Back to top

Bảo hiểm du lịch – Những thông tin bạn cần biết

Người đăng/tác giả : Pacific Cross

Nếu bạn yêu thích du lịch để khám phá những vùng đất mới hay bạn phải thường xuyên đi công tác trong và ngoài nước, bảo hiểm du lịch có thể là một dịch vụ bạn nên cân nhắc sử dụng. Hãy cùng Pacific Cross tìm hiểu thêm nhé!

Bảo hiểm du lịch là gì?

Bảo hiểm du lịch là gì ? bảo hiểm du lịch là một gói bảo hiểm giúp bảo vệ bạn trước những rủi ro và tổn thất về tài chính, sức khỏe có thể xảy ra trong quá trình du lịch. Những rủi ro đó có thể là mất mát, nhầm lẫn hành lý, hoãn hoặc hủy chuyến bay hay những tình trạng y tế khẩn cấp.

Thông thường, bảo hiểm chủ yếu gồm hai hình thức chính:

 • Gói bảo hiểm khi đi du lịch bị hủy chuyến
 • Gói bảo hiểm y tế khi đi du lịch. 

Ngoài ra, một số công ty cung cấp bảo hiểm tại Việt Nam có thể phân loại bảo hiểm du lịch trong nước và quốc tế để phù hợp với mục đích chuyến đi của bạn.

Các loại bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm du lịch hủy chuyến

Hành trình mỗi chuyến đi không thể thiếu bảo hiểm du lịch

Gói bảo hiểm du lịch hủy chuyến sẽ bao gồm rất nhiều chính sách như:

 • Hủy chuyến đi: Trong trường hợp bạn muốn hủy chuyến bay trước khi khởi hành với lý do hợp lệ, công ty bảo hiểm sẽ trả chi phí không được bồi hoàn cho chuyến đi.
 • Gián đoạn chuyến đi: Trường hợp bạn cần trở về nhà gấp trong chuyến đi vì những lý do được quy định trong bảo hiểm như nhà cháy hoặc ngập nước, người thân qua đời, bạn sẽ được nhận các chi phí bổ sung để có thể sắp xếp quay trở về sớm.
 • Chi phí y tế khẩn cấp: Nếu bạn bị ốm hoặc bị thương trong chuyến đi, bảo hiểm sẽ chi trả các chi phí y tế cho bạn. Các bảo hiểm y tế trong nước thường không chịu trách nhiệm cho các sự cố y khoa xảy ra ở nước ngoài hoặc có những điều khoản hạn chế khác.
 • Sơ tán y tế khẩn cấp: Khi bạn bị ốm, bị thương hay các trường hợp khẩn cấp, công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để bạn nhận được sự chăm sóc sức khỏe đầy đủ. Công ty bảo hiểm sẽ tổ chức việc sơ tán khẩn cấp đến cơ sở y tế gần nhất có khả năng cung cấp việc chăm sóc y tế phù hợp bằng hình thức vận chuyển kinh tế nhất với đầy đủ phương tiện y tế cần thiết.
 • Hồi hương hài cốt: Nếu không may bạn gặp sự cố và qua đời trong chuyến đi, hợp đồng bảo hiểm sẽ có chính sách giúp mang hài cốt bạn về với gia đình.
 • Hành lý: các gói bảo hiểm cũng bao gồm rất nhiều chính sách đảm bảo cho hành lý, chẳng hạn như mất hành lý ký gửi. Tuy nhiên, một số điều khoản chỉ giúp bạn thanh toán những chi phí bổ sung, còn lại bạn phải đòi bồi thường từ hãng hàng không khi họ làm mất hành lý khách hàng.
 • Tử vong và tai nạn bất ngờ: Bảo hiểm du lịch cũng chịu trách nhiệm trong trường hợp bạn không may qua đời trong một vụ tai nạn hoặc bị tổn thương nặng (mất tay, chân).
 • Một số chính sách khác: Bạn có thể nhận được nhiều lợi ích khác như các dịch vụ hỗ trợ, chuyển tiền khẩn cấp, chống trộm thông tin cá nhân, tai nạn máy bay… Các chính sách này có thể khác nhau tùy vào gói bảo hiểm cũng như công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm mà bạn lựa chọn.

Bảo hiểm y tế

Gói bảo hiểm du lịch y tế thường không tập trung vào các chính sách bồi hoàn chi phí liên quan đến quá trình di chuyển (hoãn, hủy chuyến bay…), gói bảo hiểm này tập trung vào lợi ích y tế. Một số chính sách y tế trong gói này có lợi hơn so với gói bảo hiểm hủy chuyến, nó có thể ít những điều khoản hạn chế hơn.

Gói bảo hiểm y tế này thường phù hợp cho những người muốn đi du lịch thời gian dài ở nước ngoài hơn trong nước.

Gắn kết cả gia đình trong những chuyến du lịch.

Những điều bạn nên biết về bảo hiểm du lịch

1. Quyền lợi được hưởng sẽ thay đổi theo gói bảo hiểm mà bạn lựa chọn

Bạn cần lên kế hoạch cẩn thận trước khi quyết định mua gói bảo hiểm du lịch, điều quan trọng là bạn phải chọn gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu, ngân sách cũng như kế hoạch du lịch.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo, so sánh dịch vụ giữa các nhà cung cấp bảo hiểm để đưa ra quyết định thích hợp nhất.

