Back to top

Bệnh lý nào được bảo hiểm sức khỏe hỗ trợ?

Người đăng/tác giả : Pacific Cross Vietnam
Người kiểm duyệt: Pacific Cross Vietnam

Danh sách các bệnh được bảo hiểm theo chính sách bảo hiểm sức khỏe của bạn sẽ khác nhau tùy theo từng công ty bảo hiểm và loại chương trình, cho dù đó là chương trình bảo hiểm sức khỏe cá nhân hay bảo hiểm sức khỏe theo công ty. Các bệnh sau đây thường được bảo hiểm theo các chương trình bảo hiểm sức khỏe cao cấp.

1. Bảo hiểm sức khỏe hỗ trợ những bệnh lý nào?

Huyết áp cao

Còn được gọi là tăng huyết áp, huyết áp cao là một tình trạng nghiêm trọng có thể dẫn đến các tình trạng sức khỏe nguy hiểm như đột quỵ, đau tim và các bệnh tim mạch khác. Phương pháp điều trị bao gồm dùng thuốc kéo dài hoặc phẫu thuật, đây là gánh nặng tài chính đáng kể đối với nhiều người và gia đình họ. Hầu hết các chương trình sức khỏe chi trả các chi phí điều trị cho HA cao và các biến chứng trực tiếp gây ra.

Đục thủy tinh thể

Phẫu thuật đục thủy tinh thể là một trong những thủ thuật phẫu thuật phổ biến nhất ở Ấn Độ, với hơn 14 triệu ca phẫu thuật được tiến hành hàng năm. Ca phẫu thuật có thể có giá từ khoảng 4.000.000 đến 30.000.000 VNĐ tùy thuộc vào thủ tục và biến chứng. Hầu hết các chương trình bảo hiểm y tế chi trả cho đục thủy tinh thể sau một thời gian chờ đợi ban đầu.

bảo hiểm sức khỏe hỗ trợ

Bệnh tim

Trái tim là một trong những cơ quan quan trọng và phức tạp nhất của cơ thể chúng ta. Các bệnh tim mạch cản trở chức năng bình thường của tim và ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể, thường có thể gây tử vong. Hầu hết các chương trình bảo hiểm y tế ở Ấn Độ chi trả một số chi phí y tế cho bệnh tim bao gồm bệnh cơ tim, suy tim kháng trị, v.v. Nhiều hợp đồng cũng chi trả cho việc kiểm tra sức khỏe tim mạch.

Ung thư

Ung thư là căn bệnh hiểm nghèo đe dọa nhiều người. Những tiến bộ y tế đã cải thiện cơ hội phục hồi từ nhiều loại ung thư nhưng chi phí cho những phương pháp điều trị này tiếp tục tăng vọt. May mắn thay, một số loại ung thư và chi phí điều trị của chúng được nhiều chương trình bảo hiểm y tế chi trả. Phạm vi bảo hiểm có thể bao gồm từ nhập viện, hóa trị, thuốc men và các thủ tục khác theo các điều khoản chính sách.

Bệnh tiểu đường

Theo Liên đoàn Đái tháo đường Quốc tế, Ấn Độ có khoảng 72,9 triệu bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường vào năm 2017. Là kẻ giết người thầm lặng, bệnh tiểu đường là một căn bệnh do lối sống ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể. Nó có thể dẫn đến các tình trạng gây tử vong như tổn thương mạch máu, đột quỵ, suy thận và các vấn đề về mắt, dây thần kinh, bàn chân, v.v., dẫn đến một số rối loạn mãn tính và tử vong sớm. Nó được bảo hiểm bởi một số công ty bảo hiểm ở Ấn Độ.

COVID-19

Ai chưa bị ảnh hưởng bởi coronavirus? COVID-19 là một bệnh cực kỳ dễ lây lan do vi rút SARS-CoV-2 gây ra. Các tác động có thể từ các triệu chứng giống như cúm nhẹ đến các tình trạng đe dọa tính mạng bao gồm viêm phổi, suy đa cơ quan, v.v. Nhiều chương trình cung cấp bảo hiểm cho việc nhập viện và các chi phí y tế khác nếu bạn bị nhiễm vi-rút corona.

Bệnh hiểm nghèo

Có các chương trình bảo hiểm y tế đặc biệt để trang trải các rủi ro chi phí cao trong trường hợp bệnh hiểm nghèo. Những căn bệnh này không chỉ nguy hiểm đến tính mạng mà còn vô cùng tốn kém thời gian và tiền bạc.

Nhiều lối sống và điều kiện di truyền đã làm tăng khả năng xảy ra những rủi ro như vậy và chi phí rất lớn. Lựa chọn tham gia chương trình bảo hiểm sức khỏe bệnh hiểm nghèo là một cách hợp lý để chi trả cho nhiều loại bệnh hiểm nghèo như ung thư, bệnh đa xơ cứng, bệnh Parkinson, tê liệt, nhồi máu cơ tim, v.v.

bảo hiểm sức khỏe hỗ trợ

2. Những bệnh lý nào không được bảo hiểm chi trả?

Với rất nhiều công ty bảo hiểm y tế ở Ấn Độ, bạn có thể lựa chọn bất kỳ chính sách nào tùy thuộc vào nhu cầu của mình. Tuy nhiên, có một số trường hợp và bệnh không được bảo hiểm y tế chi trả. Một số trong số này được liệt kê dưới đây:

  • Phẫu thuật thẩm mỹ, trừ khi vì mục đích tái tạo
  • Các vấn đề sức khỏe do uống rượu, ma túy, v.v.
  • Điều trị vô sinh như IVF
  • Tự gây thương tích
  • Các bệnh đã có từ trước, trừ khi công ty bảo hiểm cung cấp bảo hiểm thông qua phí bảo hiểm bổ sung hoặc các tiện ích bổ sung.

3. Mua bảo hiểm sức khỏe ở đâu được hỗ trợ nhiều bệnh lý?

Với những người quan tâm đến sản phẩm chăm sóc sức khỏe thì Pacific Cross Việt Nam (PCV) là một cái tên rất quen thuộc. PCV là một trong những công ty bảo hiểm uy tín và là thành viên của một tập đoàn quốc tế có kinh nghiệm lâu năm trong thiết kế và quản lý quyền lợi bảo hiểm. Là một công ty nước ngoài được cấp phép hoạt động tại Việt Nam, PCV mang đến cho người Việt những sự bảo đảm ưu việt hàng đầu. Các chương trình bảo hiểm sức khỏe Pacific Cross Việt Nam đều mong muốn khách hàng có được sự an tâm về tài chính y tế trong tương lai.

Pacific Cross Việt Nam – trực thuộc tập đoàn Pacific Cross đã có hơn 60 năm hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm và quy mô trải rộng trên các nước khu vực châu Á như Hồng Kông, Phi-Líp-Pin, In-Đô-Nê-Xia Và Thái Lan.

Tại Việt Nam, Pacific Cross là cái tên quen thuộc chuyên cung cấp bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện với tinh thần chuyên nghiệp và luôn hướng về lợi ích khách hàng. Các sản phẩm của chúng tôi được thiết kế đa dạng về quyền lợi để mang đến sự an tâm cho bạn, gia đình và người thân xung quanh. 

Nếu mong muốn sở hữu ngay tấm thẻ “bảo hộ”, hãy để lại thông tin TẠI ĐÂY, chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất.

Nguồn tham khảo:

Diseases Covered Under Health Insurance

https://www.policybazaar.com/health-insurance/general-info/articles/diseases-covered-under-health-insurance/

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.