Back to top

Quy tắc chọn mua bảo hiểm du lịch trong nước

Người đăng/tác giả : Pacific Cross

Nếu bạn có kế hoạch thực hiện nhiều chuyến du ngoạn tại các tỉnh thành Việt Nam thì bảo hiểm du lịch trong nước là một phương án bạn nên cân nhắc sử dụng. Nhiều người nghĩ du lịch nội địa sẽ rất đơn giản và không có nhiều sự cố nghiêm trọng xảy ra. Thế nhưng, thực tế khi bạn tham gia những chuyến đi trong nước, một số rủi ro vẫn luôn “rình rập” xung quanh.

Không cần phải đi đâu xa xôi, bạn và gia đình có thể lên kế hoạch cho những chuyến tham quan các địa điểm trong nước, khám phá những vùng đất dù cùng chung tiếng nói nhưng bạn lại chưa từng đặt chân đến. 

Với xu hướng đi để trải nghiệm, để tìm hiểu văn hóa và con người địa phương, tỷ lệ người tham gia du lịch nội địa ngày càng tăng. Hơn nữa, những đợt nghỉ lễ ngắn ngày trong năm rất phù hợp cho các chuyến đi “đổi gió” ở Việt Nam.

Bảo hiểm du lịch trong nước là gì?

Bảo hiểm du lịch trong nước là một dịch vụ giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình du lịch. Nó sẽ hỗ trợ và chịu trách nhiệm trong một vài trường hợp sự cố xảy ra ngoài ý muốn. Những trường hợp đó có thể bao gồm hủy chuyến đi đã đặt do bệnh tật, mất hành lý ở sân bay hoặc bị hủy chuyến bay

Phí bảo hiểm du lịch trong nước khoảng bao nhiêu?

Bảo hiểm du lịch bao nhiêu tiền là thắc mắc của rất nhiều người. Không phải chương trình bảo hiểm du lịch nào cũng giống nhau, mỗi công ty bảo hiểm sẽ cung cấp nhiều gói bảo hiểm khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, điều kiện và quyền lợi của khách du lịch.

So với bảo hiểm du lịch quốc tế, mức phí cho bảo hiểm du lịch trong nước thường khá thấp, dao động khoảng 1.500 đồng/người/ngày đến 4.500 đồng/người/ngày. Ngoài ra, mức phí của gói bảo hiểm còn phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng khi muốn lựa chọn thêm những chính sách, quyền lợi khi tham gia bảo hiểm du lịch.

Bảo hiểm du lịch trong nước gồm những chính sách cơ bản nào?

Quy định bảo hiểm du lịch trong nước sẽ khác nhau tùy thuộc vào chính sách của công ty, nhưng nói chung những lợi ích cơ bản bao gồm:

  • Thất lạc, mất cắp hoặc hư hỏng đồ đạc cá nhân: công ty bảo hiểm có thể bồi hoàn chi phí cho thiệt hại của bạn theo chính sách bảo hiểm. Để quá trình yêu cầu bồi thường dễ dàng hơn, bạn nên chuẩn bị sẵn những bằng chứng giúp xác minh giá trị của món đồ bị thiệt hại.
  • Hủy chuyến đi: chính sách này hỗ trợ bạn một phần hoặc toàn bộ chi phí liên quan đến việc hủy chuyến bay, tour du lịch, chỗ ở hoặc các kế hoạch khác trong lịch trình của bạn do những lý do bất ngờ như bệnh tật, thiên tai…
  • Bảo hiểm khi thuê xe cộ: nếu bạn muốn thuê phương tiện để đi lại tại địa điểm muốn du lịch đến, bạn có thể mua bảo hiểm bao gồm vấn đề thuê xe. Một số gói bảo hiểm du lịch trong nước có chính sách bồi hoàn một phần hoặc tất cả chi phí trong trường hợp bạn làm hư hỏng hoặc bị mất cắp phương tiện đã thuê.
Bảo hiểm du lịch trong nước bao gồm những gì?

