Back to top

Những lầm tưởng về bảo hiểm sức khoẻ

Người đăng/tác giả : Pacific Cross Vietnam

Hầu hết những người tham gia bảo hiểm sức khỏe đều hài lòng với lợi ích loại hình này mang lại. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người có thắc mắc rằng bảo hiểm sức khỏe là gì. Những ngộ nhận này có thể khiến nhiều người rơi vào tình huống tiến thoái lưỡng nan. Thậm chí mất đi quyền lợi được chăm sóc y tế tại các cơ sở tiên tiến. Hay cơ hội được bảo vệ tài chính trước những rủi ro về sức khỏe.

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp sự thật đằng sau những ngộ nhận phổ biến về bảo hiểm sức khỏe. Giúp bạn có cái nhìn khách quan và tích cực hơn.

 1. Tôi còn trẻ nên không cần bảo hiểm sức khỏe!

Tuy sức đề kháng của người trẻ tốt, ít bị bệnh nhưng những rủi ro về sức khỏe có thể xảy đến bất cứ lúc nào. Khi đó, nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc y tế là tất yếu. Nếu không có bảo hiểm sức khỏe san sẻ, bạn sẽ chịu áp lực rất lớn về tài chính. Trong nhiều trường hợp có thể làm ảnh hưởng đến kế hoạch dự định trong tương lai.

Mặc khác, những căn bệnh mãn tính đang ngày càng “trẻ hóa”. Do ảnh hưởng của tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu trên toàn cầu. Ngoài ra còn do lối sống không lành mạnh của giới trẻ hiện đại. Rủi ro bị bệnh hiểm nghèo ngay còn trẻ cũng tăng lên so với những thế hệ trước.

Trên phương diện kinh tế, mua bảo hiểm sức khỏe khi còn trẻ là một khoản đầu tư thông minh. Khi sở hữu sản phẩm này ở độ tuổi càng thấp, thủ tục xét duyệt càng đơn giản. Đồng thời, thời gian bảo hiểm dài hơn và phí đóng sẽ thấp hơn.

Bảo hiểm sức khỏe cho người trẻ là một hình thức chi tiêu thông minh

Bảo hiểm sức khoẻ cho người trẻ là một hình thức chi tiêu thông minh

2. Lợi ích của sản phẩm bảo hiểm này là gì? Vì tôi đã có bảo hiểm y tế (BHYT) để hỗ trợ các chi phí y tế!

BHYT và bảo hiểm sức khỏe là hai sản phẩm khác nhau. Vì các chính sách và quyền lợi hoàn toàn khác nhau, trong đó có thể kể đến:

  • Cơ quan quản lý: BHYT là bắt buộc, thuộc quyền quản lý nhà nước. Tham gia bảo hiểm sức khỏe là lựa chọn tự nguyện, thuộc quyền quản lý tư nhân.
  • Phạm vi: BHYT chỉ có phạm vi trong nước. Bảo hiểm sức khỏe có phạm vi chi trả trên toàn cầu.
  • Hạn mức chi trả: BHYT quy định hạn mức chi trả từ 80-100%. Đó là trong trường hợp bạn khám chữa đúng tuyến và 30-70%. Nếu khám chữa trái tuyến, bảo hiểm sức khỏe có hạn mức chi trả cao hơn đáng kể. Mức phí này có thể lên đến 100% ở bất kì cơ sở khám chữa bệnh nào. Đơn cử như các gói bảo hiểm thuộc công ty Pacific Cross Việt Nam với hạn mức tối đa có thể lên đến hàng tỷ VNĐ.
  • Quyền lợi nổi bật: Người tham gia BHYT không  được lựa chọn bệnh viện tư nhân hay quốc tế. Cũng không cần lo lắng vì chỉ được bồi thường đối với các bệnh và đơn thuốc nằm trong quy định. Với bảo hiểm sức khỏe, bạn có thể lựa chọn bất cứ bệnh viện, nhãn hiệu thuốc nào mà bạn tin tưởng. Ngoài ra, sản phẩm này còn hỗ trợ chi phí vận chuyển y tế, điều dưỡng tại nhà. Thậm chí là chi phí phẫu thuật, cung cấp quyền lợi khi mang thai, miễn phí cho trẻ sơ sinh,…

Nói đến đây, bạn cũng đã nắm được những ưu điểm khi tham gia bảo hiểm sức khoẻ vì chúng mang lại những giá trị to lớn cho người được bảo hiểm

Vậy khác biệt giữa BHYT và bảo hiểm sức khỏe là gì? Tìm hiểu tại đây.

3. Không cần tham gia sớm, tôi sẽ mua bảo hiểm ngay trước khi đi khám!

Ngộ nhận này vô cùng tai hại có thể đẩy bạn vào tình huống tiến thoái lưỡng nan. Không những không được chi trả bảo hiểm mà còn đối mặt với gánh nặng về chi phí y tế ngay trước mắt. Khi tham gia bảo hiểm sức khỏe hay bất kì loại bảo hiểm nào, bạn sẽ không được sử dụng ngay ngày đặt bút ký hợp đồng.

Theo quy định, sẽ có khoảng thời gian chờ nhằm tránh các trường hợp trục lợi bảo hiểm. Thời gian chờ ngắn hay dài còn phụ thuộc vào độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp và tình trạng sức khoẻ trong quá khứ và hiện tại. Vì thế, nên mua bảo hiểm sức khỏe càng sớm càng tốt, để hợp đồng này luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mỗi khi cần khám chữa bất chợt.

4. Bảo hiểm sức khỏe là sản phẩm cho người có thu nhập cao

Trên phương diện nhân văn, ý nghĩa và giá trị cốt lõi của bảo hiểm là bảo vệ người tham gia một cách kịp thời và thỏa đáng. Vậy nên hành động bảo vệ này càng ý nghĩa hơn khi có thể san sẻ khó khăn tài chính với các cá nhân, gia đình. Hiện nay, trên thị trường cũng đã có rất nhiều gói bảo hiểm mang đến những quyền lợi hấp dẫn với chi phí tiết kiệm.

Luôn có gói bảo hiểm sức khoẻ phù hợp với từng nhu cầu và ngân sách khác nhau

Luôn có gói bảo hiểm sức khoẻ phù hợp với từng nhu cầu và ngân sách khác nhau

Tại Pacific Cross Việt Nam, chúng tôi là một trong những công ty bảo hiểm lâu đời và luôn đặt giá trị nhân văn của bảo hiểm lên hàng đầu. Với việc linh động thiết kế các gói bảo hiểm sức khoẻ tuỳ thuộc vào nhu cầu và ngân sách của mỗi cá nhân, gia đình. Với phí đóng chỉ từ 6,000 VNĐ/ ngày, chúng tôi mong rằng ai ai cũng được vui khoẻ và an tâm.

Mong rằng bài viết trên có thể cung cấp cho bạn cái nhìn khách quan hơn về bảo hiểm sức khỏe. Nếu bạn còn băn khoăn hay thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp chi tiết!

Nguồn tham khảo:

  • Myths and Facts of Health insurance

https://www.hdfcergo.com/blogs/health-insurance/myths-and-facts-of-health-insurance

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.