2. Bảo hiểm không chi trả cho tất cả sự cố xảy ra

Các gói bảo hiểm đều có những điều khoản, chính sách cố định. Bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng hoặc nhờ nhân viên tư vấn những điều kiện mà bảo hiểm có thể chi trả và bồi thường trong trường hợp sự cố xảy ra.

3. Bảo hiểm không có hiệu lực trong những trường hợp đã được cảnh báo trước

Bảo hiểm du lịch chỉ chịu trách nhiệm cho những sự cố không may đã được quy định trong chính sách. Đối với những trường hợp có thể lường trước được như khi một cơn bão chuẩn bị đổ bộ vào vùng biển mà bạn sắp đến, bảo hiểm sẽ không chi trả cho những tổn thất mà bạn gặp phải.

Bảo hiểm du lịch được áp dụng như thế nào?

Các chi phí bảo hiểm hoàn trả sau khi bạn nộp đơn yêu cầu và được chấp thuận. Bạn cần gửi đơn và các bằng chứng để công ty bảo hiểm có thể xác minh những tổn thất mà bạn gặp phải hoàn toàn hợp lệ.

Một số trường hợp y tế khẩn cấp, công ty bảo hiểm sẽ có chính sách hỗ trợ bạn kịp thời tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Đối với gói bảo hiểm nội địa, công ty bảo hiểm cũng sẽ giúp chi trả và hỗ trợ trong những trường hợp khẩn cấp khi bạn tham gia những chuyến đi trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

Một lưu ý nhỏ là gói bảo hiểm cho du lịch trong nước sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường cho những trường hợp mất hành lý, giấy tờ như gói bảo hiểm quốc tế.

Giá bảo hiểm du lịch

Mức giá bảo hiểm du lịch sẽ tùy thuộc vào đơn vị cung cấp bảo hiểm, thông thường sẽ dao động từ 500 đồng/người/ngày – 3,000 đồng/người/ngày.

Tại Pacific Cross sẽ có 3 gói bảo hiểm du lịch tương ứng với từng mức giá khác nhau, bạn có thể tham khảo dưới đây : 

THỜI GIAN DU LỊCH (NGÀY) 1-5 6-8 9-11 12-15 16-24 25-31 MỖI 7 NGÀY TIẾP THEO*
Hạng A Cá nhân 500 720 840 920 1,100 1,360 260
Gia đình 1,000 1,440 1,680 1,840 2,200 2,720 520
Hạng B Cá nhân 400 540 620 680 740 920 180
Gia đình 800 1,080 1,240 1,360 1,480 1,840 360
Hạng C Cá nhân 340 460 520 520 620 680 120
Gia đình 680 920 1,040 1,120 1,240 1,360 240
Bảo hiểm xe ô tô thuê 100 mỗi ngày

*Tối đa 180 ngày

Trên đây là bảng tham khảo giá bảo hiểm du lịch của BON VOYAGE

Mua bảo hiểm du lịch quốc tế uy tín ở đâu ?

Hiện nay có rất nhiều công ty bảo hiểm du lịch cung cấp nhiều gói bảo hiểm du lịch đa dạng cho người mua nhưng bạn cần phải cẩn thận với lựa chọn các công ty bảo hiểm uy tín, lâu năm trong lĩnh vực.

Các công ty bảo hiểm du lịch uy tín bạn có thể tham khảo sau đây : 

 • Công ty bảo hiểm du lịch, uy tín với thương liệu lâu đời Pacific Cross
 • Công ty bảo hiểm du lịch Bảo Việt
 • Công ty bảo hiểm du lịch Chubb
 • Công ty bảo hiểm du lịch AIG
 • Công ty bảo hiểm du lịch Liberty

Nếu bạn muốn mua một gói bảo hiểm cho bản thân hoặc cả gia đình, hãy tham khảo các loại hình bảo hiểm cẩn thận để có thể so sánh bảo hiểm du lịch tốt nhất hiện nay. Mỗi công ty sẽ có những chính sách cũng như hạn mức bảo hiểm khác nhau, thậm chí một số công ty có thể chịu trách nhiệm cho những hoạt động du lịch mạo hiểm.

Nếu bạn chưa chắc chắn về chương trình bảo hiểm nào phù hợp với nhu cầu của mình, hãy sử dụng Chương trình Lựa Chọn Bảo Hiểm của chúng tôi hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí qua email: inquiry@pacificcross.com.vn.

Trên đây là bài viết về những công ty bảo hiểm du lịch uy tín, chất lượng nhất hiện nay cho bạn đọc tham khảo. Qua đó, hi vọng bạn đã lựa chọn được cho bản thân những đơn vị cung cấp bảo hiểm khi đi du lịch phù hợp.

Để lại thông tin TẠI ĐÂY để được tư vấn miễn phí!

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Nguồn tham khảo:

What is Travel Insurance.

https://www.insubuy.com/what-is-travel-insurance/

Travel Insurance 101: How Travel Insurance Works?

https://www.allianztravelinsurance.com/travel/planning/how-travel-insurance-works.htm

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.