Back to top

Hướng dẫn chọn mua bảo hiểm sức khỏe cho người lớn tuổi đầy đủ nhất

Người đăng/tác giả : Pacific Cross

Những năm gần đây, số lượng người muốn mua bảo hiểm sức khỏe cho người lớn tuổi trong gia đình ngày càng tăng, kéo số lượng công ty bảo hiểm cũng tăng theo. Điều đó là minh chứng rõ ràng nhất cho việc bảo hiểm sức khỏe cho người già là sản phẩm thiết thực và hiệu quả. 

Nhờ có bảo hiểm, nhiều gia đình đã đỡ đi gánh nặng tài chính, các bậc cao niên cũng được chăm sóc tốt hơn. Vậy chính xác thì bảo hiểm sức khỏe cho người già đem lại những quyền lợi nào?

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết 5 bước để chọn mua bảo hiểm sức khỏe tốt và uy tín nhất cho người già.

1. Tìm hiểu quyền lợi nhận được khi tham gia bảo hiểm sức khỏe cho người già

Có lẽ ai cũng hiểu được rằng, con người ta khi già đi thì cơ thể cũng không còn khỏe mạnh như trước nữa. Xương khớp mất dần sự dẻo dai, giác quan kém đi và sự linh hoạt cũng giảm đi rất nhiều.

Vì thế, nguy cơ mắc bệnh ở người cao tuổi cao hơn nhiều lần, dẫn đến chi phí khám bệnh, nội trú bệnh viện và thuốc thang cũng tăng lên. 

Tuy nhiên, nếu sở hữu một gói bảo hiểm sức khỏe người cao tuổi, gia đình bạn sẽ được công ty bảo hiểm chi trả viện phí. Điều này không những giúp người lao động chính trong nhà an tâm, chủ động trong tài chính mà còn đảm bảo tối đa sức khỏe cho các đấng sinh thành. 

bảo hiểm sức khỏe

Đồng thời, bạn cũng không thể bỏ qua các quyền lợi đính kèm khi mua bảo hiểm sức khỏe người cao tuổi. Chẳng hạn khi đến với bảo hiểm sức khỏe toàn diện tại công ty quản lý bảo hiểm Pacific Cross Vietnam, những gì khách hàng nhận được không chỉ là quyền lợi cơ bản. 

Ngoài điểm chung về quyền lợi nội trú, tai nạn, y tế khẩn cấp 24/7, bảo hiểm của chúng tôi còn có phạm vi trên toàn cầu và hệ thống thanh toán trực tiếp khắp Việt Nam.

Điều này giúp gia đình bạn có thể đưa người lớn tuổi về quê, sang nước ngoài thăm con cháu nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng khám chữa bệnh. 

Đặc biệt, gói bảo hiểm sức khỏe tại Pacific Cross Vietnam còn bao gồm cả khám sức khỏe định kỳ. Đây là dịch vụ đặc biệt quan trọng, nhất là đối với những người trên 60 tuổi. Nhờ khám sức khỏe thường xuyên, những căn bệnh nguy hiểm sẽ được phát hiện và chữa trị sớm hơn. 

2. Tham khảo nhiều gói bảo hiểm sức khỏe người cao tuổi để chọn chương trình phù hợp với nhu cầu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều gói bảo hiểm sức khỏe cho người trên 65 tuổi đến từ các doanh nghiệp quản lý bảo hiểm. Tuy nhiên, từ giá cả, các quyền lợi đến giới hạn tuổi của các chương trình này đều khác biệt. Do vậy khi tham khảo, bạn không nên chỉ so sánh giá mà còn nên xem quyền lợi của chúng có gì khác biệt rồi mới quyết định.

bảo hiểm sức khỏe cho người cao tuổi

Thông thường, bảo hiểm cho người già có giới hạn đến 65-70 tuổi do người tham gia có tuổi càng cao thì bệnh tật sẽ nhiều hơn. Nếu đăng ký cho cha mẹ, bạn chắc chắn cần lưu ý đến con số này. Giới hạn càng cao, gia đình sẽ càng tái tục đơn giản mà không cần đi tìm gói mới sau thời gian ngắn. 

