Back to top

7 lợi ích của bảo hiểm nhân thọ khiến bạn không còn đắn đo!

Người đăng/tác giả : Pacific Cross Vietnam

Cập nhật : 2/1/2023

Mặc dù bảo hiểm nhân thọ đã rất phổ biến hiện nay nhưng một số người vẫn cảm thấy e dè trước khi quyết định tham gia. Nguyên nhân có thể đến từ việc chúng ta hiểu chưa đúng, đủ hoặc còn băn khoăn về những quyền lợi bảo hiểm. Top 7 lợi ích của bảo hiểm nhân thọ sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn thoáng hơn về loại bảo hiểm này.

1. Hạn chế rủi ro tài chính trong cuộc sống

Điểm sáng đầu tiên trong lợi ích của bảo hiểm nhân thọ mà chúng ta cần đề cập đến chính là khả năng giảm thiểu những vấn đề liên quan đến tài chính. Có thể nói mục đích ban đầu của loại bảo hiểm này chính là giúp người tham gia có thể phần nào được san sẻ về các rủi ro gây mất cân bằng trong cuộc sống. 

Chúng ta không biết mình sẽ phải đối mặt với câu chuyện không may nào ở tương lai. Đó có thể là một tai nạn ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc các tình trạng bệnh tìm ẩn tạo ra những gánh nặng về tài chính khác. Chính vì thế, nếu bạn là người hướng đến sự lâu dài và bền vững thì bảo hiểm nhân thọ chính là giải pháp đầu tư hiệu quả.

2. Tích lũy cho các dự định tương lai

Nếu bạn có thói quen tiêu xài hay mua sắm không kiểm soát thì việc đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ sẽ là một giải pháp quản lý, tiết kiệm tiền hiệu quả. So với các phương pháp khác thì việc tham gia một chương trình bảo hiểm nhân thọ còn phần nào tạo ra một khoản lợi nhuận nhỏ trong tương lai. 

3. Đảm bảo cuộc sống hưu trí

Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ tiếp theo chúng ta cần phải đề cập chính là tác dụng bảo đảm cuộc sống nghỉ hưu của người cao tuổi. Người già khi đã quá độ tuổi lao động sẽ gặp những trở ngại nhất định. Chính vì thế để đảm bảo cho bạn và người thân có một nguồn tài chính vững chắc dù cho bất kỳ trường hợp nào xảy ra, việc đầu tư bảo hiểm chính là giải pháp tối ưu. Nếu gặp phải bệnh hiểm nghèo, thương tật toàn bộ và thậm chí tử vong, người tham gia bảo hiểm vẫn có thể yên tâm phần nào. 

lợi ích của bảo hiểm nhân thọ

4. Hỗ trợ chi phí điều trị sức khỏe

Sức khỏe luôn là vấn đề quan trọng hàng đầu đối với mỗi chúng ta. Tuy nhiên, không ai biết trước được trong tương lai tình trạng sức khỏe của mình sẽ ra sao. Vậy việc có một khoản dự phòng cho các chi phí y tế là một điều rất cần thiết. 

Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ lúc này sẽ được phát huy tối đa. Nó sẽ chi trả một số các chi phí phát sinh như khám chữa bệnh, điều trị nội trú, phẫu thuật,… Hoặc các nhu cầu chăm sóc sức khỏe định kỳ như khám sức khỏe tổng quát, nha khoa, thai sản,… Đây cũng là cơ hội để người tham gia bảo hiểm có thể tiếp cận với dịch vụ chăm sóc và chữa trị hiện đại hơn.

5. Bảo vệ bạn và người thân yêu 

Chúng ta không biết trước được bản thân sẽ ở bên cạnh và chăm sóc những người thân yêu trong thời gian bao lâu. Nếu những chuyện không may xảy ra với trụ cột kinh tế của gia đình thì mọi người trong nhà sẽ trở nên khó khăn bội phần. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn còn có con nhỏ và cha mẹ già yếu. 

