Back to top

Chi phí mua bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên là bao nhiêu?

Người đăng/tác giả : Pacific Cross

Chi phí mua bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên là bao nhiêu?” luôn nằm trong danh sách thông tin cần cập nhật của nhiều người làm nhân sự ở các công ty. Bởi nhiều doanh nghiệp quan tâm đến sức khỏe của nhân viên nên ngoài bảo hiểm y tế bắt buộc còn đăng ký thêm bảo hiểm sức khỏe cá nhân cho toàn thể công ty. Các công ty bảo hiểm cũng luôn có những ưu đãi cho các doanh nghiệp đăng ký dịch vụ bảo hiểm sức khỏe. Để biết chi tiết thông tin này, mời bạn đọc bài viết sau của Pacific Cross!

Những yếu tố quyết định đến chi phí bảo hiểm của nhân viên

Những yếu tố quyết định bảo hiểm sức khỏe

Những yếu tố quyết định bảo hiểm sức khỏe

Chi phí mua bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên phụ thuộc vào một số yếu tố như:

  • Công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm
  • Chương trình bảo hiểm mà bạn lựa chọn
  • Hệ thống, mạng lưới các bệnh viện, phòng khám liên kết với bảo hiểm đó
  • Mức phí bạn chi trả cho bảo hiểm hàng tháng
  • Số lượng nhân viên mà bạn đăng ký bảo hiểm

Nếu bạn vẫn đang tìm hiểu, nghiên cứu và chưa chuẩn bị để đăng ký bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên, hãy tham khảo các mức bảo hiểm trung bình ở những nơi khác.

Bài viết dưới đây cung cấp cho bạn một thông tin ngắn gọn về những chi phí mua bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên.

Chi phí mua bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên là bao nhiêu?

Chi phí mua bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên là bao nhiêu?

Chi phí mua bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên là bao nhiêu?

Khi chủ lao động cung cấp bảo hiểm y tế cho nhân viên, doanh nghiệp sẽ mua một chương trình bảo hiểm chung cho tất cả nhân viên và người phụ thuộc đủ điều kiện. Loại bảo hiểm này có thể xem là bảo hiểm sức khỏe theo nhóm.

Trung bình, chi phí mua bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên cho mỗi người trong một năm vào khoảng 40.000.000 đồng

Mức phí này được chi trả bởi người sử dụng lao động và nhân viên theo phần trăm được quy định. Số tiền mà nhân viên dùng vào bảo hiểm thường sẽ được khấu trừ vào lương.

Bên cạnh đó, chi phí bảo hiểm cho chương trình bảo hiểm sức khỏe nhóm có thể thay đổi hàng năm. Để giảm thiểu hoặc giảm bớt sự biến động về số tiền bảo hiểm và kiểm soát chi phí lợi ích từ năm này sang năm khác, các doanh nghiệp có thể lựa chọn thay đổi phương thức đóng bảo hiểm.

Lợi ích của bảo hiểm sức khỏe cho cả doanh nghiệp

Lợi ích của bảo hiểm sức khỏe cho cả doanh nghiệp

Lợi ích của bảo hiểm sức khỏe cho cả doanh nghiệp

Hiện nay, các công ty trong và ngoài nước ngày càng nâng cao môi trường làm việc và chăm lo đời sống nhân viên như một hình thức phúc lợi. Nhờ đó giữ chân nhân viên làm việc hiệu quả. Bên cạnh những chính sách tăng lương hay thưởng bằng tiền mặt, bảo hiểm sức khỏe cho từng cá nhân là một hình thức đãi ngộ thiết thực hơn rất nhiều.

Đăng ký bảo hiểm sức khỏe cho toàn doanh nghiệp không chỉ thể hiện sự chăm lo sức khỏe cho cán bộ, nhân viên và người thân của họ mà còn là hình thức thu hút và giữ chân những nhân sự tài năng.

