Back to top

Cách gấp quần áo đi du lịch gọn gàng và nhanh chóng

Người đăng/tác giả : Pacific Cross

Bạn đang đóng gói hành lý cho một chuyến du lịch dài ngày và bạn cần có cách gấp quần áo gọn gàng hơn để tiết kiệm không gian cho vali. Chẳng những vậy, bạn cũng không muốn đem theo chiếc bàn ủi cồng kềnh. Thế nên, yêu cầu về quần áo không bị nhăn được đặt lên hàng đầu. Vậy phải gấp trang phục theo cách gì đây?

Cách gấp quần áo du lịch gọn gàng khi đi du lịch

Đừng áp dụng một kiểu gấp với mọi loại quần áo, dưới đây là cách gấp quần áo không bị nhăn và tiết kiệm diện tích vali cho từng loại. Bạn hãy tham khảo và chọn cho mình nhé.

1. Cách gấp quần áo gọn gàng thông minh: Gấp váy, đầm

Khi đi du lịch, phái đẹp thường rất khó khăn trong việc tìm kiếm cách gấp quần áo gọn gàng để vừa tạo không gian cho vali vừa tránh nhăn cho những bộ váy xinh xắn trong chuyến đi chơi. Dưới đây là các bước trong cách gấp váy gọn và thông minh đồng thời ít gây nhăn nhất có thể để các nàng tham khảo:

– Đặt váy trên một mặt phẳng cứng. Bắt đầu bằng việc gấp tay áo. Tay áo phải được vắt ngang ngực và nằm thẳng so với thân váy. Bạn gập tay áo vào trong, giữ nếp gấp ở đường may cánh tay. Nếu tay áo dài qua đường eo của chiếc váy, hãy gấp tay áo chéo lên trên sao cho chúng nằm gọn ở phần trên của váy.

– Gấp chiếc váy làm đôi theo chiều dọc: Vuốt dọc thân váy cho phẳng rồi gập đôi lại, lưu ý các đường may phải xếp đều lên nhau.

– Gấp phần thừa ra để tạo thành hình chữ nhật: Với những chiếc váy chữ A, sau khi gấp đôi, phần tùng váy sẽ xòe rộng hơn so với phần trên của váy. Do đó, bạn cần gấp gọn phần tùng váy này để chiếc váy có hình dáng chữ nhật.

– Tiếp tục gấp làm đôi hoặc ba: Gấp từ dưới gấu váy về phía trên chiếc váy, tùy theo độ dài váy mà bạn cân nhắc gấp làm đôi hoặc ba. Làm sao để sau khi hoàn tất, chiếc váy phải là một hình chữ nhật hoặc vuông.

– Bỏ váy vào túi ni lông có khóa kéo, ép chặt để đẩy không khí ra hết rồi kéo khóa lại. Thủ thuật này giúp bảo vệ chiếc váy của bạn khỏi bị xù lông bởi những bộ quần áo khác trong vali. Nếu chiếc váy dài hơn túi, hãy gấp phần thừa lên và nhét vào túi như bình thường.

2. Cách gấp quần áo du lịch gọn gàng: Gấp áo thun

Với một chiếc áo thun ngắn, bạn hãy gấp thành hình vuông để vẫn lộ ra các đường nét thiết kế trên áo.

– Đặt áo xuống một mặt phẳng, trải rộng ra và úp mặt trước của áo xuống.

– Dùng tay vuốt áo cho phẳng. Nếu nhận thấy bất kỳ nếp nhăn nào trên áo, bạn cần ủi trước rồi mới tiến hành gấp. Nguyên nhân là các nếp nhăn sẽ hằn sâu hơn khi không được xử lý triệt để.

– Gấp tay áo vào trong: Chia thân áo làm ba phần theo chiều dọc, gấp phần hai bên vào. Nếu là áo tay ngắn, tay áo sẽ nằm gọn sau khi gấp. Đối với áo tay dài, bạn gấp phần dư ra theo chiều ngược lại để nó nằm trên áo.

– Gấp áo làm đôi từ dưới lên trên: Chiếc áo sẽ trông giống như một hình chữ nhật sau khi bạn hoàn thành việc gấp. Cần đảm bảo rằng tay áo không lòi ra ngoài.

– Tiếp tục gấp áo làm đôi để giảm kích thước của nó.

Cách gấp áo thun gọn gàng khi đi du lịch

3. Cách gấp quần áo gọn gàng thông minh: Gấp áo sơ mi

Đối với chuyến đi công tác dài ngày, bạn sẽ không thể thiếu những chiếc áo sơ mi chỉnh tề cho những buổi gặp mặt với đối tác. Và như thế, bạn phải chọn cách gấp quần áo vào vali sao cho áo sơ mi tránh nhăn nhất có thể. Hãy tham khảo các bước gấp áo sơ mi dưới đây và áp dụng cho chiếc áo của bạn nhé: 

 • Cài toàn bộ nút áo rồi đặt áo úp xuống trên một mặt phẳng. Chỉnh cổ áo và tay áo thẳng.
 • Gấp tay áo và một phần thân áo bên phải sao cho tạo được một đường thẳng song song với thân áo bên trái.
 • Gấp một nửa ống tay áo lại rồi tiếp tục gấp phần cổ tay theo chiều ngược lại.
 • Thực hiện tương tự với tay áo và một phần thân áo bên trái.
 • Nhẹ nhàng gấp đôi áo từ dưới lên, chừa ra phần cổ áo. Nếu áo quá dài, bạn gấp bớt một phần gấp lại rồi hãy gấp đôi áo lên.
 • Lật lại áo cân chỉnh, vuốt phẳng.