Bạn có thể xem qua bảo hiểm sức khỏe cho người cao tuổi tại Pacific Cross Vietnam. Chúng tôi có hai gói để chọn là chương trình toàn diện Toàn Mỹ (0-75 tuổi) và chương trình cao cấp Master (0-90 tuổi). 

3. Tra cứu hệ thống bệnh viện, phòng khám của chương trình

Một vấn đề quan trọng mà nhiều người thường bỏ sót chính là mạng lưới bệnh viện và phòng khám liên kết với công ty quản lý bảo hiểm. Trước khi đăng ký tham gia, bạn nên đảm bảo chắc chắn bệnh viện ở địa phương mình hoặc nơi gia đình bạn tin tưởng có trong danh sách này. 

Không giống như các gói bảo hiểm y tế bắt buộc của Nhà nước, bảo hiểm sức khỏe người cao tuổi là cơ hội để người tham gia có thể tiếp xúc với dịch vụ y tế cao cấp. Từ các bệnh viện công, cho đến bệnh viện, phòng khám tư và quốc tế cùng đội ngũ y bác sĩ tài năng, giàu kinh nghiệm đều sẵn sàng phục vụ. 

Chẳng hạn, bạn có thể tham khảo các bệnh viện, phòng khám liên kết với công ty Pacific Cross Vietnam. Với danh sách địa điểm y tế trải dài khắp Việt Nam, khách hàng của chúng tôi không cần phải lo lắng khi rủi ro xảy ra ở bất kỳ đâu.

4. Chi phí mua bảo hiểm sức người cao tuổi

Hầu hết các gói bảo hiểm trên thị trường hiện nay đều được thiết kế với mức phí đa dạng cho từng độ tuổi khác nhau. Các chương trình cũng thường được chia thành nhiều gói, chẳng hạn như cơ bản, trung bình và cao cấp. Điều này nhằm giúp gia đình nào cũng nhận được sự chăm sóc sức khỏe tốt nhất. 

bảo hiểm sức khỏe cho người cao tuổi

Để bạn tham khảo, chi phí bảo hiểm sức khỏe toàn diện cho người trên 60 tuổi tại Pacific Cross Vietnam sẽ dao động từ 12.311.000 VNĐ – 66.662.000 VNĐ/người/năm. Chi phí chương trình cao cấp dao động từ 93.924.000 VNĐ – 750.209.000 VNĐ/người/năm.

Bạn cũng có thể xem xét việc mua bảo hiểm cho cả gia đình, giúp mỗi cá nhân trong nhà được chăm sóc sức khỏe và nhận ưu đãi chiết khấu lên đến 20%. 

5. Trang bị kiến thức và lưu ý cần thiết trước khi ký hợp đồng

Nếu đã chọn được chương trình bảo hiểm sức khỏe cho người lớn tuổi trong gia đình, bạn vẫn cần lưu ý những điều sau:

  • Cân nhắc bệnh có sẵn của người cao tuổi.
  • Tìm hiểu kỹ thủ tục và hồ sơ yêu cầu bồi thường
  • Đảm bảo doanh nghiệp có thương hiệu lớn, uy tín và đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý bảo hiểm.
  • Ưu tiên những nơi minh bạch thông tin, đền bù chính xác và có thời gian bồi thường nhanh.
  • Lựa chọn thật kỹ trước khi quyết định để có thể tái tục dễ dàng trong tương lai.

Hy vọng qua bài viết trên, Pacific Cross Vietnam đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin các bước trước khi tham gia bảo hiểm sức khỏe cho người cao tuổi. Nếu vẫn còn thắc mắc hoặc khó khăn, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.


Xem thêm bài viết:

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.