Back to top

Người cao niên đi du lịch bằng máy bay – những điều cần lưu ý

Người đăng/tác giả : Pacific Cross Vietnam

Những ai yêu thích du lịch không bao giờ đánh mất niềm đam mê với những chuyến đi. Chẳng gì có thể cản bước họ đến với những vùng đất mới, kể cả tuổi tác. Tuy nhiên, những người bước vào độ tuổi xế chiều, sức khỏe không còn được như trước. Hầu hết người cao niên sẽ gặp phải nhiều bất tiện trong quá trình di chuyển, đặc biệt là khi du lịch bằng máy bay. Song, nếu có sự chuẩn bị kỹ càng, họ sẽ biến mọi trở ngại thành thuận lợi.

Đây là những lời khuyên về kinh nghiệm đi máy bay cho người già rất hữu ích mà bạn nên thử áp dụng.

Kinh nghiệm đi máy bay cho người già – Những việc cần làm trước chuyến bay

1. Đóng gói các món đồ “vật bất ly thân” của người cao tuổi

Bên cạnh những vật dụng thiết yếu như quần áo, thực phẩm khô, thiết bị điện tử,… bạn khó lòng để quên thuốc, kính lão, pin trợ thính – các vật dụng không thể thiếu đối với người cao tuổi.

Cũng không nên đem quá nhiều thứ, đặc biệt là những thứ không cần thiết. Bí quyết cho bạn là tự hỏi bản thân: “Mình có thể sống thiếu thứ này trong mấy ngày sắp tới không?”. Nếu vật dụng nào nhận được câu trả lời là “Không”, thì đừng đặt nó vào hành lý của bạn.

2. Yêu cầu được hỗ trợ khi mua vé máy bay

Khi bạn ra quầy vé hoặc lúc đăng ký tour du lịch, hãy đề nghị với nhân viên mình cần được hỗ trợ khi đi máy bay. Như vậy, bạn sẽ được ưu tiên lúc làm thủ tục check-in, được cung cấp xe lăn (nếu quãng đường ra máy bay quá dài) hoặc kê thêm chỗ để chân trên máy bay. Ngay cả khi đặt vé trực tuyến, bạn cũng có thể ghi chú về các yêu cầu này.

Người già đi du lịch cần quan tâm một số điểm

Người già đi du lịch cần quan tâm một số điểm

3. Mua bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm du lịch là hoàn toàn cần thiết cho du khách lớn tuổi. Bạn sẽ được bảo hiểm bồi thường chi phí đi lại nếu chuyến bay trễ hơn 6 giờ, chi trả chi phí y tế nếu chẳng may phải nhập viện trên đất khách. Ngoài ra, đối với các tình huống xấu khác như tai nạn, móc túi,… bảo hiểm du lịch cũng sẽ gánh chịu một phần tổn thất cho bạn.

Kinh nghiệm đi máy bay cho người già – Những việc cần làm trong chuyến bay

1. Yêu cầu kiểm tra nhanh nếu bạn 75 tuổi trở lên

Các quy tắc kiểm tra an ninh ở cửa hải quan dành cho người cao niên khá thoải mái. Bạn có thể mang giày và áo khoác nhẹ trong suốt quá trình kiểm tra. Tuy nhiên, nếu còi báo động kêu, bạn vẫn phải cởi chúng ra. Đây là một trong những điều lưu ý khi đi máy bay. 

2. Yêu cầu một chuyên gia hỗ trợ hành khách

Tại sân bay có những sĩ quan được đào tạo đặc biệt để hỗ trợ các du khách khuyết tật hoặc bị bệnh; hoặc người cao tuổi có vấn đề sức khỏe như mắt kém, huyết áp cao, thấp khớp,… Bạn hãy đề nghị người giúp đỡ để không gặp khó khăn khi làm thủ tục.

3. Yêu cầu được kiểm tra riêng nếu bạn cảm thấy bất tiện ở khu vực công cộng

Luôn có một khu vực dành cho việc kiểm tra riêng để phục vụ các vị khách đặc biệt. Chẳng hạn, trong cơ thể bạn có gắn đinh vít, kim loại,… nếu đi qua máy quét chắc chắn sẽ bị báo động, làm phức tạp thêm quá trình kiểm tra.

Vì thế, bạn nên đề nghị được kiểm tra riêng. Không nhất thiết phải cởi bỏ quần áo, vì nhân viên hải quan sẽ có cách kiểm tra mà vẫn khiến bạn cảm thấy thoải mái.

4. Không ngại ngùng khi làm thủ tục

Liên hệ nhân viên sân bay để được hỗ trợ

Liên hệ nhân viên sân bay để được hỗ trợ

Ví dụ, bạn bị mất thính lực hoặc thính lực kém, hãy giải thích với nhân viên sân bay rằng mình khó nghe, đồng thời yêu cầu họ nói chậm lại, rõ ràng hơn. Cũng có khi bạn khó lòng nghe được những thông báo quan trọng về chuyến bay qua loa.

Trong trường hợp này, cần trình bày ngay với nhân viên hải quan, nhờ họ truyền đạt tới mình các thông báo ấy. Tiện hơn, bạn có thể nhờ những du khách ngồi gần mình (ai cùng chuyến bay với bạn càng tốt), để không bỏ lỡ bất kỳ thông báo nào.

5. Đề nghị một chỗ ngồi thuận tiện

Trong các lưu ý khi đi máy bay, bạn sẽ cần quan tâm đến sự dễ chịu của chỗ ngồi trong suốt hành trình. Sẽ rất bất tiện khi bạn bị nhét ngồi ghế giữa (không thoải mái trong suốt chặng bay) hoặc xa cửa thoát hiểm (khó thoát ra ngoài trong trường hợp máy bay có trục trặc). Do đó, hãy nói ngay với nhân viên về vị trí ngồi mà bạn mong muốn, lý tưởng nhất là ngồi cạnh ghế trống (nếu máy bay vắng khách), gần cửa thoát hiểm, gần toilet,…

Hy vọng bài viết này đã mang đến những kinh nghiệm đi máy bay cho người già hữu ích.

Nếu bạn đang tìm hiểu về bảo hiểm du lịch và cần một công ty quản lý bảo hiểm có thương hiệu uy tín và minh bạch, bạn đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Pacific Cross Việt Nam. Chúng tôi có 60 năm kinh nghiệm, có thể đảm bảo cho bạn những quyền lợi bảo hiểm du lịch tốt nhất với chính sách minh bạch, rõ ràng. Các gói bảo hiểm du lịch của Pacific Cross Việt Nam đều đảm bảo phù hợp với tài chính và nhu cầu của khách hàng.

Hãy liên hệ với Pacific Cross Việt Nam để được tư vấn gói bảo hiểm du lịch phù hợp nhất cho chuyến đi của bạn!


Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Nguồn tham khảo:

https://www.allianztravelinsurance.com/travel/seniors/security-tips-seniors.htm

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.