Back to top

Chất lượng không khí thấp – 5 cách giúp bạn khỏe mạnh

Người đăng/tác giả : Pacific Cross Vietnam

Khi chất lượng không khí tốt, không khí trong lành và chỉ chứa một lượng nhỏ các hạt rắn và chất gây ô nhiễm hóa học. Chất lượng không khí kém, chứa hàm lượng chất ô nhiễm cao, thường mờ đục và nguy hiểm cho sức khỏe và môi trường. Cùng Pacific Cross Việt Nam tìm hiểu chi tiết về tình trạng chất lượng không khí hiện tại nhé.

1. Xác minh chất lượng không khí trong khu vực của bạn

Mức độ ô nhiễm không khí cao hơn thường xảy ra ở các thị trấn và thành phố, nơi có nhiều phương tiện giao thông đường bộ hơn. Nếu bạn đi bộ hoặc lái xe trên những con đường chính để đi làm hoặc đi học, bạn sẽ tiếp xúc với ô nhiễm hàng ngày. Chính vì thế, khi phải ra ngoài, ngoài việc che chắn kỹ, bạn cũng nên xem dự báo thời tiết để xem khu vực mình sắp đến chất lượng không khí đang như thế nào. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang có ý định đi du lịch, nghỉ dưỡng ở nơi xa. 

2. Mang theo các loại vitamin

Vitamin và khoáng chất là những thành phần quan trọng đối với cơ thể chúng ta, giúp hỗ trợ tăng sức đề kháng, hỗ trợ nâng cao hệ miễn dịch chống lại các loại vi khuẩn, virus và các tác nhân gây bệnh khác. Ở cả trẻ em và người trưởng thành, vitamin và khoáng chất đều đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đặc biệt là khi chất lượng không khí thấp, các loại vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập vào cơ thể hơn. Chính vì thế hãy mang theo và bổ sung thường xuyên nhé. 

chất lượng không khí

3. Đeo khẩu trang thường xuyên 

Sau đại dịch Covid, việc đeo khẩu trang đã trở thành thói quen của chúng ta. Đây cũng là một thói quen tốt vì với chất lượng không khí thấp, việc hít phải quá nhiều sẽ khiến ảnh hưởng đến phổi. Các bụi bẩn, thành phần hóa học gây hại trong không khí là vô cùng nguy hiểm, nếu hít phải trong một thời gian dài, chắc chắn phổi của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng. 

4. Hạn chế thể thao ở những nơi không khí bị ô nhiễm

Mặc dù tập thể thao là một trong những cách tốt giúp cải thiện sức khỏe nhưng việc luyện tập trong một bầu không khí có chất lượng thấp thì không phải là một ý hay. Vào những ngày nhiều khói bụi, bạn nên tiến hành các bài tập thể dục tại nhà. Thay vì chạy bộ, đạp xe trên đường, bạn có thể đến các phòng gym hoặc mua máy hỗ trợ tập tại nhà. 

5. Duy trì chất lượng không khí trong nhà

Nếu không khí bên ngoài ở mức tệ thì ở yên trong nhà sẽ là một quyết định an toàn. Và để cải thiện tốt hơn về vấn đề sức khỏe, bạn cũng nên chú ý đến việc vệ sinh nhà cửa và lọc không khí trong nhà thường xuyên. Bạn có thể mua thêm các thiết bị lọc để đảm bảo không khí trong gia đình luôn sạch sẽ.

Bên trên là những điều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người khi chất lượng không khí thấp. Pacific Cross Việt Nam hy vọng bạn đã có được những kiến thức hữu ích qua bài viết này. 

chất lượng không khí

Và như chúng ta đều biết thì sức khỏe được xem là yếu tố then chốt quyết định cuộc sống này. Chính vì thế, khi có những rủi ro gì xảy ra thì cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe ít nhiều. Vậy nên, hãy cùng chúng tôi bảo vệ sức khỏe từ hôm nay bằng các khoản dự phòng cho tương lai. 

Bảo hiểm sức khỏe là một trong những khoản đầu tư hợp lý giúp bạn dự phòng các rủi ro trong tương lai. Nếu đang băn khoăn về việc  chọn bảo hiểm sức khỏe uy tín, bạn có thể cân nhắc chọn lựa Pacific Cross Việt Nam. Chúng tôi cung cấp các chương trình bảo hiểm sức khỏe phù hợp với từng yêu cầu và ngân sách của khách hàng. 

Lựa chọn thương hiệu bảo hiểm uy tín trên thị trường. Điều này rất quan trọng vì những thương hiệu lớn, uy tín có tiềm lực tài chính mạnh sẽ mang đến cho bạn nhiều lựa chọn hấp dẫn, việc chi trả cũng trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Để lại thông tin để được tư vấn miễn phí TẠI ĐÂY!

Nguồn tham khảo:

What Is Air Quality?

https://scied.ucar.edu/learning-zone/air-quality/what-is-air-quality

10 Tips to Protect Yourself from Unhealthy Air

https://www.lung.org/clean-air/outdoors/10-tips-to-protect-yourself

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.