Back to top

10 tiêu chí quan trọng khi chọn mua bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em

Người đăng/tác giả : Pacific Cross

Có lẽ ai cũng đồng ý rằng, một trong những điều quan trọng nhất sau khi sinh là đảm bảo sự an toàn về sức khỏe cho con mình. Chính vì thế, chọn mua bảo hiểm sức khỏe cho bé đã trở thành một điều không thể thiếu đối với các bậc cha mẹ hiện nay. 

Một trong những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất khi người làm cha mẹ muốn bảo vệ sự an toàn của con cái, đó là có nên mua bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em không và mua ở đâu thì tốt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn liệt kê các tiêu chí quan trọng khi lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em. 

1. Chọn công ty bảo hiểm uy tín, minh bạch

Quả thật, điều kiện đầu và tiên quyết khi lựa chọn nơi để tham gia bảo hiểm sức khỏe cho con cái chính là thương hiệu công ty uy tín và minh bạch. Bảo hiểm là sản phẩm rất quan trọng vì nó là chỗ dựa vững chắc về tài chính nếu có xảy ra bất trắc hoặc rủi ro. Do vậy, khách hàng cần phải chú ý đến thương hiệu và đánh giá công ty từ các khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ.

2. Chi phí bảo hiểm sức khỏe cho bé hợp lý

Ngoài chi phí cho bảo hiểm sức khỏe, bạn còn phải cân nhắc nhiều khoản khác cho bé như tiền sữa, quần áo, đồ chơi, ăn uống,… May mắn rằng hiện nay, các chương trình bảo hiểm sức khỏe cho bé thường được thiết kế nhiều gói đa dạng với nhiều mức chi phí khác nhau, phù hợp ngân sách của nhiều gia đình. 

Bạn cũng cần chú ý rằng khi tham gia bảo hiểm ở các công ty khác nhau thì sẽ nhận được những ưu đãi, quyền lợi khác nhau. Vì thế, khách hàng không nên so sánh giá cả mà nên xem xét những quyền lợi được hưởng và nhu cầu của bản thân mình. 

bảo hiểm sức khỏe cho bé

Ví dụ, nếu mong muốn được chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé chất lượng với chi phí hợp lý ở bất kỳ đâu, bạn có thể tham khảo hai chương trình bảo hiểm của Pacific Cross Vietnam.

Hai chương trình này bao gồm Bảo hiểm sức khỏe toàn diện Toàn MỹBảo hiểm sức khỏe cao cấp Master. Nhờ sở hữu phạm vi bảo hiểm toàn cầu, gia đình bạn sẽ không còn phải lo lắng về bất trắc khi đưa bé đi du lịch, vui chơi ở các nước khác.

3. Thủ tục đơn giản và thời gian bồi thường nhanh

Không ít người trước khi tham gia bảo hiểm phải băn khoăn rằng không biết bồi thường có nhanh chóng, chính xác và minh bạch không.

Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng vì những năm gần đây, các công ty bảo hiểm đều cố gắng mở rộng chính sách để khách hàng có thể làm thủ tục đơn giản và nhận tiền nhanh. 

Đơn cử như Pacific Cross Vietnam sẽ thẩm định yêu cầu bồi thường trong vòng 5 ngày, kể từ ngày nhận được hóa đơn và chứng từ yêu cầu. Ngoài ra, các hồ sơ yêu cầu và thủ tục cũng đơn giản, đầy đủ thông tin cho khách hàng tham khảo trước khi quyết định.

4. Quyền lợi của gói bảo hiểm sức khỏe cho bé mà bạn lựa chọn

Như đã nói ở trên, mỗi chương trình bảo hiểm khác nhau thì sẽ có mức giá và quyền lợi khác nhau. Thông thường, hai con số này sẽ có tỷ lệ thuận với nhau, mức giá càng tăng thì số quyền lợi bảo hiểm sức khỏe mà khách hàng có được cũng sẽ tăng theo. Điều này cũng tương tự với các gói bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em

5. Xem xét gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện cho bé

Khi đến với các gói bảo hiểm sức khỏe cơ bản, bạn sẽ chỉ được cung cấp quyền lợi nội trú, ngoại trú,… bình thường, còn quyền lợi nha khoa, tai nhạn cá nhân,… thì được quyền lựa chọn. Thế nhưng, nếu cảm thấy bối rối và không đủ an toàn thì bạn có thể xem xét các gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện cho trẻ em

Bệnh tật và tai nạn đều có thể xảy ra bất kỳ lúc nào, vậy nên để đảm bảo sự bảo vệ tốt nhất cho bé, bạn nên tham khảo các gói toàn diện để nhận được nhiều quyền lợi nhất.

bảo hiểm sức khỏe toàn diện cho bé

6. Ưu đãi chiết khấu khi mua cho cả gia đình

Hiện nay, nhiều công ty bảo hiểm đã áp dụng chương trình chiết khấu khi mua theo nhóm để giảm số tiền phải đóng hằng năm cho khách hàng.

Vì thế, nếu muốn mua bảo hiểm sức khỏe cho bé, bạn có thể cân nhắc mua gói bảo hiểm sức khỏe cho gia đình mình để tiết kiệm chi phí hơn. Điều này không những giúp nhà bạn yên tâm vì sự ổn định tài chính lâu dài, mà còn đem lại sự bảo vệ toàn diện cho mọi người nhờ quyền lợi đính kèm như: khám sức khỏe định kỳ, nha khoa,…

7. Bảo hiểm chi trả cho nha khoa và nhãn khoa

Hãy cân nhắc rằng khi bạn mua bảo hiểm sức khoẻ cho con trẻ thì gói bảo hiểm phải bao gồm cho các bệnh về răng miệng cũng như các bệnh về mắt bởi vì các tình trạng này thường gặp ở trẻ em nhiều hơn người lớn.

Gói bảo hiểm sẽ chi trả một phần hoặc hầu như toàn bộ nếu con bạn gặp các tình trạng trên và bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí không đáng có trong thời gian này.

8. Bảo hiểm có chi trả ngoài vùng không ?

Hãy kiểm tra rằng trong điều khoản bảo hiểm có bao gồm việc chi trả ngoài vùng hoặc nếu không thì bạn cần phải biết rằng các chi phí liên quan.

9. Gói bảo hiểm đã bao gồm bệnh viện mà bạn mong muốn

Kiểm tra xem gói bảo hiểm mà bạn mua đã bao gồm bệnh viện, y bác sĩ mà bạn mong muốn hay chưa

Nếu chưa có thì bạn cần nên cân nhắc chuyển qua nhà cung cấp mới có trong gói

10.Tính liên tục của hợp đồng

Đảm bảo rằng chương trình có thể được gia hạn và bảo hiểm sẽ tiếp tục ngay cả khi bạn mất việc làm hoặc nếu con bạn không còn trong kế hoạch trong gói bảo hiểm.

Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn về các tiêu chí quan trọng để chọn nơi mua bảo hiểm sức khỏe uy tín cho bé. Nếu còn thắc mắc hoặc muốn được tư vấn kỹ hơn, bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ tốt nhất và miễn phí.

Nếu bạn chưa chắc chắn về chương trình bảo hiểm nào phù hợp với nhu cầu của mình, hãy sử dụng Chương trình Lựa Chọn Bảo Hiểm của chúng tôi hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí qua email: inquiry@pacificcross.com.vn.

Để lại thông tin TẠI ĐÂY để được tư vấn miễn phí!

Bài viết liên quan:

 

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.