Back to top

Lập kế hoạch cho một gói bảo hiểm du lịch nước ngoài hoàn hảo

Người đăng/tác giả : Pacific Cross

Bảo hiểm du lịch nước ngoài sẽ là một giải pháp giúp bạn yên tâm hơn trong suốt chuyến đi du ngoại. Mặc dù với mỗi chuyến đi du lịch, học tập, công tác hay thăm người thân ở nước ngoài, bạn thường lập kế hoạch cẩn thận và không mong muốn có bất kỳ sự cố gì xảy ra. Tuy nhiên, những rủi ro vẫn luôn “rình rập” quanh bạn bất cứ khi nào. 

Một số quốc gia còn yêu cầu bạn phải có bảo hiểm du lịch nước ngoài mới cấp thị thực (visa) như một số nước ở châu Âu, châu Mỹ… Tuy vẫn có nhiều vùng lãnh thổ không yêu cầu nhưng bạn vẫn nên chọn cho mình gói bảo hiểm du lịch để đổi lấy sự an tâm trong thời gian này. 

Có nên mua bảo hiểm du lịch nước ngoài cho chuyến du lịch trên biển không? 

Du lịch trên biển có lẽ là kiểu hành trình đơn giản nhất. Mọi thứ bạn cần đều sẵn có ở trên tàu và bạn chỉ cần chi trả theo quy định. Nhưng bạn vẫn nên lập kế hoạch bảo hiểm du lịch cho mình. Vì du lịch trên biển sẽ có những chính sách nhất định khi bạn mua bảo hiểm du lịch nước ngoài, chẳng hạn như: 

  • Hủy chuyến đi: Các hãng tàu thường có chính sách bồi hoàn khá nghiêm ngặt, họ tính toán dựa trên số người sẽ lấp đầy cabin trước khi ra khơi. Chính sách hoàn trả còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số ngày thông báo hủy chuyến trước khi khởi hành. Đôi khi, bạn còn nhận được phiếu giảm giá thay vì khoản bồi thường bằng tiền mặt. Do đó, bạn nên tìm hiểu các gói bảo hiểm du lịch với chính sách hủy chuyến chấp nhận nhiều lý do để hủy chuyến đi.
Có nên mua bảo hiểm du lịch nước ngoài cho chuyến du lịch trên biển không? 

Có nên mua bảo hiểm du lịch khi đi nước ngoài không? 

  • Lỡ chuyến/hoãn chuyến: Một chuyến bay bị hoãn hay hủy có thể làm bạn lỡ mất lịch trình tiếp theo ở bến tàu. Nếu bạn bỏ lỡ hành trình vì một lý do có trong quy định, bảo hiểm du lịch nước ngoài sẽ xem xét bồi hoàn chi phí đi lại hợp lý để bạn có thể tiếp tục chuyến đi.
  • Vận chuyển y tế khẩn cấp: Nếu bạn gặp phải sự cố y tế khẩn cấp khi đang chu du trên tàu du lịch thì bạn chỉ có thể được đưa đến bệnh viện bằng trực thăng. Quá trình sơ tán y tế như vậy sẽ cực kỳ tốn kém, vậy nên bạn cần đăng ký một gói bảo hiểm du lịch với các hỗ trợ vận chuyển y tế trong trường hợp khẩn cấp.

Gói bảo hiểm du lịch nước ngoài nào cho một kỳ nghỉ năng động?

Để có một kỳ nghỉ lý thú ở nước ngoài cùng với những hoạt động thể chất như đạp xe, leo núi, tham gia những trò chơi mạo hiểm…bạn nên lập kế hoạch bảo hiểm du lịch với những chính sách cơ bản như sau: 

  • Đầy đủ các lợi ích về vận chuyển y tế khẩn cấp: Bạn sẽ có nhiều nguy cơ gặp phải chấn thương khi tham gia các hoạt động thể chất. Khi đó, bạn nên đăng ký bảo hiểm du lịch nước ngoài với chính sách hỗ trợ về y tế đầy đủ quyền lợi về chi trả cũng như sơ tán y tế trong các trường hợp khẩn cấp.
  • Thất lạc/mất cắp hành lý, thiệt hại vật chất: Những vật dụng cần thiết cho hoạt động ngoài trời của bạn như xe đạp, ván trượt, lều… có khả năng bị hư hại trong quá trình đóng gói, vận chuyển. Bạn hãy đảm bảo chúng nằm trong chính sách bảo hiểm bạn đã lựa chọn sử dụng.

Khi bạn mua bảo hiểm du lịch nước ngoài cho một kỳ nghỉ năng động, hãy nhớ rằng một số hoạt động mạo hiểm với rủi ro cao sẽ không được công ty bảo hiểm chịu trách nhiệm.

