Back to top

Kinh nghiệm du lịch: Bảo vệ tài sản trong chuyến đi thế nào?

Người đăng/tác giả : Pacific Cross

Vì sao bạn nên học cách tránh mất đồ khi đi du lịch? Việc mất mát tài sản là một rủi ro có thể xảy ra khi bạn đến một địa phương mới. Kẻ trộm thường nhắm đến đối tượng là những người đi du lịch vì đơn giản là nhìn họ có vẻ có tiền.

Vì thế, trước khi bắt đầu một chuyến đi chơi, ngoài việc tìm hiểu về vùng đất mình sẽ đến, phương tiện mình sẽ đi, bạn nên chuẩn bị cho mình những kinh nghiệm cần thiết để có thể bảo vệ bản thân. Có như vậy, cơ hội dành cho những kẻ “ngứa ngáy chân tay” mới bị dập tắt.

Hãy lưu lại các tips sau để biết cách phòng tránh mất đồ khi đi du lịch và giúp cho chuyến đi của bạn thật trọn vẹn. 

Tip 1: Cất tiền theo bên người – Kinh nghiệm du lịch quan trọng cho bạn 

Cách phòng tránh mất đồ khi đi du lịch thường được khuyên nhiều nhất khi món đồ của bạn là tiền bạc: Bạn không nên mang theo quá nhiều tiền mặt cho một chuyến du lịch, nhất là các chuyến đi theo tour. Chỉ cần mang vừa đủ dùng (vừa tránh mua sắm quá tay vừa đỡ gặp rủi ro mất cắp). Nếu được, bạn chỉ cần đem theo ít tiền lẻ, còn lại xài thẻ tín dụng.

Đối với những người dùng tiền mặt 100%, không phải chỉ cho tiền vào ví rồi mang theo bên mình là đã an toàn. Bạn có chắc trong suốt chuyến đi, chiếc ví luôn kè kè cùng bạn? Sẽ có những lúc bạn vào nhà vệ sinh, mải mê chụp ảnh hay vào cửa hàng mua sắm… dẫn tới lơ là với ví tiền mình đem theo. Đấy chính là lúc tạo sơ hở cho đạo tặc.

Một số kinh nghiệm cho bạn trong cách xử lý mất đồ khi đi du lịch, ở đây là về tiền bạc:

  • “Tung hỏa mù cho kẻ trộm mọi lúc” – là không để tiền và các giấy tờ quan trọng trong cùng một ngăn. Nhiều khách du lịch còn khuyên nên mang theo ví giả khi đi du lịch, đó là một chiếc ví cũ chứa đầy thẻ tín dụng đã hết hạn và một số hóa đơn nhỏ. Bằng cách đó, bạn sẽ hướng sự chú ý của kẻ xấu vào những thứ vô giá trị, trong khi tiền mặt lại để trong chiếc ví khác, ít hớ hênh hơn.
  • Đeo “túi bao tử”: Cách truyền thống này được áp dụng khá nhiều và hầu như không khi nào khiến người dùng thấy bất an. Tuy nhiên, loại túi này cần được đeo bên trong áo khoác, đừng mặc hết quần áo rồi mới đeo túi bao tử, tránh tình trạng “mời anh xơi”.
  • Thắt lưng đựng tiền: trông giống như thắt lưng thật, được trang bị thêm túi có khóa kéo để đựng tiền mặt. Loại thắt lưng này cũng cần được che phủ bởi áo khoác.
  • Tất đựng tiền: có ngăn có khóa kéo đủ rộng để đựng tiền mặt.
  • Trang phục lót: Nghe khá lạ nhưng ngày càng nhiều người chọn cách giấu tiền ở chỗ “không ai ngờ” này. Bạn thắc mắc về những bất tiện khi phải thò tay lấy tiền từ đồ lót ư? Thế nên chỉ nên để tiền ít có khả năng xài tới trong loại túi đặc biệt này.
  • Lô cuốn tóc: Mọi người chỉ nghĩ đơn giản: “Bạn đang muốn giữ nếp cho mái tóc xoăn”, nhưng thử đoán xem bên trong đó là gì? Bạn có thể giấu tiền, một vài hóa đơn hoặc giấy tờ quan trọng. 

Tip 2: Giấu đồ giá trị trên bãi biển – Cách phòng tránh mất đồ khi đi du lịch  

Cách phòng tránh mất đồ khi du lịch biển

Cách phòng tránh mất đồ khi du lịch biển

Làm thế nào để tránh mất đồ khi đi du lịch biển, đặc biệt là tiền và những đồ có giá trị trên bãi biển rộng mênh mông? Ai chẳng muốn mang theo máy ảnh, điện thoại, tiền mặt bên mình để có thể lưu trữ những khoảnh khắc tuyệt vời trên vùng biển cát mướt mát, nhưng liệu bạn có yên tâm vui chơi khi nỗi lo mất đồ đạc luôn thường trực? Những câu hỏi này khá hóc búa đối với mọi du khách, nhưng không phải là không tìm ra lời giải. Những tips nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp bằng các cách xử lý mất đồ khi đi du lịch: 