Cách gấp áo sơ mi thông minh

 

4. Cách gấp quần jeans ít chiếm không gian cho vali

Chọn lựa cách gấp quần áo gọn gàng sao cho những chiếc quần jeans vừa không bị hằn vải, vừa đủ chỗ cho những vật dụng khác, là điều ai cũng mong muốn làm được. Dưới đây là một trong số các cách gấp quần jeans dễ làm và gọn nhẹ nhất cho vali đi du lịch của bạn, tham khảo nhé: 

 • Làm mịn túi: Cho tay vào từng túi, đặc biệt là những chiếc túi lớn để đẩy đáy túi ra mức xa nhất. Nếu các túi quần bị co cụm lại hoặc kéo ngược ra ngoài, chúng có thể làm cho chiếc quần sau khi gấp không đồng đều hoặc cồng kềnh.
 • Đặt quần trên một mặt phẳng, gấp một ống quần lên trên ống kia.
 • Làm gọn đáy quần bằng cách nhét phần đáy vào bên trong, tạo thành đường thẳng từ cạp quần dọc xuống ống quần. Bước này sẽ làm cho quần jeans dày hơn một chút sau khi gấp, nhưng nó sẽ trông gọn gàng hơn, đồng thời giảm nếp nhăn ở khu vực đáy quần.
 • Gấp đôi quần từ dưới lên trên, vuốt cho phẳng rồi gấp đôi tiếp.

5. Cách gấp quần áo gọn gàng thông minh: Gấp áo khoác có mũ

Thoạt nhìn, những chiếc hoodie (áo khoác có mũ) có vẻ khó gấp vì hình dạng và chất liệu của chúng khá “khó chiều”. Song nếu biết cách gấp gọn gàng, bạn sẽ “hô biến” hoodie thành những hình vuông “đẹp mắt”, tạo nhiều không gian cho vali nhất. 

 • Đặt úp áo xuống mặt phẳng, kéo khóa hoặc cài nút kín.
 • Gấp tay áo ra mặt sau: Lấy từng ống tay áo và bắt chéo chúng, điểm giao nhau nằm ở giữa thân áo.
 • Gấp áo làm đôi theo chiều ngang: Lấy nửa dưới áo gập lên trên, chừa ra phần mũ.
 • Tiếp tục gấp đôi áo theo chiều dọc, tạo thành hình chữ nhật hoặc vuông.
 • Mở mũ áo ra và trùm lên áo sao cho toàn bộ thân áo nằm gọn trong mũ.

6. Cách gấp quần áo gọn gàng thông minh: Gấp bộ suit

Đối với chuyến đi ký kết hợp đồng với nhiều đối tác quan trọng, bộ suit chính là trang phục không thể thiếu trong vali của bạn. Với bộ suit, bạn chọn cách gấp quần áo gọn gàng chưa đủ, bạn còn phải gấp rất khéo vì nếu không sẽ rất dễ bị nhăn sau nhiều giờ nằm trong vali quần áo. Bạn hãy thử cách sau:

 • Gấp áo vest ngoài: 
  • Giữ áo ở tư thế thẳng đứng, vuốt phẳng áo.
  • Thò tay vào hai bên vai áo và gấp lại, sao cho lớp lót lộ ra ngoài.
  • Tiếp theo, đặt nắm tay của bạn vào trong áo, đẩy mạnh để lớp lót của vai “bật ra”. Việc làm này sẽ giúp chiếc áo dễ gấp hơn nhiều. Nếu không làm bật được cầu vai, bạn sẽ lúng túng khi phải đối phó với miếng đệm dày cộm nằm trong áo.
  • Gấp áo theo chiều dọc: Dùng một tay đỡ hai vai áo, tay kia nắm lấy áo khoác ở điểm giữa của cổ áo. Làm vậy, bạn sẽ dễ dàng gấp áo khoác làm đôi theo chiều dọc. Lớp lót vẫn phải lộ ra bên ngoài.
  • Tiếp tục gấp áo làm đôi theo chiều ngang, tạo thành một “bó” hình vuông nằm gọn trong vali.
  • Đặt áo trong túi ni lông kéo khóa (sau khi đẩy hết không khí ra ngoài) để tránh cọ xát với các trang phục khác.
  • Gấp quần: 
   • Gấp quần dọc theo các nếp gấp: Đặt ống quần này lên trên ống kia, sau đó gấp làm ba hoặc tư theo chiều từ dưới lên.
   • Xếp quần vào túi ni lông có khóa (cách làm tương tự như áo) để tránh nếp nhăn.

Cách gấp bộ suit gọn gàng

Trên đây là một số cách gấp quần áo gọn gàng cho chuyến đi của bạn, mong rằng bạn sẽ chọn được cho mình cách để sắp xếp tốt nhất cho chiếc vali đi du lịch. Nếu bạn có đang cân nhắc cho việc mua bảo hiểm du lịch hằng năm, có thể tham khảo qua các gói dịch vụ của Pacific Cross Việt Nam. Chúng tôi có 60 năm kinh nghiệm, có thể đảm bảo cho bạn những quyền lợi bảo hiểm du lịch tốt nhất với chính sách minh bạch, rõ ràng. Các gói bảo hiểm du lịch của Pacific Cross Việt Nam đều đảm bảo phù hợp với tài chính và nhu cầu của khách hàng.

Hãy liên hệ với Pacific Cross Vietnam để được tư vấn gói bảo hiểm du lịch hàng năm phù hợp nhất! 

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.