Mua bảo hiểm để đi du lịch trong nước bao gồm những gì?

Quy tắc khi mua bảo hiểm du lịch

Trước khi chọn mua bảo hiểm du lịch trong nước, bạn cần xem xét kỹ lưỡng các điều khoản, chính sách cũng như quyền lợi bạn được hưởng trong trường hợp sự cố xảy ra. Hợp đồng bảo hiểm thông thường sẽ:

  • Ghi rõ những quy định về phía công ty bảo hiểm và cả người tham gia bảo hiểm.
  • Những quy định và khái niệm liên quan đến lĩnh vực bảo hiểm cũng được ghi ra rõ ràng, cụ thể để hai bên không xảy ra mâu thuẫn hay tranh chấp nào.
  • Quy định rõ quyền lợi và phạm vi bảo hiểm, phí bảo hiểm và thời gian hiệu lực của bảo hiểm. Các thủ tục bồi thường, thời gian giải quyết vấn đề cũng được nêu chi tiết.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã nắm rõ những thông tin bảo hiểm này trước khi đặt bút ký vào hợp đồng bảo hiểm. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn cần hỏi ngay nhân viên tư vấn bảo hiểm du lịch để đánh giá được mức quyền lợi, phạm vi và trách nhiệm mà công ty đưa ra.

Quy tắc khi mua bảo hiểm du lịch trong nước

Quy tắc khi mua bảo hiểm để đi du lịch trong nước

Quá trình yêu cầu công ty bảo hiểm bồi thường

Không chỉ với bảo hiểm du lịch, bất kỳ loại bảo hiểm nào bạn cũng cần quan tâm đến quá trình bồi thường sẽ diễn ra như thế nào. Những quy định về vấn đề bồi thường sẽ được diễn giải chi tiết trong hợp đồng, bạn nên đọc cẩn thận để lường trước những yêu cầu cần thiết khi yêu cầu những khoản bồi hoàn từ công ty bảo hiểm.

Trường hợp bạn đi du lịch theo đoàn, hầu hết các công ty lữ hành đều mua sẵn bảo hiểm cho khách du lịch và cộng luôn khoản chi phí đó vào giá tour mà bạn tham gia. Phạm vi và quyền lợi bảo hiểm thường gồm: tàn tật, thương tật hoặc tử vong do tai nạn; ốm đau, bệnh tật bất ngờ trong chuyến đi… Khi đó, bạn vẫn sẽ nhận được đầy đủ quyền lợi của bảo hiểm du lịch trong nước.

Đối với những người thích du lịch kết hợp với những trò chơi mạo hiểm như leo núi, khám phá rừng, vượt thác… thì có thể yêu cầu gói bảo hiểm du lịch với mức phí và mức quyền lợi được hưởng cao hơn.

Một lưu ý nhỏ bạn cần biết là một số công ty bảo hiểm không cung cấp chính sách bảo hiểm cho hành lý khi đi du lịch trong nước như các gói du lịch quốc tế.

Bài viết trên đã giới thiệu cho bạn những quy định, quy tắc khi mua bảo hiểm du lịch trong nước. Bạn nên tham khảo và tìm hiểu các dịch vụ bảo hiểm từ nhiều công ty khác nhau trước khi quyết định mua bảo hiểm.

Pacific Cross Việt Nam cung cấp các chương trình bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm du lịch phù hợp với từng yêu cầu và ngân sách của khách hàng. Cho dù là chương trình bảo hiểm cho cá nhân bạn, cho gia đình bạn hoặc doanh nghiệp của bạn, chúng tôi ở đây để đảm bảo rằng bạn nhận được sản phẩm bảo hiểm tốt nhất.

Để được tư vấn miễn phí, đầy đủ về thông tin bảo hiểm sức khỏe, anh chị có thể để lại thông tin để được tư vấn miễn phí TẠI ĐÂY!

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:


Nguồn tham khảo:

  • What is Domestic Travel Insurance and What is Available?

https://www.canstar.com.au/travel-insurance/domestic-travel-insurance/

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.