  • Một kinh nghiệm bổ ích cho bạn để tránh mất đồ khi đi du lịch: trước tiên bạn cần buộc túi (nơi đựng tất cả vật dụng) vào ghế đặt trên bãi biển để không dễ lấy. Bạn cũng có thể mua một chiếc túi du lịch có khóa bảo mật, rồi khóa túi vào cột hoặc cây.
  • Nếu cách trên vẫn chưa làm bạn thấy an tâm, bạn nên tìm những chỗ gửi đồ uy tín rồi bỏ hết vật dụng có giá trị vào một chiếc túi xách hoặc balo bình thường (đừng gửi riêng rẽ ví tiền, điện thoại… kẻo gây sự chú ý). Không nên gửi nhà dân mà chọn chỗ nhiều người gửi để tăng cảm giác an toàn. 
  • Một mẹo nữa mách cho bạn cách xử lý mất đồ khi đi du lịch trên biển là cuộn tiền hoặc đồ giá trị trong những món đồ “tưởng chừng muốn vứt đi”, chẳng hạn như bỉm. Bạn để ví tiền, điện thoại, chìa khóa… bên trong và cuộn tròn tã lại, sau đó gắn chặt bằng các miếng dính. Hoặc khăn tắm cũng là một lựa chọn hợp lý, nhưng phải để chiếc túi xách bên cạnh. Người ta sẽ hướng sự chú ý tới chiếc túi chứ chẳng ai để tâm đến chiếc khăn tắm cuộn tròn để bên. Thế là dù trường hợp xấu nhất xảy ra, thứ bạn bị mất sẽ là chiếc túi rỗng (hoặc đựng vài thứ vớ vẩn) chứ không phải khăn tắm. Lưu ý là mẹo này chỉ thích hợp với các gia đình có trẻ em. Bởi nếu bạn đi du lịch cùng người yêu mà lại để chiếc bỉm trên bãi tắm, chắc chắn kẻ xấu sẽ nghi ngờ.

Tip 3: Kinh nghiệm du lịch trong việc bảo vệ tài sản bên trong hành lý

Hạn chế mang theo tài sản quý giá để tránh mất đồ khi đi du lịch

Hạn chế mang theo tài sản quý giá để tránh mất đồ khi đi du lịch

Các nhân viên kiểm soát hành lý ở sân bay chia sẻ: “Rất dễ để lấy cắp đồ giá trị từ hành lý ký gửi của các khách du lịch”. Điều đó có nghĩa là dù bạn đã trang bị cho vali, túi xách của mình những chiếc khóa chắc chắn thì cũng không thể tránh mất đồ khi đi du lịch. Vì vậy, kinh nghiệm du lịch cho bạn để bảo vệ tài sản của bản thân là hạn chế mang theo những vật giá trị trong chuyến đi của mình. Nếu phải mang theo thì không để những vật có giá trị như trang sức, đồng hồ… trong hành lý ký gửi.

Đối với các vật dụng khác như iPad, điện thoại, máy ảnh (vốn không được để trong hành lý ký gửi theo quy định của hàng không), bạn bắt buộc phải mang theo bên mình. Lúc ấy, cách xử lý mất đồ khi đi du lịch cho bạn chính là mua bảo hiểm du lịch. Trong đó sẽ có điều khoản về bồi thường tổn thất/thiệt hại hành lý. Bằng cách này, bạn có thể nộp đơn yêu cầu hoàn tiền nếu chẳng may mất mát có xảy ra. 

Lưu ý: Bạn cần phải giữ biên lai cho bất cứ món đồ nào đã mua trong chuyến đi, đồng thời chụp ảnh chiếc vali của bạn trong quá trình đóng gói. Chính sách bảo hiểm du lịch sẽ phát huy tác dụng với các mặt hàng giá trị cao như trang sức, đồng hồ… và chỉ bồi thường cho một số trường hợp tiền mặt bị trộm cắp.

Hy vọng những mẹo phòng tránh mất đồ khi đi du lịch trong bài viết trên sẽ giúp bạn chọn được cho mình cách để bảo quản tài sản tốt nhất trong chuyến đi sắp tới.

Nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn gói bảo hiểm du lịch tốt nhất cho những vật dụng có giá trị về mặt tiền bạc của mình, Pacific Cross Việt Nam tự tin là công ty bảo hiểm có thể làm bạn hài lòng. Những điều khoản, chính sách của chúng tôi luôn đặt sự an tâm, vui vẻ khi đi du lịch của khách hàng lên hàng đầu, vì thế những mối lo lắng về việc bảo vệ tài sản của bạn mỗi khi đi du lịch sẽ được chúng tôi giải quyết một cách triệt để nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp các chương trình bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm du lịch đa dạng với từng yêu cầu và ngân sách của khách hàng. Hãy liên hệ với Pacific Cross Việt Nam để được tư vấn gói bảo hiểm du lịch cho tài sản của bạn phù hợp nhất! 


Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Nguồn tham khảo

  • How To Hide Money and Valuables While Traveling

https://www.allianztravelinsurance.com/travel/planning/hiding-money.htm

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.