Back to top

Những lợi ích của bảo hiểm du lịch quốc tế

Người đăng/tác giả : Pacific Cross

Trong các chuyến đi du lịch, công tác, học tập hay thăm người thân ở nước ngoài, bạn sẽ cần đến bảo hiểm du lịch quốc tế. Chúng giúp hỗ trợ nhiều vấn đề phát sinh khiến bạn rơi vào hoàn cảnh khó khăn như mất giấy tờ, các chuyến đi bị hoãn, tai nạn….

Bài viết dưới đây Pacific Cross sẽ giới thiệu cho bạn những quyền lợi có được khi đăng ký bảo hiểm du lịch quốc tế.

Bảo hiểm du lịch quốc tế là gì?

Bảo hiểm du lịch quốc tế là một dịch vụ bảo hiểm dành cho người đang cư trú tại Việt Nam (bao gồm cả người Việt và người nước ngoài) nhằm đáp ứng nhu cầu đi du lịch, thăm người thân, công tác hay học tập ở nước ngoài.

Ngoài ra, một số đất nước và vùng lãnh thổ bắt buộc bạn phải có bảo hiểm mới đủ điều kiện để xin Visa (thị thực) như Nhật Bản, Châu Úc, các quốc gia thuộc khối Schengen, Mỹ, Canada…

Bảo hiểm du lịch y tế giúp bảo vệ bạn, gia đình trước những rủi ro hay sự cố bất ngờ trong các chuyến đi như:

  • Tai nạn bất ngờ trong khi du lịch
  • Đau ốm, bệnh tật do thay đổi thời tiết
  • Sự cố về chuyến bay (hoãn/hủy chuyến)
  • Mất tài sản cá nhân, giấy tờ tùy thân, hộ chiếu
  • Gặp vấn đề khi thuê xe cộ ở nước ngoài

Đối tượng tham gia bảo hiểm du lịch quốc tế

Giới hạn độ tuổi cho những người muốn tham gia bảo hiểm du lịch quốc tế là từ 6 tuần – 75 tuổi.

Trẻ em dưới 7 tuổi phải đi cùng với một người trưởng thành cùng mua chung một Hợp đồng bảo hiểm.

Những lợi ích của bảo hiểm du lịch quốc tế

1. Tai nạn cá nhân

Trong trường hợp bạn bị thương tật thân thể vĩnh viễn trong chuyến đi hoặc tử vong, công ty bảo hiểm sẽ chi trả theo mức phí của gói bảo hiểm mà bạn lựa chọn sử dụng.

2. Chi phí y tế

Đây là một trong những lợi ích thiết thực nhất của bảo hiểm du lịch quốc tế. Công ty bảo hiểm sẽ bồi thường chi phí y tế nếu bạn bị thương do tai nạn bất ngờ hoặc ốm đau, bệnh tật cần được điều trị theo mức quy định.

Trường hợp bạn bị ốm đau hoặc thương tật nghiêm trọng trong chuyến đi cần phải vận chuyển đến địa điểm khác để điều trị hoặc quay trở lại Việt Nam, công ty cứu trợ khẩn cấp sẽ thu xếp vận chuyển bằng bất kỳ phương tiện nào phù hợp nhất dựa trên tình trạng bệnh.

Công ty bảo hiểm sẽ chi trả trực tiếp các chi phí phát sinh như chi phí vận chuyển cấp cứu tới mức giới hạn của chương trình bảo hiểm mà bạn lựa chọn.

3. Hồi hương thi hài

Nếu chẳng may bạn gặp tai nạn và tử vong trong chuyến đi, công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ những chi phí hợp lý cho việc chôn cất hay hỏa táng, sau đó hài cốt sẽ được vận chuyển về Việt Nam.

4. Hành lý và tư trang

Công ty bảo hiểm sẽ bồi thường cho bạn một khoản tiền theo chương trình đã lựa chọn cho những mất mát, hỏng hóc xảy ra trong chuyến đi đối với hành lý, tư trang mà bạn mang theo, gửi trước hoặc mua trong chuyến đi.

Trường hợp hành lý bị thất lạc ít nhất trong 6 tiếng đồng hồ do chậm trễ hoặc chuyển giao nhầm hành lý, công ty bảo hiểm cũng chịu trách nhiệm bồi hoàn cho bạn khoản chi phí mà bạn dùng để mua những vật dụng, quần áo cần thiết.

5. Tiền và giấy tờ tùy thân

Công ty bảo hiểm sẽ bồi thường một khoản tiền hợp lý theo quy định để chịu trách nhiệm cho những giấy tờ thông hành hoặc tài sản bị mất trong chuyến đi do trộm cắp hoặc cướp. Chi phí bồi thường bao gồm cả chi phí phòng khách sạn và chi phí đi lại phát sinh thêm.

Việc mất tiền và giấy tờ này phải được thông báo cho cơ quan công an có thẩm quyền ở nơi xảy ra sự việc ngay lập tức, trong vòng 24 giờ kể từ khi bị mất hoặc phát hiện ra bị mất. Mọi khiếu nại bồi thường phải kèm theo văn bản xác nhận của cơ quan công an.

6. Các quyền lợi khác

Khi mua bảo hiểm du lịch quốc tế, bạn còn có thể nhận được những chính sách hỗ trợ khác như bồi thường khi chuyến đi bị trì hoãn; sơ tán khẩn cấp, hồi hương trong các trường hợp y tế nghiêm trọng…

Mức chi phí bồi thường tối đa cũng như quyền lợi bạn được hưởng phụ thuộc vào công ty và gói bảo hiểm du lịch quốc tế mà bạn lựa chọn.

Nhiều công ty còn cung cấp các loại hình bảo hiểm du lịch theo chuyến hoặc theo năm để phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Bạn có thể tham khảo và suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi lựa chọn các gói bảo hiểm thích hợp.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Related articles
arrow
arrow