Back to top

7 lý do bạn nên mua bảo hiểm du lịch quốc tế

Người đăng/tác giả : Pacific Cross
mua bảo hiểm du lịch quốc tế

Mua bảo hiểm du lịch nước ngoài là điều cần thiết

Mua bảo hiểm du lịch quốc tế là điều vô cùng cần thiết nếu  bạn có những chuyến đi nước ngoài thường xuyên để nghỉ dưỡng, công tác hay thăm người thân. Ngoài ra, có một số quốc gia sẽ yêu cầu phải có bảo hiểm du lịch mới cấp thị thực (visa) cho bạn.

Nhưng nếu bạn vẫn đang phân vân việc có nên mua bảo hiểm hay không thì hãy tham khảo bài viết sau đây. Pacific Cross Việt Nam sẽ cùng bạn điểm danh 7 lý do cần mua bảo hiểm du lịch quốc tế.

Bảo hiểm du lịch quốc tế là gì?

Đây là dịch vụ bảo hiểm dành cho người đang cư trú tại Việt Nam (bao gồm cả người Việt lẫn người nước ngoài). Loại bảo hiểm này ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu đi du lịch, thăm người thân, công tác hay học tập ở nước ngoài.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty bảo hiểm với nhiều quy mô khác nhau khiến bạn băn khoăn: bảo hiểm du lịch quốc tế nào tốt, nên mua bảo hiểm du lịch của hãng nào? Hãy cùng Pacific Cross Việt Nam bật mí kinh nghiệm mua bảo hiểm du lịch và tìm hiểu 7 lý do lớn nhất mà bạn nên mua bảo hiểm du lịch quốc tế. Đó không chỉ là tấm vé bảo vệ cho bạn mà còn bảo vệ cả gia đình, người thân của bạn.

7 lý do thuyết phục nên mua bảo hiểm du lịch quốc tế

1. Bạn sẽ nhận được một khoản bồi hoàn chi phí khi hủy chuyến đi

Cho dù bạn có chuẩn bị cho chuyến đi kỹ lưỡng đến đâu thì vẫn có những trường hợp hy hữu khiến bạn phải hủy bỏ. Nhiều công ty lữ hành hay hãng hàng không sẽ không chấp nhận bồi hoàn chi phí khi bạn hủy chuyến quá gần giờ xuất hành. Khi đó, bạn có nguy cơ mất hết toàn bộ số tiền đã trả trước cho chuyến đi.

Một trong những lý do tốt nhất khiến bạn nên mua bảo hiểm du lịch quốc tế là quyền lợi hủy chuyến. Công ty bảo hiểm có thể bồi thường khoản chi phí mà bạn đã trả trước và không được hoàn lại với lý do có trong hợp đồng. Với số tiền được bồi thường, bạn có khả năng sắp xếp một chuyến đi khác trong tương lai.

2. Những tai nạn bất ngờ luôn có khả năng xảy ra trong hành trình

Không ít người đã gặp phải những tình trạng y tế nghiêm trọng khi đang nghỉ dưỡng ở nước ngoài như chấn thương, gãy xương, lên cơn đau tim, đột quỵ… Khi mua bảo hiểm du lịch quốc tế, bạn có thể gọi điện thoại đến đường dây nóng của công ty bảo hiểm để được hỗ trợ 24/7. Nhân viên bảo hiểm có thể giúp đỡ bạn sắp xếp để có được sự chăm sóc y tế cần thiết.

3. Bảo hiểm sức khỏe của bạn có thể không có hiệu lực ở nước ngoài

Nếu bạn bị bệnh nặng hoặc gặp phải những tổn thương nghiêm trọng ở nước ngoài, bảo hiểm sức khỏe của bạn có thể không được chấp nhận khi nhập viện điều trị. Tuy nhiên, khi bạn đã mua bảo hiểm du lịch quốc tế với quyền lợi về chăm sóc y tế khẩn cấp, khoản viện phí đã chi trả có khả năng được công ty cung cấp bảo hiểm hoàn lại.