Các hoạt động ấy có thể bao gồm: tham gia bất kỳ cuộc thi chuyên nghiệp hay nghiệp dư nào, nhảy dù, nhảy bungee, trượt tuyết mạo hiểm, lặn sâu dưới biển mà không có người bảo hộ… Bạn cần tham khảo các chính sách của công ty bảo hiểm, đọc kỹ danh sách những hoạt động nào được bảo hiểm chi trả. 

Kỳ nghỉ năng động với bảo hiểm du lịch nước ngoài

Kỳ nghỉ năng động với bảo hiểm du lịch khi đi nước ngoài

Lựa chọn bảo hiểm du lịch phù hợp cho chuyến đi với ngân sách hạn chế?

Nếu bạn muốn thực hiện một chuyến du lịch nước ngoài với một khoản ngân sách nhất định, có hàng trăm cách để bạn cắt giảm chi phí.

Bạn có thể lựa chọn poshtel (loại hình cao cấp của nhà nghỉ/ homestay) thay vì khách sạn, săn giá máy bay rẻ thậm chí với giá 0 đồng nhưng không lập kế hoạch mua bảo hiểm du lịch nước ngoài sẽ không phải là một lựa chọn tốt.

Khi bạn gặp phải những sự cố bất ngờ hoặc bạn phải hủy chuyến đi vì một lý do bất đắc dĩ, bạn có thể mất một khoản tiền mà không được bảo hiểm bồi hoàn.

Với khả năng tài chính có hạn, bạn hãy chọn một gói bảo hiểm du lịch nước ngoài cơ bản bao gồm những chính sách cần thiết:

  • Hủy/gián đoạn chuyến đi: Nhờ lợi ích này, bạn sẽ không mất khoản đầu tư vào du lịch nếu phải hủy hoặc gián đoạn chuyến đi vì một lý do được chấp thuận.
  • Sơ tán y tế khẩn cấp: Chính sách này giúp hỗ trợ bạn trong trường hợp có sự cố y khoa nghiêm trọng xảy ra trong chuyến đi.
  • Hoãn chuyến bay: Công ty bảo hiểm có thể chi trả để hỗ trợ bạn có một chỗ ở tạm thời khi chuyến bay bị hoãn vì một lý do hợp lý.

Du lịch thường xuyên thì nên chọn bảo hiểm nào?

Nếu bạn có ý định “vi vu” nhiều hơn hai chuyến đi trong một năm, gói bảo hiểm du lịch nước ngoài cả năm có lẽ là một phương án nên cân nhắc.

Với một mức giá nhất định, bạn sẽ nhận được bảo hiểm trọn một năm và ở bất cứ nơi nào bạn đến. Chính sách bạn nhận được có thể bao gồm cả bảo hiểm cho những thiệt hại do va chạm, mất mát khi thuê xe đi lại, giúp bạn yên tâm hơn trong chuyến đi.

Bạn có thể đăng ký mua bảo hiểm nước ngoài như thế nào?

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều công ty bảo hiểm cung cấp những chính sách bảo hiểm du lịch nước ngoài với giá cả và mức quyền lợi được hưởng khác nhau.

Bạn có thể tham khảo và đăng ký mua trực tiếp tại các công ty bảo hiểm hay thông qua những công ty lữ hành uy tín. Hầu hết các gói và chính sách bảo hiểm đều được đăng tải trên website chính thức của công ty bảo hiểm, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi nhờ nhân viên tư vấn cụ thể hơn.

Khi bạn quyết định mua bảo hiểm, công ty thường liên hệ lại để tư vấn trực tiếp và yêu cầu bạn điền vào mẫu đơn bảo hiểm bao gồm các thông tin cá nhân cơ bản. Lưu ý, bạn nên đọc kỹ các điều khoản và thay đổi các chính sách (nếu được) để có gói bảo hiểm du lịch phù hợp nhất. 

Nếu bạn đang cân nhắc gói bảo hiểm du lịch nước ngoài tốt nhất cho mình, bạn có thể liên hệ với Pacific Cross Việt Nam. Tự tin là công ty bảo hiểm uy tín, Pacific Cross Việt Nam sẽ  tư vấn cho bạn chu đáo trong việc lập kế hoạch bảo hiểm du lịch. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các chương trình bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm du lịch đa dạng với từng yêu cầu và ngân sách của khách hàng. Bạn chỉ cần trao cho chúng tôi sự tin tưởng, mọi vấn đề về bảo hiểm du lịch, hãy để chúng tôi lo!

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề: 


Nguồn tham khảo:

  • Which International Travel Insurance Plan is Best for Your Trip? 

https://www.allianztravelinsurance.com/travel/international/which-international-insurance-plan-is-best.htm

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.