Back to top

Lưu ý khi mua bảo hiểm du lịch cho du lịch mùa đông

Người đăng/tác giả : Pacific Cross

Vì sao bạn nên sở hữu cho mình một gói bảo hiểm du lịch mùa đông? Câu chuyện sau sẽ cho bạn thấy được sự lợi ích khi mua bảo hiểm du lịch cho những chuyến đi vào mùa đông. 

Bạn còn nhớ cơn lốc cực lớn xảy ra vào năm 2014 không? Hơn 20.000 chuyến bay đã bị hủy và kế hoạch du ngoạn của khách du lịch thất bại hoàn toàn trong đợt rét kỷ lục năm ấy. Nếu bạn đi du lịch trong kỳ nghỉ đông hoặc đang lên kế hoạch cho một chuyến đi trượt tuyết, việc chọn mua bảo hiểm du lịch mùa đông sẽ giải quyết được cho bạn những vấn đề không thể tránh khỏi như thiên tai như thế.

Dưới đây sẽ là những gì bạn cần biết về bảo hiểm du lịch cho mùa đông để cân nhắc chọn mua cho mình những gói bảo hiểm phù hợp nhất. 

1. Đừng nên chần chừ khi chọn mua bảo hiểm du lịch mùa đông 

Như đã nói ở trên, trong hợp đồng bảo hiểm du lịch có điều khoản bồi thường cho hành khách nếu chuyến đi bị trì hoãn hoặc hủy. Song, điều này không có nghĩa là bạn cứ lần lữa việc chọn mua bảo hiểm du lịch mùa đông, chờ xem gần tới ngày đi có cơn bão lớn nào xảy ra hay không.

Giống như bất kỳ loại bảo hiểm nào khác, lợi ích bảo hiểm du lịch cho mùa đông là bảo vệ du khách trước các tình huống/sự kiện bất ngờ và không lường trước được. Nếu chẳng may có một cơn bão mùa đông ập tới, khả năng nó sẽ tác động đến chuyến du lịch của bạn. Vì thế, bảo hiểm du lịch được mua sau khi cơn bão đổ bộ sẽ không có giá trị bồi hoàn.

Mùa đông có nên chọn mua bảo hiểm du lịch không?

Mùa đông có nên chọn mua bảo hiểm du lịch không?

2. Cách giải quyết khi bị trì hoãn chuyến đi với bảo hiểm du lịch

Khi bạn đi du lịch vào mùa đông, nếu chẳng may gặp phải một sự chậm trễ chuyến bay liên quan đến thời tiết, bạn đừng nên từ bỏ toàn bộ chuyến du lịch. Lợi ích bảo hiểm du lịch mùa đông là giúp giải quyết việc này một cách hiệu quả nhất và không ảnh hưởng nhiều đến lịch trình của khách hàng. Bạn đọc tình huống dưới đây để hiểu rõ hơn.

Thời tiết chuyển biến xấu là nguyên nhân khiến chuyến bay của bạn đến Miami để bắt đầu hành trình đi biển Caribbean bị hủy. Hãng hàng không thông báo rằng họ sẽ không thể đưa bạn đến Miami cho tới khi tàu sẵn sàng ra khơi, và thế là bạn quyết định ở nhà và bỏ qua hành trình.

Đừng làm thế! Trách nhiệm của khách du lịch là cố gắng tiếp tục chuyến đi theo lịch trình mình đã đặt ra. Để thực hiện yêu cầu hủy chuyến du lịch theo chính sách của bảo hiểm du lịch, bạn phải chứng minh mình không còn cách nào khác ngoài việc thay đổi kế hoạch cho chuyến đi này. 

Trong khi đó, bạn hoàn toàn có thể đặt một chuyến bay khác để đến San Juan, Puerto Rico – chính là điểm dừng tiếp theo của chuyến tàu tới Caribbean. Hãng bảo hiểm du lịch của bạn sẽ giúp sắp xếp chuyến đi thay thế. Đây chính là hướng giải quyết tốt nhất cho chuyến đi của bạn. Đồng thời cũng là một trong những lợi ích đáng chú ý nhất khi bạn quyết định chọn mua bảo hiểm du lịch mùa đông. 

