất ngờ. Chi phí thông thường cho một ca gặp tai nạn có thể từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng. Dự phòng cho những sự cố y tế bất ngờ. Bạn sẽ không thể nào biết trước được khi nào bạn cần được chăm sóc y tế. 

Lợi ích sức khỏe: Giúp bạn sống khỏe mạnh hơn. Nhiều chương trình bảo hiểm sức khỏe hỗ trợ chi phí cho những dịch vụ thăm khám sức khỏe định kỳ để phòng ngừa bệnh tật. Cuối cùng, mọi người có thể sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn nhờ được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc liên tục. Hầu hết các chương trình chăm sóc sức khỏe đều cung cấp các dịch vụ phòng ngừa, cung cấp nhiều loại vắc-xin và sàng lọc miễn phí, do đó ngăn ngừa bệnh tật và các biến chứng tiếp theo.

Mang lại sự an tâm:

Có bảo hiểm sức khỏe cũng có thể làm giảm căng thẳng của bạn. Nó tạo ra hiệu ứng yên tâm, giúp giảm bớt nỗi sợ hãi về việc tích lũy các khoản nợ y tế lớn. Đồng thời, bảo hiểm sức khỏe đảm bảo rằng bạn sẽ sẵn sàng tiếp cận dịch vụ chăm sóc toàn diện, loại bỏ nỗi lo bị loại khỏi hệ thống chăm sóc sức khỏe. Bảo hiểm sức khỏe cũng cho chúng ta cảm giác rằng chúng ta là một phần của hệ thống chăm sóc sức khỏe và trên thực tế, chúng ta đang tự chăm sóc bản thân bằng cách có một nguồn chăm sóc thường xuyên mà chúng ta có thể tìm đến.

Theo khuyến nghị của pháp luật: Bộ Y tế luôn khuyến khích mọi người tham gia vào chương trình bảo hiểm sức khỏe để tiết kiệm chi phí điều trị bệnh.

bảo hiểm sức khỏe bảo vệ người được bảo hiểm hiệu quả hơn

Bảo hiểm sức khỏe nên là lựa chọn hàng đầu.

Bảo hiểm sức khỏe hoạt động như thế nào?

Khi bạn tham gia chương trình bảo hiểm sức khỏe, công ty bảo hiểm sẽ chi trả một phần cho chi phí y tế của bạn. Mức tiền mà bạn được hưởng, các dịch vụ được bảo hiểm sẽ phụ thuộc vào gói chương trình bảo hiểm mà bạn đăng ký.

Chẳng hạn như bạn phải đóng thanh toán 20% cho các dịch vụ nha khoa (công ty bảo hiểm chi trả 80% chi phí hợp lý).

Mối quan hệ giữa lệ phí bảo hiểm sức khỏe và khoản khấu trừ

Thông thường, lệ phí bảo hiểm sức khỏe cho chương trình mà bạn lựa chọn càng cao thì khoản khấu trừ sẽ càng ít đi. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn thêm các quyền lợi bảo hiểm sức khỏe phù hợp với nhu cầu bản thân.

Để lựa chọn được gói bảo hiểm với lệ phí thích hợp, bạn nên tham khảo thật cẩn thận chính sách của các gói chương trình.

Lựa chọn gói bảo hiểm sức khỏe phù hợp

Thực tế, bạn sẽ có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng khi xem xét và lựa chọn một chương trình bảo hiểm sức khỏe. Hãy suy nghĩ về nhu cầu y tế bạn cần và tình hình tài chính cá nhân. Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem xét tình hình sức khỏe gia đình và dự đoán nhu cầu chăm sóc sức khỏe để đăng ký gói bảo hiểm sức khỏe thích hợp cho cả nhà.

Một khi sắp xếp được các nhu cầu theo mức độ ưu tiên cho một gói bảo hiểm sức khỏe mong muốn, bạn sẽ dễ dàng quyết định chương trình nào phù hợp cho bạn và người thân. Bạn có thể tham khảo các thông tin liên quan qua các tài liệu quảng cáo hay website chính thức của công ty bảo hiểm. Những thông tin bạn cần xem xét bao gồm:

 • Khả năng chi trả cho bảo hiểm sức khỏe
 • Quyền lợi và chính sách bảo hiểm
 • Các bệnh viện, phòng khám áp dụng chính sách bảo hiểm đó
 • Những hạn chế và các khoản miễn trừ bảo hiểm
 • Những lợi ích cho chăm sóc sức khỏe

Bài viết trên đây đã nêu những thông tin cơ bản về lợi ích mà bảo hiểm sức khỏe mang lại, hy vọng bạn có thể tham khảo và mua được một gói bảo hiểm sức khỏe phù hợp với nhu cầu.

Nếu đang băn khoăn về việc cách chọn bảo hiểm sức khỏe uy tín, bạn có thể cân nhắc chọn lựa Pacific Cross Việt Nam. Chúng tôi cung cấp các chương trình bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm du lịch phù hợp với từng yêu cầu và ngân sách của khách hàng. Cho dù là chương trình bảo hiểm cho cá nhân bạn, cho gia đình bạn hoặc doanh nghiệp của bạn, chúng tôi ở đây để đảm bảo rằng bạn nhận được sản phẩm bảo hiểm tốt nhất.

Để lại thông tin để được tư vấn miễn phí TẠI ĐÂY!

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Nguồn tham khảo:

Understanding Health Insurance. https://www.uhc.com/individual-and-family/understanding-health-insurance

Health Insurance Basics

http://www.uhcasian.com/english/health-insurance-basics.htm

Choosing a Health Insurance Plan

http://www.uhcasian.com/english/choosing-a-health-insurance-plan.htm

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.