Back to top

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí bảo hiểm du lịch

Người đăng/tác giả : Pacific Cross

Bảo hiểm du lịch là một trong những dịch vụ được nhiều người quan tâm khi muốn có những chuyến đi trong hoặc ngoài nước, ngắn ngày hay dài ngày.

Tuy có tên gọi là bảo hiểm du lịch nhưng bạn có thể đăng ký chúng cho các chuyến đi với nhiều mục đích khác như công tác, thăm người thân, du học…

Vậy chi phí bảo hiểm du lịch có mắc không? Những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến chi phí của bảo hiểm du lịch? Đó là những thắc mắc thường thấy khi mọi người tìm hiểu về dịch vụ này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin để tham khảo về chi phí khi đăng ký bảo hiểm du lịch.

Những yếu tố chính ảnh hưởng đến chi phí du lịch

Khi bạn yêu cầu những gói bảo hiểm tùy chỉnh hạn mức, công ty bảo hiểm có thể tính toán chi phí bảo hiểm du lịch cho bạn dựa trên hai yếu tố chính:

  • Chi phí chuyến đi: Nếu bạn muốn có các chính sách bảo vệ quyền lợi trong trường hợp hủy chuyến hay cắt ngắn chuyến đi, chi phí bảo hiểm du lịch sẽ được xác định dựa trên tổng chi phí cho chuyến đi của bạn. Lưu ý rằng bạn cần khai báo tổng chi phí dành cho chuyến đi một cách thật chính xác vì nó không chỉ là phí cho vé máy bay, khách sạn mà còn bao gồm tất cả chi phí đi lại, vé vào các sự kiện, công viên giải trí…

  • Tuổi tác: Chi phí bảo hiểm du lịch cũng tương tự như các loại bảo hiểm khác, đều được tính toán trên những rủi ro có thể xảy ra. Nếu khách du lịch lớn tuổi cũng đồng nghĩa với khả năng rủi ro về các vấn đề sức khỏe, chi phí bảo hiểm y tế sẽ cao hơn. Thông thường, các công ty sẽ cung cấp bảo hiểm du lịch cho đối tượng dưới 75 tuổi. Bạn có thể nhờ nhân viên tư vấn khi có bất kỳ yêu cầu nào về chính sách bảo hiểm liên quan đến tuổi tác.

Chi phí bảo hiểm du lịch trong và ngoài nước

Chi phí cho bảo hiểm du lịch có thể khác nhau và thường được chia làm hai loại là bảo hiểm du lịch trong nước và bảo hiểm du lịch nước ngoài.

1. Chi phí bảo hiểm du lịch trong nước

Loại hình bảo hiểm này dành cho những du khách dự định tham gia những chuyến du lịch, tham quan, nghỉ dưỡng trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam. Chi phí bảo hiểm du lịch phụ thuộc vào thời gian du lịch (số ngày) và hạn mức quyền lợi mà bạn muốn lựa chọn.

2. Chi phí bảo hiểm du lịch nước ngoài

Loại hình bảo hiểm này dành cho những du khách muốn có những chuyến du ngoạn ở ngoài biên giới Việt Nam. Bên cạnh đó, chi phí bảo hiểm du lịch còn tùy thuộc vào thời gian chuyến đi và gói bảo hiểm bạn lựa chọn sử dụng.

Tuy nhiên, một số công ty bảo hiểm cung cấp dịch bảo hiểm du lịch cả năm, chương trình này cho phép đi không giới hạn số chuyến và quốc gia trong vòng một năm với đầy đủ các quyền lợi bảo hiểm. Bảo hiểm du lịch hàng năm phù hợp cho những người muốn có nhiều chuyến du lịch trong năm hoặc phải đi công tác nhiều, giúp tiết kiệm tối đa thời gian và tiền bạc.

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí bảo hiểm du lịch?

Để tiết kiệm tối đa chi phí bảo hiểm du lịch, bạn nên xem xét cẩn thận tất cả các chính sách và quyền lợi bạn được hưởng khi đăng ký bảo hiểm.

Sau đó, bạn có thể cân nhắc về gói bảo hiểm cho phép bạn lựa chọn các quyền lợi, mức bảo hiểm khác nhau với chi phí phù hợp. Khi đó, bạn hãy lập kế hoạch đăng ký những quyền lợi cần thiết và loại bỏ những quyền lợi mà bạn nghĩ không cần  phải có.

Như đã đề cập ở trên, gói bảo hiểm du lịch hàng năm, đảm bảo cho các chuyến đi của bạn trong 365 ngày, cũng giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá nếu bạn thường xuyên đi du lịch trong năm.

Cách tốt nhất để tìm hiểu về chi phí bảo hiểm du lịch là bạn hãy tìm hiểu về các công ty bảo hiểm uy tín, chất lượng. Sau khi tham khảo các dịch vụ hiện có, bạn có thể liên lạc với nhân viên tư vấn để được báo giá và hướng dẫn, giải thích chi tiết hơn về các chính sách bảo hiểm.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:


Nguồn tham khảo:

Related articles
arrow
arrow