Khi chi phí y tế ngày càng tăng cao, mức sống của mọi người cũng dần được cải thiện và chăm sóc sức khỏe là mối quan tâm hàng đầu. Các công ty có đăng ký bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên sẽ nhận được một điểm cộng rất lớn từ các ứng viên tiềm năng. 

Ưu điểm của bảo hiểm sức khỏe cá nhân

So với bảo hiểm y tế bắt buộc, bảo hiểm sức khỏe cá nhân mang lại nhiều quyền lợi hơn, như:

  • Có thể khám, chữa bệnh tại nhiều bệnh viện, cơ sở y tế trên toàn quốc chứ không giới hạn trong bệnh viện nhà nước như bảo hiểm y tế
  • Có nhiều chính sách, quyền lợi với mức bồi hoàn cao hơn
  • Nhận được chiết khấu khi đăng ký bảo hiểm theo nhóm nhiều người
  • Nhận được dịch vụ tư vấn, hỗ trợ 24/7.

Nói chung, các chương trình y tế cho nhân viên vẫn cho phép họ lựa chọn loại bảo hiểm họ muốn tham gia. Các nhân viên có gia đình có thể đăng ký tham gia bảo hiểm sức khỏe cho cả gia đình bao gồm vợ/chồng, con cái khi công ty cho phép. Nhân viên cũng có thể lựa chọn mức chi phí bảo hiểm như mong muốn để giảm bớt số tiền bảo hiểm.

Bạn có thể tham khảo thông tin về chính sách, quyền lợi về bảo hiểm sức khỏe trên website chính thức của các công ty bảo hiểm hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng để được tư vấn cụ thể. 

Giải đáp các câu hỏi về bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên

Giải đáp các câu hỏi về bảo hiểm cho nhân viên

Giải đáp các câu hỏi về bảo hiểm cho nhân viên

Doanh nghiệp muốn kết thúc sớm hợp đồng bảo hiểm phải làm sao?

Nếu đang còn trong thời hạn của hợp đồng bảo hiểm mà doanh nghiệp muốn hủy hợp đồng thì cần phải báo trước cho công ty bảo hiểm. Trong đó, doanh nghiệp cần báo trước cho hợp đồng thời gian tối thiểu là 30 ngày.

Sau khi nhận được yêu cầu hủy bỏ, công ty bảo hiểm sẽ nhận lại một phần hay tất cả chi phí bảo hiểm của phần bảo hiểm còn lại. Tỷ lệ hoàn lại sẽ phụ thuộc vào thỏa thuận ban đầu của hai bên trong hợp đồng.

Doanh nghiệp có thể điều chỉnh các điều khoản hợp đồng không?

Trong thời gian thương lượng với công ty bảo hiểm, doanh nghiệp hoàn toàn có thể đàm phán với công ty bảo hiểm để thống nhất hợp đồng với hai bên. Tuy nhiên sau khi ký kết, các bạn không thể điều chỉnh bất kỳ điều khoản nào của hợp đồng nữa.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về chi phí mua bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên là bao nhiêu. Hy vọng bạn có thể lựa chọn được gói bảo hiểm sức khỏe phù hợp cho nhân viên với chi phí hợp lý nhất, qua đó đảm bảo cho sức khỏe nhân viên nơi làm việc.

Pacific Cross Việt Nam cung cấp các chương trình bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm du lịch phù hợp với từng yêu cầu và ngân sách của khách hàng. Cho dù là chương trình bảo hiểm cho cá nhân bạn, cho gia đình bạn hoặc doanh nghiệp của bạn, chúng tôi ở đây để đảm bảo rằng bạn nhận được sản phẩm bảo hiểm tốt nhất.

Để được tư vấn miễn phí, đầy đủ về thông tin bảo hiểm sức khỏe, anh chị có thể để lại thông tin để được tư vấn miễn phí TẠI ĐÂY!

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Nguồn tham khảo:

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.