Thấu hiểu được nỗi lòng này, hầu hết các chương trình bảo hiểm nhân thọ đều có quyền lợi dành cho những đối tượng thừa hưởng khác. Mua một gói bảo hiểm nhân thọ cho bản thân không chỉ giúp bạn yên tâm mà còn là cách để thể hiện tình yêu thương với người thân trong gia đình. Cho dù có bất cứ chuyện gì xảy ra với bạn thì con của bạn vẫn sẽ được đảm bảo một tương lai tươi sáng, bố mẹ tuổi già vẫn có thể an nhàn hơn.

lợi ích của bảo hiểm nhân thọ

6. Gói bảo hiểm trọn đời có thể kiếm được chia cổ tức  

Các dịch vụ bảo hiểm hiện nay đã được nâng cao tính linh hoạt, giúp mang lại lợi nhuận như các chương trình đầu tư khác. Nếu tham gia bảo hiểm nhân thọ trọn đời thì bạn có thể được cấp thêm một khoản tiền thưởng mà không phải chương trình đầu tư nào cũng có được. Tổng số tiền bạn đóng định kỳ cho tài khoản bảo hiểm sẽ được tính toán lợi tức như một khoản tiền mà bạn đem đi đầu tư.

7. Lợi ích cho cộng đồng 

Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ không chỉ dừng lại ở phạm vi cá nhân mà còn có ý nghĩa to lớn đối với cộng đồng. Nguyên tắc hoạt động của loại bảo hiểm này chính là sự chia sẻ rủi ro, lấy đa số bù thiểu số. Khi tham gia đầu tư bảo hiểm nhân thọ tức là bạn đang đóng góp một phần vào quỹ dự phòng, hỗ trợ rủi ro chung. Khi một người nào đó gặp phải những chuyện ngoài ý muốn thì sẽ được quỹ bảo hiểm hỗ trợ các chi phí (phần tiền đó bao gồm khoản đóng góp từ những đối tượng khác). 

Ngoài các cá nhân, hiện nay cũng có rất nhiều doanh nghiệp tham gia bảo hiểm nhân thọ để đóng góp tích cực cho xã hội nhằm bảo vệ và nâng cao đời sống của cộng đồng.

Bên trên là top 7 lợi ích của bảo hiểm nhân thọ mà bạn nên biết. Không chỉ giúp bảo vệ bản thân và gia đình bạn, loại bảo hiểm này còn là một thông điệp giúp lan tỏa tình yêu thương, những giá trị tốt đẹp đến với cộng đồng.

Ngoài bảo hiểm nhân thọ, hiện nay trên thị trường Việt Nam cũng có rất nhiều các loại bảo hiểm khác nhau để phục vụ cho nhu cầu của mọi người. Bảo hiểm du lịch và bảo hiểm sức khỏe cũng là hai loại hình bảo hiểm thương mại đón nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. 

Nếu bảo hiểm nhân thọ mang đến những lợi ích ở tương lai xa thì các loại bảo hiểm như sức khỏe, du lịch sẽ có các quyền lợi, bảo vệ người tham gia ngay tại thời điểm ký kết hợp đồng. Liệu bạn có đang lo ngại về chi phí khám sức khỏe của bản thân hoặc người thân trong gia đình hay không? Gói bảo hiểm sức khỏe toàn cầu do Pacific Cross Việt Nam phát hành hiện đang là một trong những chương trình nhận được sự tin tưởng, an tâm từ rất nhiều khách hàng. Bên cạnh đó, bạn sẽ luôn có đội ngũ hỗ trợ tư vấn giải quyết những vấn đề, thắc mắc liên quan đến dịch vụ bảo hiểm. Với chi phí hợp lý, nhiều chính sách tối ưu dành cho khách hàng. Dù ở bất cứ đâu, bạn và những người thân yêu cũng có thể tận hưởng điều kiện chăm sóc y tế tốt nhất mà chẳng lo ngại đến vấn đề chi phí. 

Sự an tâm chính là tiền đề lớn để bạn có thể làm việc thật tốt, cống hiến cho sự nghiệp và vẫn có thể bảo vệ đấng sinh thành một cách chu đáo.

Các bài viết liên quan  bạn có thể tham khảo :

 

Nguồn tham khảo:

5 Top Benefits of Life Insurance

https://www.investopedia.com/5-top-benefits-of-life-insurance-5105062

Benefits of Life Insurance

https://www.policybazaar.com/life-insurance/general-info/articles/benefits-of-life-insurance/

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.