Tiếp tục chuyến đi bị trì hoãn với sự trợ giúp của bảo hiểm du lịch

Tiếp tục chuyến đi bị trì hoãn với sự trợ giúp của bảo hiểm du lịch 

3. Bảo hiểm du lịch chịu trách nhiệm cho việc trễ chuyến bay

Bạn cho rằng chỉ cần 30 phút là đủ để di chuyển tới sân bay vào một buổi sáng Chủ nhật đầy tuyết, nhưng rất tiếc – bạn đã nhầm! Phải tính toán trừ đi một khoảng thời gian nhất định cho các trường hợp thời tiết xấu, kẹt xe, sự cố trên đường đi… Nếu bạn không kịp chuyến bay vì lý do cá nhân, bảo hiểm du lịch mùa đông sẽ không hoàn trả tiền cho bạn. 

Muốn yêu cầu được thanh toán từ bảo hiểm du lịch, bạn phải chứng minh mình đã dành đủ thời gian cho chặng đường di chuyển để đến sân bay đúng giờ. Bảo hiểm du lịch sẽ chịu trách nhiệm khi việc trễ chuyến bay của bạn đến từ lý do khách quan.

Vì thế trước khi chọn mua bảo hiểm du lịch cho mùa đông, bạn nên tham khảo các chính sách của công ty bảo hiểm (ví dụ: dịch vụ Pacific Cross Việt Nam), đọc kỹ những điều cần lưu ý để sắp xếp thời gian biểu cá nhân của mình cho phù hợp với lịch bay. 

4. Sự chuẩn bị chu đáo của bảo hiểm du lịch trước việc chậm trễ khi quá cảnh

Bảo hiểm du lịch mùa đông sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng cho những vấn đề xảy ra khi bạn bị chậm trễ trong việc quá cảnh tại sân bay.  

Nếu bạn phải quá cảnh (hoặc có chuyến bay khởi hành) tại một trong những sân bay của Chicago vào mùa đông, hãy mang theo một cuốn sách dày để đọc. Bởi lẽ, Chicago O’Hare International và Chicago Midway International là những sân bay tồi tệ nhất nước Mỹ. Ngoài ra, “danh sách đen” còn có Newark Liberty, Denver, San Francisco và JFK của thành phố New York. Các sân bay tốt nhất cho du lịch mùa đông bao gồm Seatac ở Seattle, Portland và Charlotte.

Hãy nhớ rằng trong trường hợp chuyến bay bị chậm từ 6 giờ trở lên, bảo hiểm du lịch sẽ hoàn trả cho bạn chi phí các bữa ăn, chỗ ở. Vì thế, dù cho bạn có xui xẻo “lạc trôi” tới những sân bay tồi tệ kể trên, hãy cứ yên tâm vì bảo hiểm du lịch sẽ bồi hoàn cho bạn xứng đáng.

Bảo hiểm du lịch sẽ hoàn trả chi phí ăn ở khi bị chậm chuyến bay hơn 6 tiếng

Bảo hiểm du lịch sẽ hoàn trả chi phí ăn ở khi bị chậm chuyến bay hơn 6 tiếng

5. Lưu ý trong chính sách bảo hiểm du lịch mùa đông về các môn thể thao trên tuyết

Khi bạn chọn mua bảo hiểm du lịch mùa đông cho kỳ nghỉ, hãy nhớ rằng một số hoạt động mạo hiểm với rủi ro cao trên tuyết sẽ không được công ty bảo hiểm chịu trách nhiệm.

