Back to top

Những câu hỏi thường gặp của người được bảo hiểm về virus Corona

Người đăng/tác giả : Pacific Cross

 

1. Các bồi thường liên quan tới nhiễm virus Corona có thuộc điểm loại trừ của Quy tắc bảo hiểm hiện tại hay không?

Không, các bồi thường này không thuộc điểm loại trừ. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cần xử lý đơn yêu cầu bồi thường để đưa ra kết quả chính thức.

2. Xét nghiệm liên quan đến virus corona (ví dụ: xét nghiệm máu) có thuộc phạm vi chi trả của đơn bảo hiểm không?

Nếu một xét nghiệm được thực hiện có chẩn đoán cần được điều trị, thì xét nghiệm đó sẽ được bảo hiểm. Nếu không có chẩn đoán và không có điều trị tiếp theo, xét nghiệm sẽ không được bảo hiểm.

3. Đơn bảo hiểm hiện tại có chi trả cho trường hợp một người được bảo hiểm chưa có các triệu chứng nhiễm virus Corona nhưng thực hiện xét nghiệm sàng lọc/kiểm tra trước hay không?

Liên quan đến câu hỏi 2 ở trên, sàng lọc và xét nghiệm không có chẩn đoán sẽ không được bảo hiểm. Tuy nhiên, nếu chính sách của người được bảo hiểm bao gồm quyền lợi phòng ngừa, xét nghiệm thì corona virus có thể được thanh toán bằng quyền lợi đó.

4. Nếu một nhân viên thuộc chương trình bảo hiểm của công ty bị buộc nghỉ phép do các triệu chứng của virus corona hoặc được chẩn đoán mắc bệnh virus Corona, liệu phạm vi bảo hiểm của họ có bị giới hạn hay sẽ bị hủy không?

Không, chính sách của chúng tôi cung cấp quyền lợi bảo hiểm trọn vẹn 24/7, 365 ngày mỗi năm cho các trường hợp được bảo hiểm. Corona virus là một điều kiện được bảo hiểm, miễn là nó không tồn tại trước khi được bảo hiểm. Ngoài ra, chúng tôi không hủy bỏ hoặc chấm dứt các hợp đồng bảo hiểm dựa trên chẩn đoán, do đó, sẽ không có trường hợp nào chúng tôi hủy bảo hiểm do chẩn đoán virus Corona.

5. Trường hợp một nhân viên bị nhiễm virus Corona trong chuyến đi công tác (nội địa hoặc nước ngoài) thì các hồ sơ bồi thường có được bảo hiểm trong đơn bảo hiểm du lịch hiện tại, cho tất cả các quyền lợi bảo hiểm?

Virus Corona là một căn bệnh, vì vậy nó sẽ không được tính là “chấn thương liên quan đến công việc” trong mọi trường hợp.
Nếu một người được bảo hiểm có hai “loại” bảo hiểm theo hợp đồng bảo hiểm của họ, ví dụ: một chương trình bảo hiểm sức khỏe bao gồm quyền lợi bảo hiểm du lịch, yêu cầu của họ sẽ được trả theo bất kỳ quyền lợi nào phù hợp nhất với tình huống và được chi trả số tiền bảo hiểm nhiều nhất. Điều này sẽ thay đổi từ chính sách này sang chính sách khác. Để biết thêm chi tiết về câu hỏi cụ thể này, hãy liên hệ với chúng tôi tại inquiry@pacificcross.com.vn

6. Các chi phí y tế bao gồm sơ tán và hồi hương có liên quan đến coronavirus có được bảo hiểm theo chính sách không?

Xin lưu ý rằng tất cả các thành viên hiện tại có bảo hiểm sức khỏe đều được bảo hiểm cho các tình trạng y tế gây ra bởi Corona virus miễn là bệnh này không tồn tại trước đó.

Đối với một bệnh đã được bảo hiểm, thì chắc chắn sẽ được áp dụng cho cả Sơ tán y tế khẩn cấp và hồi hương y tế với sự sắp xếp của Pacific Cross Việt Nam theo chính sách bảo hiểm. Tuy nhiên, hiện tại các quốc gia trên toàn thế giới đều có thể cung cấp điều trị y tế cho bệnh nhân Corona virus.

Bên cạnh đó, các bệnh nhân sẽ không được phép rời khỏi khu vực phát hiện bệnh mà buộc phải điều trị cách ly bởi bệnh viện của chính quyền địa phương. Do đó, cả sơ tán y tế khẩn cấp hay hồi hương y tế là  không cần thiết đối với trường hợp này.

Xem thêm: Những lợi ích của bảo hiểm du lịch quốc tế

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.