Back to top

Tìm bạn đồng hành du lịch cho người cao niên

Người đăng/tác giả : Pacific Cross Vietnam
Có được người bạn đồng hành trong chuyến đi sẽ giúp người cao tuổi vui hơn.

Có được người bạn đồng hành trong chuyến đi sẽ giúp người cao tuổi vui hơn.

“Xách ba lô lên và đi” là câu nói quen thuộc đối với những người trẻ đam mê du lịch. Vậy nếu đam mê với du lịch vẫn còn đó, nhưng sức khỏe và tuổi tác không cho phép bạn di chuyển băng băng như trước thì sao?

Đi du lịch một mình dường như là việc bất khả thi. Và đó là lý do bạn cần tìm bạn đồng hành du lịch để cùng mình tiếp tục sở thích khám phá thế giới.

Khi bạn thực sự thích đi du lịch, đam mê đó sẽ theo bạn đến suốt đời. Niềm vui đến từ việc nhấm nháp ly rượu vang trên một sân thượng đầy nắng ở Tuscany, hay ngắm nhìn mặt trời mọc từ cửa sổ một ngôi nhà ở Santorini, là không bao giờ dứt.

Nó khiến bạn có thêm động lực để tiếp tục hoà mình vào những chuyến đi, nối dài thêm những trang nhật ký hình ảnh sống động của mình. Lúc này, bạn thật sự cần một người cùng đồng hành trong chuyến du lịch đấy!

Nhiệm vụ của bạn đồng hành du lịch là gì?

Vì sao cần tìm bạn đồng hành du lịch cho người cao niên? Điều đó phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính của khách du lịch. Có ba loại bạn đồng hành:

Đối với loại thứ nhất, họ sẽ giúp bạn sắp xếp chuyến đi, cùng bạn đi tham quan các địa danh thuộc khuôn khổ chuyến du lịch, đồng thời cập nhật thông tin về bạn cho người thân ở nhà.

Một loại bạn đồng hành khác hỗ trợ bạn trong lúc bạn quá cảnh. Họ có thể đón bạn tại nhà, đưa bạn đến sân bay, xách vali, hướng dẫn bạn qua các quầy làm thủ tục và an ninh, ngồi cạnh bạn trên máy bay và cuối cùng lấy hành lý giúp bạn. Sau đó, họ đi cùng bạn cho đến hết kỳ nghỉ hoặc không đi cùng, tới khi bạn trở về mới xuất hiện, giúp đỡ bạn y như lúc đi.

Cấp độ tiếp theo là một người bạn đồng hành y tế, có khả năng quản lý số thuốc bạn cần đem theo, đồng thời chăm sóc cá nhân như tắm rửa, mặc quần áo,… cho bạn. Nếu bạn mắc một chứng bệnh cần được chăm sóc y tế chu đáo, bạn có thể thuê một y tá làm người đồng hành du lịch.

Bạn đồng hành không chỉ dành cho người cao niên. Họ đặc biệt hữu ích với các gia đình có nhiều trẻ nhỏ, khách du lịch bị khuyết tật hay những người vừa hồi phục sau ca phẫu thuật, chấn thương.

Những điều cần xem xét khi thuê một người bạn đồng hành du lịch

Chi phí: Thuê một người bạn đồng hành du lịch không hề rẻ. Giá cả phụ thuộc vào các dịch vụ bạn yêu cầu. Chi phí cho một người đồng hành trong các chuyến đi nội địa có thể lên tới 2.800 – 4.500 USD, trong khi giá thuê một y tá du lịch tốn từ 3.000 – 5.000 USD (chưa bao gồm chi phí cho vé máy bay).

Trình độ chuyên môn: Điều này đặc biệt quan trọng khi tìm bạn đồng hành du lịch cho người cao niên là y tá. Khi đó, bạn cần yêu cầu xem qua các chứng chỉ chuyên môn của anh/cô ấy như bằng cấp điều dưỡng, y tá, chứng chỉ đào tạo sơ cứu,… Ngoài ra, hãy hỏi anh/cô ấy về kinh nghiệm làm việc: Đã từng đi cùng du khách khuyết tật hoặc người cao niên trong các chuyến đi chưa? Có nói được ngôn ngữ của nước bạn không?…

Thể chất: Cần đảm bảo rằng người bạn đồng hành không gặp khó khăn gì trong việc mang vác hành lý nặng giúp bạn, cũng như hỗ trợ bạn di chuyển bằng xe lăn qua các địa hình hiểm trở (như đồi núi).