Thời tiết có bão tuyết là tin xấu đối với du lịch hàng không, nhưng lại khiến dân chơi trượt tuyết và trượt ván tuyết phấn khởi. Bạn yên tâm chơi hết mình vì nghĩ bảo hiểm du lịch mùa đông sẽ thanh toán chi phí y tế nếu chẳng may tai nạn có xảy ra.

Song, bạn cần biết điều này: bảo hiểm du lịch không bao giờ chịu trách nhiệm trước những tổn thất liên quan đến các hoạt động trượt tuyết cực đoan, chẳng hạn như trượt ở những vùng được đánh dấu nguy hiểm hay tham gia các trò chơi quá sức vốn chỉ dành cho dân trượt tuyết chuyên nghiệp.

Vì thế bạn khi quyết định chọn mua bảo hiểm du lịch ở công ty bảo hiểm, hãy đọc kỹ danh sách những hoạt động nào được bảo hiểm chi trả. Đồng thời cũng không nên bất chấp mạng sống và sự an toàn của mình để thử thách ở những môn thể thao quá mạo hiểm trong tiết trời mùa đông khắc nghiệt. 

6. Sự quan trọng khi chọn mua bảo hiểm du lịch mùa đông cho trẻ nhỏ 

Vì sao bạn lại cần mua bảo hiểm du lịch mùa đông khi có con trẻ đi cùng? Sẽ rất đơn giản nếu chuyến đi trượt tuyết chỉ có vợ chồng bạn. Nhưng nếu thêm trẻ em, bạn cần chuẩn bị mọi thứ chu đáo hơn. Trước hết là độ tuổi của bé. Từ 18 tháng trở lên là bé có thể nghịch tuyết cùng bố mẹ. Hầu hết bãi trượt tuyết nào cũng có khu vực dành riêng cho trẻ nhỏ.

Lựa chọn gói bảo hiểm mùa đông tốt nhất cho con trẻ

Lựa chọn gói bảo hiểm mùa đông tốt nhất cho con trẻ

Bạn có thể chơi cùng con các trò như trượt máng, trượt phao tuyết, cầu trượt tuyết, nặn bóng tuyết, ném bóng tuyết… Bạn nhớ trang bị cho bé những món đồ cơ bản bao gồm: quần áo trượt tuyết, ủng/giày đi tuyết, găng tay và kính trượt tuyết (nếu là bé nhỏ, chỉ chơi nghịch tuyết thì không cần kính), bỉm…

Để an tâm hơn nữa, bạn cần mua cả bảo hiểm du lịch mùa đông cho bé. Lợi ích mua bảo hiểm du lịch cho trẻ nhỏ cũng tương tự như với người lớn, bảo hiểm sẽ  bồi thường chi phí y tế nếu trẻ gặp phải các sự cố ngẫu nhiên. Nhưng nếu bạn để con tham gia các trò chơi không phù hợp với độ tuổi, đưa con vào chơi trong khu vực chỉ dành cho người lớn và không may gặp tai nạn, bạn sẽ phải chịu toàn bộ chi phí y tế.

Nếu bạn đang cân nhắc gói bảo hiểm du lịch tốt nhất cho mình, bạn có thể liên hệ với dịch vụ bảo hiểm Pacific Cross Việt Nam. Tự tin với sự uy tín của mình, Pacific Cross Việt Nam sẽ mang đến cho bạn những chính sách bảo hiểm du lịch có lợi nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các chương trình bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm du lịch đa dạng với từng yêu cầu và ngân sách của khách hàng. Bạn chỉ cần trao cho Pacific Cross Việt Nam sự tin tưởng, kì nghỉ đông an toàn sẽ được gói bảo hiểm du lịch của chúng tôi lo! 


Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Nguồn tham khảo: 

  • Winter Weather And Insurance

https://www.allstate.com/tr/insurance-basics/winter-insurance-coverage.aspx 

  • Winter Sports Travel Insurance: All You Need To Know

https://www.forbes.com/uk/advisor/travel-insurance/winter-sports-travel-insurance-all-you-need-to-know/

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.