Back to top

Các cách đầu tư cho sức khỏe bản thân

Người đăng/tác giả : Pacific Cross Vietnam

Ông bà ta luôn có câu: “Sức khỏe là vàng” để răn dạy khuyên nhủ con cháu. Vậy bạn đã bao giờ đặt ra câu hỏi: Sức khỏe là gì chưa? Và vai trò của sức khỏe đối với cuộc sống của mỗi cá nhân.

1. Vì sao nói “sức khỏe là kho báu của cuộc sống”?

Có lẽ chúng ta không ai sinh ra trên đời mà lại không mong muốn mình khỏe mạnh cả. Phải khỏe mạnh thì chúng ta mới tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất. Sức khỏe tốt là nền tảng cơ bản của một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, là cơ sở quan trọng để mỗi người thực hiện ý tưởng, ước mơ, nguyện vọng của cuộc đời mình.

Bởi nếu bệnh tật, ốm đau, chúng ta thường sẽ không còn đủ sức khỏe, tâm trí nào mà lo lắng, suy nghĩ đến những việc khác. Đó là chưa nói đến chuyện bệnh tật còn khiến con người tiêu hao tiền bạc, của cải, ảnh hưởng đến những người thân trong gia đình, xã hội mất đi một người khỏe mạnh.

2. 5 cách đầu tư cho sức khỏe bản thân 

+ Cân bằng giữa làm việc và thư giãn

Sống cân bằng có nghĩa là xem xét tất cả các khía cạnh của cuộc sống của bạn: các mối quan hệ, công việc, thể chất và sức khỏe, và sự hạnh phúc về tình cảm.

Tất cả chúng ta đều dễ dàng sa lầy vào công việc và trách nhiệm gia đình, nhưng việc dành thời gian cho bản thân là vô cùng cần thiết để nạp năng lượng để có thể hoàn thành tốt mọi trách nhiệm của bản thân. Đến điện thoại sử dụng còn hết pin và năng lượng trong chúng ta cũng vậy. Vì vậy, hãy nạp năng lượng cho cơ thể của bạn về thể chất và tinh thần và cam kết tận hưởng “thời gian dành cho bạn” mỗi ngày.

+ Lựa chọn chế độ ăn sạch 

Ăn uống cũng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe tinh thần. Một cơ thể khỏe mạnh với chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ giúp sản sinh ra nhiều chất đề kháng, từ đó giúp bạn có một tinh thần khỏe mạnh với nhiều năng lượng hơn trong cuộc sống. 

Vì thế, bạn tuyệt đối không nên bỏ bữa và phải ăn uống đúng giờ cũng như chọn những thực phẩm xanh – sạch bổ sung mỗi ngày. Một  vài chất dinh dưỡng có thể hỗ trợ sức khỏe tinh thần cho bạn: Acid béo, Omega-3, Tryptophan, Magie, Vitamin B12,…

 đầu tư cho sức khỏe bản thân

+ Thường xuyên vận động, thể thao 

Tập thể dục là điều kiện cần cho một sức khỏe dẻo dai. Trên thực tế, lối sống ít vận động kéo theo bệnh tim mạch, tiểu đường và các rối loạn khác. Nghiên cứu chỉ ra rằng, thêm 15 phút vận động mỗi ngày sẽ kéo dài 3 năm tuổi thọ. Cuộc sống bận rộn nên cần lồng ghép vận động vào sinh hoạt hàng ngày như leo cầu thang bộ, dẫn chó đi dạo công viên. 

+ Giữ tinh thần thoải mái, tích cực

Cuộc sống đôi khi có nhiều vất vả và thách thức nhưng tất cả đều phụ thuộc vào góc nhìn của bạn đối với sự việc đó. Tinh thần lạc quan chính là liều thuốc an thần quý giá cho một tâm lý khỏe mạnh, giúp bạn có đủ mạnh mẽ bước tiếp và tận hưởng cuộc sống tươi đẹp hơn.

 đầu tư cho sức khỏe bản thân

+ Đầu tư bảo hiểm sức khỏe

Bên cạnh các phương pháp rèn luyện sức khỏe hằng ngày, còn có một cách giúp bạn hạn chế các rủi ro liên quan. Đừng bỏ qua các loại bảo hiểm sức khỏe nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp đảm bảo tài chính, có thể tiếp cận y tế hiện đại kịp thời và an tâm điều trị nếu chẳng may ốm đau, bệnh tật.

Bảo hiểm sức khỏe là bảo hiểm tự nguyện, giúp chi trả một phần hay toàn bộ chi phí điều trị tại các cơ sở y tế khi người được bảo hiểm bị đau ốm, thương tật, tai nạn, chăm sóc và phục hồi sức khỏe.

Chúng tôi luôn thấu hiểu nỗi lo lắng của quý khách hàng về sức khỏe, gánh nặng chi phí điều trị, ảnh hưởng tài chính,… nên luôn có những cải tiến không ngừng để cho ra những sản phẩm đa dạng, phù hợp với nhu cầu người dùng. Các gói sản phẩm bảo hiểm sức khỏe tại Pacific Cross hiện có bao gồm:

Chương Trình Health First: là giải pháp cung cấp cho bạn sự bảo vệ toàn diện và tốt nhất trước mọi rủi ro tai nạn hay ốm đau bệnh tật. Được thiết kế nhằm mang đến giải pháp chăm sóc y tế toàn cầu với mức phí hợp lý và quyền lợi thiết kế linh hoạt cho từng cá nhân, gia đình và tổ chức. 

  • Tải về thông tin sản phẩm tại ĐÂY.
  • Tải về điều khoản hợp đồng bảo hiểm tại ĐÂY

Chương Trình Toàn Mỹ: được thiết kế dành cho các khách hàng mong muốn có được dịch vụ chăm sóc y tế tốt nhất khu vực Đông Nam Á. Với các điều khoản linh hoạt, sản phẩm sẽ giúp khách hàng tùy chọn mức quyền lợi điều trị ngoại trú theo ý muốn và kiểm soát bảo hiểm sức khỏe tốt hơn. 

  • Tải về thông tin sản phẩm tại ĐÂY.
  • Tải về điều khoản hợp đồng bảo hiểm tại ĐÂY.

Chương Trình Master: dành cho những khách hàng muốn tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất trên toàn cầu. Các chương trình này rất linh hoạt giúp khách hàng có thể tùy chọn quyền lợi bảo hiểm điều trị nội trú, nha khoa, tai nạn cá nhân hoặc theo khu vực địa lý.

  • Download sản phẩm Master tại ĐÂY.
  • Tải về điều khoản hợp đồng bảo hiểm tại ĐÂY.
  • Báo giá tại ĐÂY.
  • Đăng ký tại ĐÂY.

Nguồn tham khảo:

How to Improve Your Health

https://www.wikihow.com/Improve-Your-Health

What You Can Do to Maintain Your Health

https://familydoctor.org/what-you-can-do-to-maintain-your-health/

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.