Back to top

Kinh nghiệm du lịch: Bảo vệ tài sản trong chuyến đi thế nào?

Người đăng/tác giả : Pacific Cross

Kẻ trộm rất thông minh! Chúng thường nhắm đến đối tượng là những người đi du lịch, đơn giản vì họ có vẻ có tiền. Cho nên, trước khi bắt đầu một chuyến đi chơi, ngoài việc tìm hiểu về vùng đất mình sẽ đến, phương tiện mình sẽ đi, bạn còn cần biết cách cất giữ tiền bạc cũng như những đồ vật giá trị. Có như vậy, cơ hội dành cho những kẻ “ngứa ngáy chân tay” mới bị dập tắt.

Nói nghe thì dễ, nhưng nhiều người vẫn rất chủ quan trong việc bảo quản tài sản mỗi khi đi du lịch. Họ không lường được rằng chỉ cần một phút chủ quan, kẻ xấu sẽ lập tức lộng hành. Do đó, bạn cần lưu ý một số bí quyết sau để có thể tự bảo vệ tài sản cá nhân của mình tốt nhất.

Cách bảo vệ tài sản trong hành lý

 • Các nhân viên kiểm soát hành lý ở sân bay chia sẻ: “Rất dễ để lấy cắp đồ giá trị từ hành lý ký gửi của các khách du lịch”. Điều đó có nghĩa là dù bạn đã trang bị cho vali, túi xách của mình những chiếc khóa chắc chắn, khả năng mất trộm vẫn có thể xảy ra. Vì vậy, cách tốt nhất để tự bảo vệ tài sản là hạn chế mang theo những vật giá trị trong chuyến du lịch. Nếu phải mang theo thì không để những vật có giá trị như trang sức, đồng hồ… trong hành lý ký gửi.
 • Đối với các vật dụng khác như iPad, điện thoại, máy ảnh (vốn không được để trong hành lý ký gửi theo quy định của hàng không), bạn bắt buộc phải mang theo bên mình. Lúc ấy, giải pháp cho bạn chính là mua bảo hiểm du lịch. Trong đó sẽ có điều khoản về bồi thường tổn thất/thiệt hại hành lý. Bằng cách này, bạn có thể nộp đơn yêu cầu hoàn tiền nếu chẳng may mất mát có xảy ra.

Lưu ý là bạn cần phải giữ biên lai cho bất cứ món đồ nào đã mua trong chuyến đi, đồng thời chụp ảnh chiếc vali của bạn trong quá trình đóng gói. Chính sách bảo hiểm du lịch sẽ phát huy tác dụng với các mặt hàng giá trị cao như trang sức, đồng hồ… và chỉ bồi thường cho một số trường hợp tiền mặt bị trộm cắp.

Cách cất tiền theo người

 • Bạn không nên mang theo quá nhiều tiền mặt cho một chuyến du lịch, nhất là du lịch theo tour. Chỉ cần mang vừa đủ dùng (vừa tránh mua sắm quá tay vừa đỡ gặp rủi ro mất cắp). Nếu được, bạn chỉ cần đem theo ít tiền lẻ, còn lại xài thẻ tín dụng.
 • Đối với những người dùng tiền mặt 100%, không phải chỉ cho tiền vào ví rồi mang theo bên mình là đã an toàn. Bạn có chắc trong suốt chuyến đi, chiếc ví luôn kè kè cùng bạn? Sẽ có những lúc bạn vào nhà vệ sinh, mải mê chụp ảnh hay vào cửa hàng mua sắm… dẫn tới lơ là với ví tiền mình đem theo. Và đó là lúc tạo sơ hở cho đạo tặc.
 • Hãy ghi nhớ nguyên tắc này: tung hỏa mù cho kẻ trộm mọi lúc, tức là không để tiền và các giấy tờ quan trọng trong cùng một ngăn. Nhiều khách du lịch còn khuyên nên mang theo ví giả khi đi du lịch, đó là một chiếc ví cũ chứa đầy thẻ tín dụng đã hết hạn và một số hóa đơn nhỏ. Bằng cách đó, bạn sẽ hướng sự chú ý của kẻ xấu vào những thứ vô giá trị, trong khi tiền mặt lại để trong chiếc ví khác, ít hớ hênh hơn.
 • Đeo túi bao tử là gợi ý khác cho bạn. Cách truyền thống này được áp dụng khá nhiều và hầu như không khi nào khiến người dùng thấy bất an. Tuy nhiên, loại túi này cần được đeo bên trong áo khoác, đừng mặc hết quần áo rồi mới đeo túi bao tử, tránh tình trạng “mời anh xơi”.

