Back to top

Bạn có thể hủy bảo hiểm du lịch hay không?

Người đăng/tác giả : Pacific Cross

Nếu bạn đã mua một gói bảo hiểm du lịch cho mình hoặc người thân nhưng bỗng dưng bạn phát hiện có chính sách không cần thiết với nhu cầu hoặc đơn giản là bạn cảm thấy không hài lòng với gói bảo hiểm đã lựa chọn. Vậy có thể hủy bảo hiểm du lịch được không? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết sau đây nhé!

Có thể hủy bảo hiểm du lịch không?

Sự thật là bạn có thể hủy bảo hiểm du lịch nhưng không phải hủy bất cứ lúc nào bạn muốn. Nếu đổi ý trong khoảng thời gian này, bạn có thể yêu cầu hủy gói bảo hiểm đã chọn và đề nghị công ty bảo hiểm hoàn lại tiền. Thời gian xem xét có thể thay đổi tùy vào quy định của mỗi công ty cung cấp bảo hiểm.

Làm thế nào để hủy bảo hiểm du lịch?

Các bước thực hiện để yêu cầu hủy bảo hiểm du lịch và hoàn lại tiền trong khoảng thời gian xem xét sẽ khác nhau tùy công ty bảo hiểm. Một số công ty còn có công cụ quản lý chính sách trực tuyến và bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản đăng ký để đề nghị hủy gói bảo hiểm. Sau đó, bạn cần điền một vài thông tin theo yêu cầu như số chứng minh, email hay số hợp đồng bảo hiểm…

Bạn nên làm gì trước khi hủy bảo hiểm du lịch?

Giả sử bạn đã nghiên cứu và quyết định mua một gói bảo hiểm du lịch phù hợp cho chuyến đi sắp tới. Bạn đã lựa chọn những chính sách theo nhu cầu và cảm thấy yên tâm khi nghĩ rằng nếu có chuyện gì xảy ra theo quy định được bảo hiểm thì bạn có thể nhận lại những khoản chi phí bồi thường thích đáng. Nhưng lại gặp một vài vấn đề và muốn hủy bảo hiểm du lịch thì phải làm thế nào mới đúng trình tự?

Trước hết, bạn cần liên lạc với công ty bảo hiểm du lịch để hỏi rõ lại một lần nữa về những chính sách trong bảo hiểm, các chuyên gia bảo hiểm sẽ tư vấn và đưa ra lời khuyên thích hợp.

Ví dụ như trường hợp bạn cảm thấy chính sách này không phù hợp cho chuyến đi, các chuyên gia có thể hướng dẫn bạn thay đổi sang một chính sách khác để đảm bảo đúng lợi ích mà bạn đang cần. Vây nên, công ty bảo hiểm luôn khuyến khích mọi khách hàng liên hệ với họ nếu có bất kỳ thắc mắc nào. Bạn có thể gọi vào đường dây tư vấn, hỗ trợ 24/7.

Bạn cần làm gì nếu muốn thay đổi chính sách bảo hiểm du lịch?

Có lẽ sau khi suy nghĩ, bạn cảm thấy không cần phải tìm cách hủy bảo hiểm du lịch mà cần bổ sung thêm một vài chính sách với mức quyền lợi nhiều hơn. Miễn là còn trong thời gian xem xét, bạn có thể yêu cầu công ty bảo hiểm thay đổi chính sách theo nhu cầu cá nhân.

Bạn phải làm gì nếu không thể hủy bảo hiểm du lịch?

Nếu bạn để thời gian xem xét bảo hiểm hết hiệu lực, khả năng hủy bỏ bảo hiểm du lịch sẽ không còn nữa. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bảo hiểm du lịch bạn đã mua sẽ không hữu ích. Bạn vẫn sẽ nhận được mức quyền lợi từ công ty bảo hiểm cho những sự cố không may xảy ra được quy định trong hợp đồng. Những lợi ích này có thể bồi hoàn lại cho bạn những khoản chi phí không hoàn trả như vé máy bay, đặt chỗ ở…

Sẽ luôn có những trường hợp nằm ngoài ý muốn của bạn, thế nên bảo hiểm du lịch sẽ không dư thừa nếu bạn muốn chuyến đi được đảm bảo. Hãy cố gắng đọc thật kỹ hợp đồng để không bỏ lỡ bất kỳ quyền lợi nào cũng như hạn chế được việc phải hủy bảo hiểm du lịch. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được chính xác gói bảo hiểm du lịch phù hợp với nhu cầu trong chuyến đi sắp tới.

Pacific Cross Việt Nam với mong muốn mang đến những lợi ích sức khỏe cho người tiêu dùng, chúng tôi sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất nếu bạn đang tìm cho mình một công ty bảo hiểm. Mọi thắc mắc, băn khoăn về chính sách khi mua bảo hiểm du lịch, bảo hiểm sức khỏe nước ngoài sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết. Hãy liên hệ với Pacific Cross Việt Nam ngay bạn nhé!


Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:


Nguồn tham khảo:

  • Can You Cancel Travel Insurance?

https://www.allianztravelinsurance.com/travel/planning/can-you-cancel-travel-insurance.htm

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.