Back to top

Tìm hiểu về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi

Người đăng/tác giả : Pacific Cross

Nhờ có sự chăm sóc y tế hiện đại, người cao tuổi có thêm nhiều thời gian ở bên cạnh con cháu và hưởng thụ cuộc sống. Tuy nhiên, để duy trì sức khỏe thì người cao tuổi cần được thăm khám định kỳ và theo dõi các tình trạng bệnh đang có thường xuyên.

Với những tiến bộ trong y học, công nghệ và các phương pháp điều trị bệnh cũng như sự phát triển của ngành công nghiệp dược, tuổi thọ trung bình của con người ngày nay được nâng cao hơn rất nhiều.

Cụ thể ở Việt Nam, tuổi thọ trung trình đã tăng từ 68,6 tuổi (năm 1999) lên tới 73,2 tuổi (năm 2014) và dự báo sẽ tăng đến 78 tuổi vào năm 2030. Tính đến hết năm 2017, cả nước đã có 11 triệu người cao tuổi, chiếm khoảng 11,95% dân số. Trong đó, số người từ 80 tuổi trở nên vào khoảng gần 2 triệu người.

Khi đó, nhu cầu sử dụng bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho người già / cao tuổi ngày càng cao, đòi hỏi nhiều chính sách và quyền lợi hỗ trợ. Hãy cùng Pacific Cross tìm hiểu thêm nhé!

Sự thật về tình trạng sức khỏe của người cao tuổi ở Việt Nam

Người cao tuổi là những người có độ tuổi từ 65 tuổi trở lên. Đây là nhóm người dễ bị tổn thương trong xã hội, cần được bảo vệ và chăm sóc sức khỏe toàn diện. Theo số liệu năm 2017 thì:

 • Trung bình, một người khi về già mắc phải 2,6 loại bệnh tật
 • Người cao tuổi chiếm hơn 10% dân số Việt Nam
 • 65,4% người cao tuổi có sức khỏe yếu và rất yếu
 • 51% người cao tuổi không đủ điều kiện chi trả cho việc điều trị, dẫn đến không điều trị bệnh
 • Dân số Việt Nam đang “già” rất nhanh và có tỷ lệ mắc các bệnh phổ biến cao (45,6% mắc bệnh tăng huyết áp, 58% bị đục thủy tinh thể)

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi

Một số công ty bảo hiểm vẫn có chương trình bảo hiểm sức khỏe cho người trên 65 tuổi. Với chi phí y tế ngày càng tăng, bảo hiểm y tế nhà nước có thể không đủ hỗ trợ bạn trong nhiều trường hợp.

Tuổi càng cao đồng nghĩa với việc cơ thể bạn càng dễ bị tổn thương và mắc phải các bệnh nghiêm trọng. Do đó, bạn nên đăng ký thêm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe để có thể bảo vệ sức khỏe toàn diện, tiết kiệm chi phí khám, chữa bệnh.

Nếu bạn có cha mẹ đã lớn tuổi và muốn họ có cuộc sống khỏe mạnh hơn, hãy tặng cha mẹ một gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe lâu dài. Bạn có thể tìm hiểu về chính sách bảo hiểm và một số công ty cung cấp bảo hiểm chăm sóc sức khỏe đến 75 tuổi.

Hầu như chính sách và quyền lợi bảo hiểm chăm sóc sức khỏe đều không hạn chế gì nhiều cho người cao tuổi so với người trẻ. Bạn vẫn có thể lựa chọn quyền lợi bảo hiểm điều trị nội trú, nha khoa, tai nạn cá nhân hoặc theo khu vực địa lý.

Người cao tuổi nhận được quyền lợi gì khi tham gia bảo hiểm chăm sóc sức khỏe?

Một số quyền lợi mà người cao tuổi nhận được nếu sử dụng bảo hiểm chăm sóc sức khỏe bao gồm:

 • Bảo hiểm hỗ trợ cho các chi phí khám, chẩn đoán, điều trị bệnh hay do tai nạn theo quy định
 • Linh hoạt đối với khu vực điều trị
 • Không giới hạn khám bệnh và chi phí khám mỗi lần
 • Chính sách, quyền lợi đầy đủ, rõ ràng
 • Được tư vấn, hỗ trợ 24/7
 • Thủ tục bồi thường không quá phức tạp

Lựa chọn bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi

Hiện nay, có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện cho cả người cao tuổi (đến 75 tuổi) với chính sách và quyền lợi đầy đủ. Bạn có thể tham khảo các chương trình này thông qua website chính thức của công ty hoặc gọi điện thoại đến đường dây hỗ trợ để nhận được tư vấn trực tiếp.

Một công ty bảo hiểm uy tín, chất lượng sẽ luôn nhiệt tình tư vấn và trả lời mọi thắc mắc về các điều khoản có trong hợp đồng bảo hiểm. Bạn còn có quyền lựa chọn bổ sung một vài quyền lợi theo nhu cầu sử dụng khi bảo vệ, chăm sóc sức khỏe. Thậm chí, công ty bảo hiểm còn đề nghị những chương trình phù hợp, giúp tiết kiệm chi phí cho bạn và cả gia đình.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:


Nguồn tham khảo:

Bảo hiểm sức khỏe người cao tuổi, yên tâm hưởng tuổi già.

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.