Ngoài túi bao tử, một số vật dụng thông minh khác giúp bạn giấu tiền và giấy tờ là:

 • Thắt lưng đựng tiền: trông giống như thắt lưng thật, được trang bị thêm túi có khóa kéo để đựng tiền mặt. Loại thắt lưng này cũng cần được che phủ bởi áo khoác.
 • Tất đựng tiền: có ngăn có khóa kéo đủ rộng để đựng tiền mặt.
 • Trang phục lót: Nghe khá lạ nhưng ngày càng nhiều người chọn cách giấu tiền ở chỗ “không ai ngờ” này. Bạn thắc mắc về những bất tiện khi phải thò tay lấy tiền từ đồ lót ư? Thế nên chỉ nên để tiền ít có khả năng xài tới trong loại túi đặc biệt này.
 • Lô cuốn tóc: Mọi người chỉ nghĩ đơn giản: “Bạn đang muốn giữ nếp cho mái tóc xoăn”, nhưng thử đoán xem bên trong đó là gì? Bạn có thể giấu tiền, một vài hóa đơn hoặc giấy tờ quan trọng.

Cách giấu đồ giá trị trên bãi biển

Làm thế nào để bảo quản đồ đạc, đặc biệt là tiền và những đồ có giá trị trên bãi biển rộng mênh mông? Ai chẳng muốn mang theo máy ảnh, điện thoại, tiền mặt đến bãi biển, nhưng liệu bạn có yên tâm vui chơi khi nỗi lo mất đồ luôn thường trực? Câu hỏi này khá hóc búa đối với mọi du khách, nhưng không phải không tìm ra lời giải.

 • Để ngăn chặn tình trạng mất cắp, trước tiên bạn cần buộc túi (nơi đựng tất cả vật dụng) vào ghế đặt trên bãi biển để không dễ lấy. Bạn cũng có thể mua một chiếc túi du lịch có khóa bảo mật, rồi khóa túi vào cột hoặc cây.
 • Nếu vẫn chưa an tâm, bạn nên tìm những chỗ gửi đồ uy tín rồi bỏ hết vật dụng có giá trị vào một chiếc túi xách hoặc balo bình thường (đừng gửi riêng rẽ ví tiền, điện thoại… kẻo gây sự chú ý). Không nên gửi nhà dân mà chọn chỗ nhiều người gửi để tăng cảm giác an toàn.
 • Một mẹo nữa dành cho bạn là cuộn tiền hoặc đồ giá trị trong những món đồ “tưởng chừng muốn vứt đi”, chẳng hạn như bỉm. Bạn để ví tiền, điện thoại, chìa khóa… bên trong và cuộn tròn tã lại, sau đó gắn chặt bằng các miếng dính. Hoặc khăn tắm cũng là một lựa chọn hợp lý, nhưng phải để chiếc túi xách bên cạnh. Người ta sẽ hướng sự chú ý tới chiếc túi chứ chẳng ai để tâm đến chiếc khăn tắm cuộn tròn để bên. Thế là dù trường hợp xấu nhất xảy ra, thứ bạn bị mất sẽ là chiếc túi rỗng (hoặc đựng vài thứ vớ vẩn) chứ không phải khăn tắm. Lưu ý là mẹo này chỉ thích hợp với các gia đình có trẻ em. Bởi nếu bạn đi du lịch cùng người yêu mà lại để chiếc bỉm trên bãi tắm, chắc chắn kẻ xấu sẽ nghi ngờ.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Nguồn tham khảo

How To Hide Money and Valuables While Traveling

Related articles
arrow
arrow