4. Nên mua bảo hiểm du lịch quốc tế: Chi phí cho sơ tán y tế ở nước ngoài rất lớn

Trường hợp bạn bị thương nặng hoặc mắc phải tình trạng bệnh nguy hiểm cần được sơ tán y tế khẩn cấp đến bệnh viện phù hợp để điều trị, toàn bộ chi phí cho quá trình đó sẽ rất lớn. Ở một số quốc gia, chi phí vận chuyển người bệnh là một con số khổng lồ, thậm chí bạn còn không được hỗ trợ để trở về nước.

Quyền lợi sơ tán y tế khẩn cấp trong bảo hiểm du lịch quốc tế sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong trường hợp này. Nhóm hỗ trợ y tế của công ty bảo hiểm sẽ xác minh cơ sở y tế địa phương không đủ điều kiện chữa trị cho trường hợp của bạn và chi trả tiền vận chuyển, có khi đưa bạn trở về nước, để điều trị thích hợp.

các lý do nên mua bảo hiểm du lịch quốc tế

Chuẩn bị kỹ càng cho hành trình du lịch quốc tế

5. Chuyến bay có thể bị trì hoãn và bạn sẽ để lỡ mất một phần hành trình

Các chuyến bay có thể bị trì hoãn hay hủy vì nhiều lý do, sự cố không mong muốn. Đó là một trong những nguyên nhân để bạn nên mua bảo hiểm du lịch. Với quyền lợi trì hoãn chuyến bay, công ty bảo hiểm sẽ bồi thường cho bạn theo hạn mức quy định trong hợp đồng cũng như các chi phí phát sinh cần thiết là hậu quả của việc chuyến đi bị trì hoãn.

Công ty bảo hiểm cũng hỗ trợ bạn hết sức để bạn có thể tiếp tục chuyến đi theo đúng kế hoạch ban đầu. Những giải pháp thay thế luôn được đưa ra để giúp đỡ bạn có được một kỳ nghỉ hoàn hảo.

6. Hành lý bị mất/ thất lạc sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn

Hàng năm, có rất nhiều trường hợp hành lý bị thất lạc hay tệ hơn là không tìm lại được ở sân bay. Tuy vậy, tỷ lệ này đang dần giảm xuống và dịch vụ hàng không dần trở nên ổn định hơn.

Khi hành lý bị thất lạc trong hơn 24 giờ, bảo hiểm du lịch quốc tế có khả năng hỗ trợ bạn một khoản tiền để mua các vật dụng cá nhân cần thiết. Trường hợp mất hành lý với lý do được bảo hiểm, bạn sẽ nhận lại một khoản bồi thường tương ứng với giá trị tài sản đã mất theo quy định từ công ty bảo hiểm.

7. Cho dù có kinh nghiệm đi nước ngoài nhiều, bạn vẫn nên cần có sự giúp đỡ

Lý do cuối cùng để quyết định mua bảo hiểm du lịch quốc tế là bạn sẽ nhận được hỗ trợ 24/7 từ công ty bảo hiểm. Bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn khi chỉ với một cuộc điện thoại, nhân viên bảo hiểm sẽ hỗ trợ bạn trong bất kỳ trường hợp khẩn cấp nào như mất hộ chiếu, mất cắp giấy tờ tùy thân, tư trang… Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của công ty bảo hiểm sẽ hướng dẫn, giúp đỡ bạn giải quyết mọi khó khăn theo hướng hiệu quả nhất.

Bạn đang băn khoăn về việc chọn lựa mua bảo hiểm du lịch quốc tế từ công ty uy tín, bạn có thể cân nhắc chọn lựa Pacific Cross Việt Nam. Chúng tôi cung cấp các chương trình bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm du lịch phù hợp với từng yêu cầu và ngân sách của khách hàng. Cho dù là chương trình bảo hiểm cho cá nhân bạn, cho gia đình bạn hoặc doanh nghiệp của bạn, chúng tôi ở đây để đảm bảo rằng bạn nhận được sản phẩm bảo hiểm tốt nhất.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Nguồn tham khảo:

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.