Back to top

Tại sao bảo hiểm sức khỏe cá nhân lại quan trọng?

Người đăng/tác giả : Pacific Cross

Nếu bạn mắc phải bệnh tim hay gặp tình trạng đột quỵ, bảo hiểm sức khỏe cá nhân có thể giúp đỡ rất nhiều. Bạn sẽ có khả năng nhận được sự chăm sóc cần thiết, thời gian nằm viện ngắn hơn so với người không có bảo hiểm.

Chi phí chữa trị cho bệnh tim và đột quỵ thường rất lớn, chúng có thể khiến bạn trở nên “sạch túi”. Thế nhưng, bảo hiểm sức khỏe cá nhân có thể hỗ trợ chi trả những hóa đơn y tế hợp lý và giúp bạn tiếp cận với dịch vụ chăm sóc cần thiết để cải thiện và kiểm soát sức khỏe.

Bảo hiểm sức khỏe cá nhân là gì?

Bảo hiểm sức khỏe là một thỏa thuận mà công ty bảo hiểm đồng ý sẽ đảm bảo bồi thường chi phí y tế trong những trường hợp được quy định. Thông thường, công ty bảo hiểm sẽ liên kết với những bệnh viện lớn để người mua bảo hiểm được quyền lựa chọn cơ sở chăm sóc y tế thích hợp nhất.

Nếu có bảo hiểm sức khỏe cá nhân, bạn có thể:

  • Dùng các dịch vụ phòng ngừa và nhận được chăm sóc y tế để duy trì sức khỏe và phòng ngừa những bệnh nghiêm trọng
  • Điều trị sớm hơn nếu tiền sử gia đình có người mắc bệnh hoặc được chẩn đoán mắc bệnh tim
  • Tránh để tình trạng sức khỏe xấu đi.

Tìm hiểu về những lựa chọn cho bảo hiểm sức khỏe cá nhân

Bạn có thể cảm thấy khá bối rối khi tìm hiểu về bảo hiểm sức khỏe cá nhân. Tuy nhiên, một vài tài liệu sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và so sánh giữa những chương trình bảo hiểm sức khỏe khác nhau.

Tóm tắt về quyền lợi của bảo hiểm

Nếu bạn có dự định mua bảo hiểm sức khỏe cá nhân, hãy lấy một tờ rơi cung cấp đầy đủ thông tin cơ bản về quyền lợi bảo hiểm. Bạn có thể dùng nó để dễ dàng so sánh với những lựa chọn khác.

Việc xem bản tóm tắt này cũng giúp bạn tìm hiểu thêm cách thức hoạt động của bảo hiểm, những trường hợp nào bảo hiểm sức khỏe có thể hỗ trợ cho bạn.

Tìm hiểu về bảo hiểm sức khỏe cá nhân sẽ mất một ít thời gian nhưng đổi lại, bạn sẽ được chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Tầm quan trọng của bảo hiểm sức khỏe cá nhân

Mua bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho cá nhân hay cả gia đình mang lại nhiều lợi ích vì chăm sóc y tế rất tốn kém. Mỗi lần nhập viện có thể khiến tình hình kinh tế gia đình trở nên thiếu thốn.

Nếu người nằm viện là người mang đến nguồn thu nhập chính trong gia đình, tình hình còn trở nên khó khăn hơn. Tất cả những lo lắng về tài chính sẽ giảm bớt khi bạn có bảo hiểm sức khỏe, nhất là trong trường hợp khẩn cấp.

Một chính sách bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện sẽ bao gồm những quyền lợi cho phí tư vấn với bác sĩ, chi phí cho các xét nghiệm y khoa, chi phí cấp cứu hay nhập viện, thậm chí là phí cho quá trình hồi phục sau khi điều trị với điều kiện nhất định.

Lợi ích của bảo hiểm sức khỏe cá nhân

  • Bảo hiểm cho chi phí trước và sau khi nhập viện. Bảo hiểm sức khỏe sẽ hỗ trợ chi phí trong một khoảng thời gian cố định trước và sau khi nhập viện, tùy thuộc vào chính sách của công ty bảo hiểm.
  • Phí vận chuyển. Những chi phí cho xe cứu thương để vận chuyển người bệnh cũng được bảo hiểm sức khỏe hỗ trợ.
  • Kiểm tra sức khỏe định kỳ. Chính sách bảo hiểm sức khỏe cũng quy định những tùy chọn khi bạn muốn kiểm tra sức khỏe định kỳ.
  • Tiền phòng. Khi bạn cần nằm lại bệnh viện để theo dõi, tiền phòng bệnh cũng được bảo hiểm sức khỏe chi trả theo quy định.
  • Quyền lợi về thuế. Sử dụng bảo hiểm sức khỏe cũng mang lại những lợi ích về thuế cho người sử dụng bảo hiểm.

Nói chung, bảo hiểm sức khỏe cá nhân mang lại rất nhiều lợi ích cho người bệnh. Bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi điều trị các tình trạng bệnh mắc phải và chăm sóc sức khỏe thường xuyên hơn.


Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:​

Nguồn tham khảo:

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.