Back to top

Tìm hiểu về bảo hiểm du lịch cho người lớn tuổi

Người đăng/tác giả : Pacific Cross

Bảo hiểm du lịch cho người lớn tuổi là một trong những “hành trang” bạn không thể bỏ qua nếu muốn tận hưởng kỳ nghỉ trọn vẹn. Thật vậy, mặc dù đã lên sẵn kế hoạch đi nghỉ dưỡng hoàn chỉnh nhưng có thể bạn sẽ phải gặp những rủi ro không ngờ tới. Ví dụ như mất visa, trễ chuyến bay, mất hành lý,… hoặc thậm chí là những vấn đề về tai nạn và sức khỏe. 

Để cả bạn và người thân yêu có thể vui vẻ trong suốt hành trình thì việc đầu tư vào các chương trình bảo hiểm du lịch là không hề lãng phí. Vậy người già nên mua bảo hiểm gì, những điều cần lưu ý ra sao? Bài viết sau đây sẽ là câu trả lời dành cho bạn. 

Bảo hiểm du lịch cho người lớn tuổi là gì?

Tuổi cao thường đi đôi với tình trạng sức khỏe không ổn định và sức đề kháng yếu nên khó tránh khỏi những rủi ro có thể xảy ra như bệnh tật, hủy chuyến, chăm sóc y tế khẩn cấp. Do đó, công ty bảo hiểm du lịch cho người lớn tuổi sẽ cung cấp dịch vụ cho một độ tuổi giới hạn nhất định.

Nếu bạn đã lớn tuổi và có tình trạng sức khỏe không tốt, công ty bảo hiểm sẽ phải xem xét để có những chính sách phù hợp hoặc tăng mức phí bảo hiểm cao hơn so với người trẻ tuổi. Trong một số trường hợp, công ty có thể từ chối yêu cầu mua bảo hiểm du lịch của người cao tuổi có tình trạng bệnh quá nặng.

Bảo hiểm du lịch cho người lớn tuổi là gì?

Bảo hiểm du lịch cho người lớn tuổi là gì?

Các rủi ro có thể xảy ra cho những du khách lớn tuổi

Những người lớn tuổi trong chuyến du lịch có thể gặp phải một vài sự cố như:

 • Tiến triển một tình trạng bệnh đã có: bệnh của bạn có thể tái phát hoặc tình trạng sức khỏe của bạn trở nên tệ hơn trong chuyến đi. Nếu một tình trạng trước đây tái phát, quyền lợi chăm sóc y tế của bảo hiểm du lịch có thể không được áp dụng trong trường hợp đó, trừ khi bạn đã thông báo cho công ty và yêu cầu có chính sách hỗ trợ.
 • Một tình trạng y tế khẩn cấp: tất cả những trải nghiệm mới bao gồm thức ăn, thời tiết, môi trường xung quanh đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là với người cao tuổi.
 • Bạn cần được sơ tán y tế khẩn cấp: ví dụ như bạn gặp phải một chấn thương nghiêm trọng nhưng cơ sở y tế địa phương lại không có đầy đủ thiết bị chữa trị. Lúc đó, bạn cần được chuyển đến một bệnh viện tốt hơn và chi phí vận chuyển thường khá lớn.
 • Hủy chuyến đi vì ốm đau, bệnh tật bất ngờ: tình trạng sức khỏe của người lớn tuổi thường không ổn định. Họ có thể mắc phải vấn đề sức khỏe nghiêm trọng trước khi xuất hành và buộc phải hủy bỏ chuyến đi, những chi phí bạn đã trả có thể mất hết nếu không có bảo hiểm du lịch hỗ trợ.
 • Mất cắp hành lý, giấy tờ: trộm cắp luôn có khả năng rình rập xung quanh bạn. Một khi bạn sơ hở, hành lý có thể “không cánh mà bay” và mang đến nhiều khó khăn cho bạn.

Khi đăng ký bảo hiểm du lịch cho người lớn tuổi, bạn sẽ luôn nhận được hỗ trợ từ nhân viên bảo hiểm khi gọi điện thoại đến đường dây nóng. Bất kể sự cố gì xảy ra, bạn cũng đừng lo lắng, công ty bảo hiểm luôn cố gắng giúp đỡ bạn tốt nhất có thể.