Bảo hiểm: Bạn đồng hành nên có bảo hiểm trách nhiệm, bảo hiểm du lịch cũng như bảo hiểm y tế quốc tế.

Có loại bảo hiểm du lịch bao gồm chính sách cho người đồng hành?

Tham gia bảo hiểm du lịch để chuyến đi của bạn và người đồng hành an toàn hơn.

Tham gia bảo hiểm du lịch để chuyến đi của bạn và người đồng hành an toàn hơn.

Đi du lịch với bạn đồng hành có thể tạo cho bạn cảm giác an tâm, nhưng bạn sẽ an tâm hơn nữa nếu bảo hiểm có chính sách bồi hoàn trong trường hợp bạn đồng hành gặp rủi ro.

Cho nên nếu có điều kiện, bạn nên chọn gói bảo hiểm loại này. Khi đó, bạn sẽ được bồi thường thiệt hại trong trường hợp chuyến bay hoặc chuyến đi bị hủy vì các lý do sau:

  • Bạn đồng hành bị bệnh nặng, thương tích (dẫn tới không thể tham gia chuyến đi cùng bạn như dự kiến) hoặc tử vong.
  • Bạn đồng hành bị cách ly (vì nhiễm virus gây bệnh dễ lan truyền).
  • Bạn đồng hành gặp tai nạn giao thông trên đường đến sân bay và cần được chăm sóc y tế.
  • Bạn đồng hành bị công ty sa thải ngay trước chuyến đi của bạn.
  • Bạn đồng hành được gọi để thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Bảo hiểm chuyến đi bị gián đoạn/hủy có thể hoàn trả cho bạn các khoản chi phí đã trả trước, không hoàn lại khi bạn phải hủy hoặc cắt ngắn chuyến đi của mình vì các lý do ngoài bảo hiểm.

Bảo hiểm du lịch cũng sẽ bồi hoàn cho du khách để có thêm chỗ ở và chi phí vận chuyển phát sinh do bạn đồng hành phải nhập viện.

Tuy nhiên, không phải tất cả các lợi ích này đều có trong điều khoản hợp đồng. Vì vậy, bạn cần đọc kỹ hợp đồng bảo hiểm du lịch trước khi đặt bút ký.

Bên trên là những thông tin tổng quan về việc tìm bạn đồng hành du lịch cho người cao niên. Trên thực tế, việc có một người bạn đi cùng sẽ giúp chuyến đi thêm phần thú vị, nhưng khi đi du lịch sẽ có thể xảy ra nhiều tình huống không lường trước được. Nếu bạn mong muốn có được sự an tâm cho chuyến đi trọn vẹn thì có thể tìm hiểu về các loại dịch vụ bảo hiểm du lịch. Đây chính là giải pháp an toàn giúp bạn và người thân tận hưởng trọn vẹn kỳ nghỉ, 

Nếu bạn đang tìm hiểu về bảo hiểm du lịch và cần một công ty quản lý bảo hiểm có thương hiệu uy tín và minh bạch, bạn đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Pacific Cross Việt Nam. Chúng tôi có 60 năm kinh nghiệm, có thể đảm bảo cho bạn những quyền lợi bảo hiểm du lịch tốt nhất với chính sách minh bạch, rõ ràng. Các gói bảo hiểm du lịch của Pacific Cross Việt Nam đều đảm bảo phù hợp với tài chính và nhu cầu của khách hàng.

Hãy liên hệ với Pacific Cross Việt Nam để được tư vấn gói bảo hiểm du lịch phù hợp nhất cho chuyến đi của bạn! 


Có thể bạn quan tâm đến chủ đề:

Nguồn tham khảo:

  • A Guide to Hiring Travel Companions for Seniors. 

https://www.allianztravelinsurance.com/travel/seniors/travel-companion-seniors.htm

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.