Back to top

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí bảo hiểm du lịch

Người đăng/tác giả : Pacific Cross

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí bảo hiểm du lịch

Những thắc mắc khi mọi người tìm hiểu về dịch vụ bảo hiểm du lịch thường sẽ bao quanh các dạng câu hỏi về yếu tố ảnh hưởng đến chi phí bảo hiểm du lịch, yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ du lịch. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin để tham khảo về các chi phí có cần khi đăng ký loại dịch vụ bảo hiểm này. 

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí bảo hiểm du lịch là gì? 

Khi bạn yêu cầu những gói bảo hiểm tùy chỉnh hạn mức, các công thức tính phí bảo hiểm du lịch mà công ty bảo hiểm sử dụng sẽ dựa trên hai yếu tố chính sau: 

  • Chi phí chuyến đi: Nếu bạn muốn có các chính sách bảo vệ quyền lợi trong trường hợp hủy chuyến hay cắt ngắn chuyến đi, chi phí bảo hiểm du lịch sẽ được xác định dựa trên tổng chi phí cho chuyến đi của bạn. Lưu ý rằng bạn cần khai báo tổng chi phí dành cho chuyến đi một cách thật chính xác vì nó không chỉ là phí cho vé máy bay, khách sạn mà còn bao gồm tất cả chi phí đi lại, vé vào các sự kiện, công viên giải trí…
  • Tuổi tác: Tuổi tác là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí bảo hiểm khá nhiều vì khách du lịch lớn tuổi cũng đồng nghĩa với khả năng rủi ro về các vấn đề sức khỏe, chi phí bảo hiểm y tế sẽ cao hơn. Các chi phí bảo hiểm du lịch cũng tương tự như các loại bảo hiểm khác, đều được tính toán trên những rủi ro có thể xảy ra. Thông thường, các công ty sẽ cung cấp bảo hiểm du lịch cho đối tượng dưới 75 tuổi. Bạn có thể nhờ nhân viên tư vấn khi có bất kỳ yêu cầu nào về chính sách bảo hiểm liên quan đến tuổi tác. 

Chi phí bảo hiểm du lịch trong và ngoài nước

Chi phí bảo hiểm du lịch có thể khác nhau và thường được chia làm hai loại là bảo hiểm du lịch trong nước và bảo hiểm du lịch nước ngoài.

Các chi phí bảo hiểm du lịch trong và ngoài nước

Các chi phí trong gói bảo hiểm du lịch trong và ngoài nước. 

1. Chi phí bảo hiểm du lịch trong nước

Vậy yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí bảo hiểm khi lựa chọn chuyến đi trong nước? Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí bảo hiểm sẽ là thời gian du lịch (số ngày) và hạn mức quyền lợi mà bạn muốn lựa chọn. Loại hình bảo hiểm này chỉ dành cho những du khách dự định tham gia những chuyến du lịch, tham quan, nghỉ dưỡng trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam. 

2. Chi phí bảo hiểm du lịch nước ngoài

Loại hình bảo hiểm này dành cho những du khách muốn có những chuyến du ngoạn ở ngoài biên giới Việt Nam. Bên cạnh đó, chi phí sẽ được tính toán bằng công thức tính phí bảo hiểm du lịch dựa trên thời gian chuyến đi và gói bảo hiểm bạn lựa chọn sử dụng.

Tuy nhiên, hiện nay đã có một số công ty bảo hiểm cung cấp dịch vụ bảo hiểm du lịch cả năm, chương trình này cho phép đi không giới hạn số chuyến và quốc gia trong vòng một năm với đầy đủ các quyền lợi bảo hiểm. Bảo hiểm du lịch hàng năm phù hợp cho những người muốn có nhiều chuyến du lịch trong năm hoặc phải đi công tác nhiều, giúp tiết kiệm tối đa thời gian và tiền bạc.

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí bảo hiểm du lịch?

Để tiết kiệm tối đa chi phí bảo hiểm du lịch, bạn nên xem xét cẩn thận tất cả các chính sách và quyền lợi bạn được hưởng khi đăng ký bảo hiểm.

Sau đó, bạn có thể cân nhắc về gói bảo hiểm cho phép bạn lựa chọn các quyền lợi, mức bảo hiểm khác nhau với chi phí phù hợp. Bên cạnh đó cũng nên xem xét kỹ các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí bảo hiểm của loại bảo hiểm mà bạn chọn. Sau đó, bạn hãy lập kế hoạch đăng ký những quyền lợi cần thiết và loại bỏ những quyền lợi mà bạn nghĩ không cần phải có.

Như đã đề cập ở trên, gói bảo hiểm du lịch hàng năm, đảm bảo cho các chuyến đi của bạn trong 365 ngày, cũng giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá nếu bạn thường xuyên đi du lịch trong năm.

Cách tốt nhất để tìm hiểu về chi phí bảo hiểm là bạn hãy tìm hiểu về các công ty bảo hiểm uy tín, chất lượng. Sau khi tham khảo các dịch vụ hiện có, bạn có thể liên lạc với nhân viên tư vấn để được báo giá và hướng dẫn, giải thích chi tiết hơn về các chính sách bảo hiểm.

Nếu bạn đang cân nhắc gói bảo hiểm du lịch tốt nhất cho chuyến đi, bạn có thể liên hệ với dịch vụ bảo hiểm Pacific Cross Việt Nam. Tự tin với sự uy tín, Pacific Cross Việt Nam sẽ mang đến cho bạn những chính sách về bảo hiểm du lịch có lợi nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các chương trình bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm du lịch đa dạng với từng yêu cầu và ngân sách của khách hàng. Bạn chỉ cần trao cho Pacific Cross Việt Nam sự tin tưởng, mọi băn khoăn về yếu tố ảnh hưởng đến chi phí bảo hiểm du lịch, hãy để chúng tôi giải quyết!

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:


Nguồn tham khảo:

  • What Factors Affect the Cost of Travel Insurance? 

https://www.allianztravelinsurance.com/travel/planning/travel-insurance-cost-factors.htm

  • Phí bảo hiểm du lịch trong nước là bao nhiêu? 

https://thebank.vn/blog/15924-phi-bao-hiem-du-lich-trong-nuoc-la-bao-nhieu.html

  • Cách tính phí bảo hiểm du lịch. 

http://baohiem-baoviet.com/cach-tinh-phi-bao-hiem-du-lich/

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.