Back to top

Vì sao nên mua bảo hiểm sức khỏe cho gia đình?

Người đăng/tác giả : Pacific Cross Vietnam

Hiện nay, nhu cầu mua các gói bảo hiểm sức khỏe gia đình đang ngày càng gia tăng trước những biến cố mà đại dịch COVID-19 đã để lại. 

Nếu như trước đây, người ta chỉ mua bảo hiểm khi thực sự dư dả về tài chính, thì hiện nay, có rất nhiều gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện đã được chào bán rộng rãi với nhiều mức ngân sách có thể lựa chọn, nhằm khuyến khích mọi người mua bảo hiểm để được bảo vệ sức khỏe tốt hơn và được hỗ trợ tài chính trước các rủi ro trong cuộc sống. 

Tuy nhiên, bảo hiểm sức khỏe là gì? Làm thế nào để biết gói bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất và đưa ra lựa chọn phù hợp cho gia đình? Hãy để Pacific Cross Việt Nam chia sẻ những thông tin hữu ích với bạn qua bài viết bên dưới nhé.

1. Gói bảo hiểm sức khỏe cho gia đình là gì?

Gói bảo hiểm sức khỏe gia đình được hiểu là loại hình bảo hiểm sức khỏe cho từng thành viên trong gia đình. Mặc dù, mỗi thành viên sẽ có hợp đồng riêng về quyền lợi và mức phí đóng bảo hiểm cũng khác nhau, nhưng sẽ được hưởng thêm các mức chiết khấu khác, tùy thuộc vào chính sách của từng công ty dành cho những người mua bảo hiểm gia đình. 

Một số loại bảo hiểm được nhiều gia đình lựa chọn mua: 

Sức khỏe cho cả nhà là điều quý giá nhất!

Sức khỏe cho cả nhà là điều quý giá nhất!

2. Lợi ích của việc mua gói bảo hiểm sức khỏe cho gia đình

Dưới đây là một số lợi ích mà gói bảo hiểm sức khỏe gia đình mang đến cho bạn, giúp bạn đưa ra lựa chọn mua chính xác hơn:

Mức chi phí hợp lý

Các hợp đồng bảo hiểm dành cho gia đình luôn được tính toán kỹ càng, nhằm giúp người mua nhẹ về túi tiền nhưng chắc về quyền lợi bảo hiểm. Bạn chỉ cần trả một khoản phí bảo hiểm cố định nhưng có thể đảm bảo an toàn rủi ro cho những người thân yêu.

Sự an tâm

Việc mua gói bảo hiểm sức khỏe gia đình giúp bạn thỏa sức thực hiện nhiều mục tiêu hơn vì đã có sự đảm bảo về mặt tài chính khi gặp phải các vấn đề sức khỏe trong tương lai. Bạn sẽ không cần phải lo sợ và bất an khi không biết dự trù tài chính như thế nào hoặc phải làm sao để lo lắng chu toàn cho gia đình, vì tất cả đã được các hợp đồng bảo hiểm chịu trách nhiệm. 

Bảo hiểm toàn diện

Bạn và gia đình sẽ nhận được sự bảo vệ sức khỏe toàn diện. Mặt khác, các chương trình này cũng đảm bảo nhiều khoản chi phí như chi phí trước và sau khi nhập viện, chi phí xe cấp cứu, hiến tạng, chi phí điều trị…

Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Một số chương trình bảo hiểm sức khỏe gia đình sẽ có chính sách kiểm tra định kỳ dành cho cả gia đình người mua bảo hiểm. Thông qua các đợt kiểm tra, mọi người có thể phát hiện sớm được nhiều bệnh và nhận được sự điều trị kịp thời, hạn chế rủi ro tử vong. Kiểm tra sức khỏe cũng là cách thúc đẩy chúng ta hướng tới một lối sống lành mạnh hơn.

3. So sánh bảo hiểm y tế cá nhân và gia đình

Sao đây là một số so sánh về bảo hiểm y tế cá nhân và bảo hiểm sức khỏe gia đình:

Bảo hiểm y tế cá nhân  Bảo hiểm sức khỏe cho gia đình
Mức đóng bảo hiểm Tùy thuộc vào tình hình tài chính cá nhân của người mua bảo hiểm Phụ thuộc vào số người mua bảo hiểm và khả năng tài chính của người đóng bảo hiểm
Chiết khấu Thường không có hạng mức chiết khấu Sẽ được chiết khấu tùy theo số lượng người tham gia bảo hiểm
Quyền lợi bảo hiểm Được hưởng những quyền lợi bảo vệ sức khỏe cá nhân Cả bản thân và gia đình đều được hưởng quyền lợi bảo vệ sức khỏe
Bảo hiểm khám chữa bệnh Tùy thuộc vào gói bảo hiểm lựa chọn có kèm theo gói khám sức khỏe định kỳ hay không.  Đa số được các công ty bảo hiểm đều thêm điều khoản này vào để thu hút khách hàng tiềm năng. Cả gia đình đều được kiểm tra định kỳ, bảo vệ sức khỏe toàn diện. 
Mua ngay các gói bảo hiểm sức khỏe gia đình để bảo vệ các thành viên.

Mua ngay các gói bảo hiểm sức khỏe gia đình để bảo vệ các thành viên.

4. Nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình?

Nếu bạn đang tìm kiếm gói bảo hiểm sức khỏe nào tốt cho gia đình, Pacific Cross Việt Nam có hai gợi ý phù hợp dành cho bạn:

  • Chương trình Toàn Mỹ: gói bảo hiểm sở hữu hàng loạt các quyền lợi ý tế linh hoạt để đáp ứng các nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho cá nhân và gia đình bạn. Nhiều quyền lợi sức khỏe sẽ được gộp chung trong một chương trình bảo hiểm như điều trị y tế, quyền lợi thai sản, quyền lợi y tế dự phòng và tai nạn cá nhân.
  • Chương trình Master: bạn và gia đình được hưởng các quyền lợi cao cấp từ kiểm tra sức khỏe đến tiêm chủng hay quyền lợi khi gặp tai nạn cá nhân, được chăm sóc y tế toàn diện, được bảo hiểm toàn cầu bất cứ khi nào cần.

Hơn nữa, chúng tôi luôn linh hoạt trong các hợp đồng bảo hiểm, nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu bảo vệ và mong muốn về ngân sách của từng gia đình, giúp mọi người sở hữu được gói bảo hiểm phù hợp nhất. 

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trong bài viết, bạn đã đưa ra được lựa chọn về gói bảo hiểm sức khỏe dành cho gia đình mình. Nếu bạn cần thêm thông tin về các gói sản phẩm của Pacific Cross Việt Nam, hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn chi tiết.

Nguồn tham khảo

How To Choose A Health Insurance Plan For Your Family

https://www.forbes.com/advisor/in/health-insurance/how-to-choose-a-health-insurance-plan-for-your-family/

Family Health Insurance

https://www.tataaig.com/health-insurance/family-health-insurance

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.