Back to top

Bạn có nên mua bảo hiểm du lịch khi đã có bảo hiểm sức khỏe?

Người đăng/tác giả : Pacific Cross

có nên mua bảo hiểm du lịch khi có bảo hiểm sức khoẻ

Có rất nhiều người thắc mắc rằng: nếu đã có bảo hiểm sức khỏe hoặc bảo hiểm y tế thì bảo hiểm du lịch có cần thiết hay không? Để tìm ra câu trả lời cho vấn đề này, Pacific Cross xin được chia sẻ cùng bạn các thông tin qua bài viết sau đây. 

Bảo hiểm du lịch là gì? Bảo hiểm sức khỏe là gì?

Trước khi đi vào trả lời câu hỏi “Có nên mua bảo hiểm du lịch khi đã có bảo hiểm sức khỏe hay không” thì bạn hãy cùng tìm hiểu chi tiết về khái niệm của từng loại bảo hiểm này nhé. 

Đầu tiên, bảo hiểm du lịch là gì? Đây được hiểu là “chìa khóa” bảo vệ cho bạn trên mọi tuyến đường khi đi du lịch xa nhà. Bạn sẽ được “bảo hộ” xuyên suốt trong chuyến đi và nhận được các quyền lợi như:

 • Hoàn tiền khi chuyến bay bị hủy
 • Hoàn tiền khi thất lạc hành lý
 • Hỗ trợ làm thủ tục giấy tờ khi bị mất
 • Ưu tiên điều trị, sử dụng các quyền lợi y tế tại địa phương như người dân bản địa,…

Để biết thêm chi tiết về bảo hiểm du lịch, bạn có thể tham khảo thêm bài viết chi tiết này : Bảo hiểm du lịch – Những thông tin bạn cần biết

Vậy bảo hiểm sức khỏe là gì? Đây là chương trình bảo hiểm tự nguyện được mua hằng năm. Thẻ bảo hiểm có giá trị bảo vệ cho người sở hữu trong vòng 1 thời gian nhất định với các quyền lợi liên quan đến khám – chữa bệnh nội và ngoại trú.

 • Chi phí khám bệnh
 • Chi phí nằm viện
 • Các loại xét nghiệm được bác sĩ yêu cầu
 • Xe cứu thương trong trường hợp khẩn cấp
 • Tiền an táng,…

Tìm hiểu thêm về bảo hiểm sức khoẻ thông qua bài viết này nhé : Bảo hiểm sức khỏe là gì? Các quyền lợi khi sở hữu gói bảo hiểm sức khỏe?

Nhìn chung, mỗi loại bảo hiểm trên đều có quyền lợi và tính năng bảo vệ khác nhau nên bạn sẽ cần cân nhắc việc mua sản phẩm tùy vào nhu cầu sử dụng của mình.

Bạn có nên mua bảo hiểm du lịch khi công ty bảo hiểm sức khỏe có cung cấp chính sách bảo hiểm ở nước ngoài?

Nếu bạn đang dự định đi du lịch nước ngoài và băn khoăn liệu có nên mua bảo hiểm du lịch trong khi bạn đã có bảo hiểm sức khỏe? Thực tế, có khá nhiều người nghĩ rằng bảo hiểm sức khỏe của họ có thể sử dụng được ở nước ngoài. Thế nhưng, chương trình bảo hiểm sức khỏe có khi không chi trả cho tất cả tình huống xảy ra hay không có hiệu lực tại một vài quốc gia. 

Khi lên kế hoạch cho một chuyến đi nước ngoài, bạn nên gọi điện thoại cho công ty bảo hiểm sức khỏe để hỏi về chính sách bảo hiểm của bạn có chi trả cho các sự cố xảy ra ở nước ngoài không. Quyền lợi khi mua bảo hiểm du lịch sẽ tùy vào công ty và các gói bạn chọn. Một số gợi ý về các câu hỏi bạn nên hỏi công ty bảo hiểm như sau:

 • Chương trình bảo hiểm sức khỏe của tôi có chi trả cho các trường hợp khẩn cấp ở nước ngoài hoặc đưa tôi trở về nước khi bị bệnh nặng không?
 • Liệu công ty có yêu cầu ủy quyền hoặc xác nhận từ người làm chứng trước khi bắt đầu điều trị khẩn cấp?
 • Công ty bảo hiểm có đảm bảo thanh toán những chi phí y tế ở nước ngoài không?

Chính sách bảo hiểm sức khỏe sẽ có những quy định về những trường hợp khẩn cấp mà công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm. Nói chung, định nghĩa về “trường hợp khẩn cấp” của bạn có thể khác với công ty bảo hiểm.