Tham gia các gói bảo hiểm du lịch cho người lớn tuổi để hạn chế các rủi ro.

Tham gia các gói bảo hiểm du lịch cho người lớn tuổi để hạn chế các rủi ro.

Những lưu ý khi mua bảo hiểm du lịch cho người lớn tuổi

Khi muốn tham gia bất kỳ dịch vụ bảo hiểm du lịch nào, trong nước hay quốc tế, hàng năm hay theo chuyến, bạn cũng cần phải khai báo trung thực về tình trạng sức khỏe hiện tại.

Các vấn đề về tim mạch, hô hấp hay ung thư có thể làm mức phí bảo hiểm tăng thêm nhưng bạn chắc chắn sẽ nhận được hỗ trợ cho những sự cố không may xảy ra.

Trường hợp bạn cố tình giấu tình trạng bệnh và công ty bảo hiểm phát hiện được, đơn khiếu nại bồi thường bảo hiểm của bạn sẽ không được giải quyết.

Bạn nên chuẩn bị những gì khi mua bảo hiểm du lịch cho người lớn tuổi?

Khi bạn đã lớn tuổi và muốn đăng ký bảo hiểm du lịch ở tuổi nghỉ hưu, hãy chuẩn bị trước những điều sau đây:

 • Kiểm tra sức khỏe tổng quát trước khi thực hiện chuyến đi để nắm rõ tình hình sức khỏe bản thân và có biện pháp phòng bệnh hiệu quả cũng như cung cấp thông tin đầy đủ cho công ty bảo hiểm.
 • Chuẩn bị các vật dụng cần thiết, tập luyện thể dục thường xuyên để đảm bảo sức khỏe.
 • Kiểm tra giấy tờ, hộ chiếu và chuẩn bị những bản sao giấy tờ cá nhân cần dùng đến trong trường hợp khẩn cấp.
 • Tìm hiểu và lựa chọn những chính sách bảo hiểm du lịch cho người lớn tuổi phù hợp.
Nên chuẩn bị gì trước khi mua bảo hiểm du lịch cho người lớn tuổi?

Nên chuẩn bị gì trước khi mua bảo hiểm du lịch cho người lớn tuổi?

Những quyền lợi nên có trong bảo hiểm du lịch cho người lớn tuổi

Một số quyền lợi cần thiết bạn nên chú ý kỹ khi xem xét gói bảo hiểm du lịch cho người lớn tuổi:

 • Chăm sóc y tế và nha khoa khẩn cấp
 • Chính sách bảo hiểm cho những tình trạng y tế đang có
 • Quyền lợi sơ tán y tế khẩn cấp và hồi hương
 • Bảo hiểm cho hành lý, hộ chiếu, giấy tờ tùy thân trong trường hợp bị thất lạc/mất cắp
 • Quyền lợi hủy chuyến, trì hoãn hay gián đoạn chuyến đi

Hợp đồng bảo hiểm du lịch sẽ còn nhiều điều khoản khác, nếu bạn có thắc mắc hãy hỏi nhân viên để được tư vấn cụ thể.

Hy vọng qua bài viết trên bạn có thêm được những thông tin cơ bản về bảo hiểm du lịch cho người lớn tuổi và có thể đưa ra lựa chọn phù hợp. Nếu bạn đang băn khoăn về việc chọn lựa công ty bảo hiểm uy tín, bạn có thể cân nhắc chọn lựa Pacific Cross Việt Nam

Pacific Cross Việt Nam cung cấp các chương trình bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm du lịch phù hợp với từng yêu cầu và ngân sách của khách hàng. Cho dù là chương trình bảo hiểm cho cá nhân bạn, cho gia đình bạn hoặc doanh nghiệp của bạn, chúng tôi ở đây để đảm bảo rằng bạn nhận được sản phẩm bảo hiểm tốt nhất.

Để được tư vấn miễn phí, đầy đủ về thông tin bảo hiểm sức khỏe, anh chị có thể để lại thông tin để được tư vấn miễn phí TẠI ĐÂY!


Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Nguồn tham khảo:

 • Senior Travel Insurance (over 65)

https://www.travelinsurancereview.net/trips/senior/

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.