Do đó, bạn có khả năng gặp khó khăn khi phải chi trả viện phí cho những trường hợp mà bạn nghĩ bảo hiểm sức khỏe sẽ chịu trách nhiệm. Vì vậy, bạn cần đọc kỹ hợp đồng bảo hiểm sức khỏe để nắm rõ những chính sách và quyền lợi mà bảo hiểm hỗ trợ. Bạn cũng có thể nhờ nhân viên tư vấn để có thông tin chính xác hơn trước khi muốn sử dụng bảo hiểm sức khỏe ở nước ngoài.

Một cách dễ dàng hơn là bạn nên mua bảo hiểm du lịch nước ngoài với đầy đủ những chính sách và quyền lợi đảm bảo cho chuyến đi. Bảo hiểm du lịch không chỉ giúp đáp ứng yêu cầu xin thị thực để đi đến một số quốc gia mà còn bảo đảm cho chuyến đi của bạn ít tổn thất nhất có thể. 

liệu bạn có nên mua bảo hiểm du lịch ?

Có nên mua bảo hiểm du lịch khi đã có bảo hiểm sức khỏe?

Bạn có nên mua bảo hiểm du lịch khi đã có bảo hiểm y tế?

Câu trả lời chắc chắn là có. Bảo hiểm y tế thường giúp hỗ trợ quá trình khám, chữa bệnh trong nước và không có nhiều quyền lợi ở nước ngoài. Hơn nữa mua bảo hiểm du lịch sẽ giúp quá trình thanh toán các khoản chi phí khám, chữa bệnh ở nước ngoài sẽ nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Bảo hiểm du lịch sẽ cung cấp cho bạn những chính sách về sơ tán y tế, hỗ trợ y tế khẩn cấp toàn diện hơn. Ngoài ra, công ty bảo hiểm còn có dịch vụ hỗ trợ 24/7, có thể trở thành thông dịch viên giúp bạn hoàn thành các thủ tục nhập viện.

Ba điều bạn nên biết khi mua bảo hiểm du lịch và bảo hiểm sức khỏe ở nước ngoài:

 1. Chính sách bảo hiểm du lịch không giống với bảo hiểm y tế. Bảo hiểm du lịch với các lợi ích y tế khẩn cấp chỉ cung cấp lợi ích cho các tổn thất do các trường hợp khẩn cấp cần sự chăm sóc y tế theo quy định. Chính sách bảo hiểm du lịch thường không bao gồm chăm sóc y tế dự phòng.
 2. Bảo hiểm du lịch có thể có một số quyền lợi mà bảo hiểm sức khỏe không hỗ trợ. Chính sách của bảo hiểm du lịch bao gồm chi trả những khoản phí trong trường hợp khẩn cấp, đồng thời quyền lợi sơ tán y tế để vận chuyển bạn đến cơ sở y tế gần nhất hoặc trở về nước. Thông thường, chi phí để vận chuyển này khá cao nếu bạn không được hỗ trợ bởi bảo hiểm.

Bảo hiểm du lịch cũng bao gồm quyền lợi hủy chuyến, gián đoạn chuyến đi giúp bồi hoàn cho bạn những khoản phí đặt trước mà không thể lấy lại trong trường hợp bệnh tật (theo quy định của bảo hiểm), thương tích hoặc các lý do khác được chấp nhận theo hợp đồng.

 1. Bảo hiểm du lịch cung cấp hỗ trợ trực tiếp cá nhân trong các trường hợp khẩn cấp. Bạn có thể gọi đến số đường dây nóng của công ty bảo hiểm bất cứ lúc nào, luôn có nhân viên hỗ trợ 24/7. Bạn chỉ chi trả chi phí phát sinh khi khi cần trợ giúp về thông dịch viên hoặc pháp lý khi gặp sự cố trong chuyến du lịch., thậm chí công ty thể sắp xếp cho một thành viên gia đình sang chăm sóc bạn nếu cần thiết.

Nếu bạn còn thắc mắc, băn khoăn nào về chính sách khi mua bảo hiểm du lịch cũng như lợi ích so với bảo hiểm sức khỏe nước ngoài, hãy gọi điện thoại đến công ty bảo hiểm để được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một gói bảo hiểm phù hợp với tài chính cá nhân, Pacific Cross Việt Nam tin chắc sẽ là lựa chọn khiến bạn hài lòng. Chúng tôi chuyên cung cấp các chương trình bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm du lịch dành cho các khách hàng thông thái với từng yêu cầu và ngân sách khác nhau. 

Cho dù là chương trình bảo hiểm cho cá nhân bạn, cho gia đình bạn hoặc doanh nghiệp của bạn, chúng tôi ở đây để đảm bảo rằng bạn nhận được sản phẩm bảo hiểm tốt nhất. Hãy liên hệ ngay với Pacific Cross Việt Nam để được tư vấn chi tiết nhất bạn nhé!

Nguồn tham khảo:

Do I Need Travel Insurance If I Have Health Insurance?

https://www.allianztravelinsurance.com/travel/planning/do-I-need-travel-insurance-if-I-have-health-insurance.htm

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.