Back to top

Những thiết bị du lịch bạn không cần mang theo

Người đăng/tác giả : Pacific Cross Vietnam

Nếu là một du khách lạc quan, bạn sẽ ra sân bay với tất cả các đồ dùng cần thiết chỉ trong một chiếc vali gọn nhẹ. Nếu là một du khách bi quan, bạn nhét đầy vali mọi thiết bị cần cho các trường hợp khẩn cấp, từ móc túi, tai nạn cho đến mất cắp. Hạn chế mang những vật dụng không cần thiết khi đi du lịch sẽ giúp cho bạn không phải mang theo hành lý cồng kềnh, gây khó khăn khi di chuyển và bất tiện vì vướng víu, mà có khi chẳng cần dùng đến chúng trong suốt chuyến đi. 

Pacific Cross Việt Nam sẽ liệt kê giúp bạn 4 loại thiết bị du lịch mà bạn có thể để ở nhà:

Mặc dù tiện dụng nhưng ví chặn RFID lại là vật dụng không cần thiết cho chuyến đi chơi xa.

Mặc dù tiện dụng nhưng ví chặn RFID lại là vật dụng không cần thiết cho chuyến đi chơi xa.

1. Ví chặn RFID

Vật dụng không cần thiết khi đi du lịch đầu tiên chính là ví chặn RFID (Radio Frequency Identification). Đây  là công nghệ nhận dạng đối tượng bằng sóng vô tuyến. Công nghệ này cho phép nhận biết các đối tượng thông qua hệ thống thu phát sóng radio, từ đó có thể giám sát, quản lý hoặc lưu vết từng đối tượng.

Vì ứng dụng phổ biến nhất của công nghệ RFID là đọc các thẻ có con chip mà không cần quét mã vạch trên các thẻ tín dụng, thẻ từ ra vào nhà,… nên việc bị sao chép thông tin cá nhân là không thể tránh khỏi. Một trong những cách phổ biến để bảo vệ bạn khỏi mất trộm là sử dụng ví chặn RFID – sử dụng công nghệ để bảo mật thông tin của bạn.

Tuy vậy, ví chặn RFID không phải lúc nào cũng khả thi. Chuyên gia bảo mật Roger A. Grimes cho biết: “Tôi chưa từng thấy một tên tội phạm nào bị bắt khi đánh cắp thông tin thông qua ví chặn RFID”. Điều đó nghĩa là chiếc ví này không giúp bạn bảo mật thông tin là mấy.

2. Thiết bị phiên dịch

Cách đây khoảng 10 năm, kim từ điển là công cụ không thể thiếu đối với các du khách đi đến một đất nước xa lạ. Nó giúp họ dễ dàng hơn khi giao tiếp với người bản địa.

Song càng ngày, thiết bị tưởng chừng thông minh này càng bộc lộ nhiều nhược điểm (cồng kềnh, âm thanh rè khó nghe, giá cao,…), dần nhường chỗ cho các ứng dụng dịch thuật trên điện thoại thông minh như iTranslate, Google Translate,… Chi phí để tải những ứng dụng này khá thấp (có ứng dụng còn tải được miễn phí), miễn là điện thoại của bạn có wifi là có thể sử dụng.

Cho nên giờ đây, những quyển kim từ điểm không còn là vật dụng không cần thiết khi đi du lịch nữa. Hiện tại, internet đã phát triển rất mạnh mẽ của hầu hết các quốc gia, chính vì thế, bạn có thể sử dụng các ứng dụng trực tuyến thông minh tiện dụng một cách nhanh chóng và dễ dàng. Trừ khi bạn tới một quốc gia mà Internet có thể không khả thi như Peru hay Mông Cổ, còn không thì hãy để tất cả chúng ở nhà.

3. Sạc điện thoại năng lượng mặt trời

Nghe có vẻ là một ý tưởng tuyệt vời: bạn đi du lịch và bạn không có thời gian để cắm sạc điện thoại, chỉ cần đặt bộ sạc điện thoại năng lượng mặt trời dưới ánh nắng là điện thoại hoạt động trở lại ngay.

Thật không may, sạc điện thoại năng lượng mặt trời nằm trong danh sách những vật dụng không cần thiết khi đi du lịch. Thiết bị này không đơn giản như bạn nghĩ, mặc dù nó ngày càng được cải tiến nhưng vẫn có một số hạn chế đáng kể. Bạn có thể mất từ 4-16 giờ mặt trời để sạc đầy pin. Bảng điều khiển càng nhỏ, quá trình sạc càng lâu. Cho nên, tốt hơn hết là bạn nên mang theo pin sạc dự phòng hoặc pin ngoài cho điện thoại.

Sạc điện thoại năng lượng mặt trời chỉ phát huy tác dụng khi bạn ở một nơi không có nguồn điện trong khoảng thời gian dài, và bạn dự đoán có đủ thời gian để tận dụng nguồn ánh sáng từ mặt trời.

4. Vali thông minh

Các loại vali gắn chip định vị hoạt động phức tạp hơn chúng ta nghĩ!

Các loại vali gắn chip định vị hoạt động phức tạp hơn chúng ta nghĩ!

Vali thông minh là loại vali được gắn con chip định vị. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng theo dõi vị trí của nó trong trường hợp nó bị đánh cắp. Tuy nhiên tại sao nó lại có mặt trong danh sách những vật dụng không cần thiết khi đi du lịch? Từ chiếc vali cơ bản, các nhà sản xuất bắt đầu cải tiến bằng cách bổ sung cho nó ngày càng nhiều tính năng: pin tích hợp để sạc thiết bị, khóa sinh trắc học, cảnh báo gần và thậm chí cả loa tích hợp.

Chính vì sự phức tạp đó nên bạn hãy tự hỏi: liệu mình có thực sự cần một chiếc vali chẳng khác gì một trung tâm công nghệ du lịch có bánh xe? Bởi lẽ, kẻ trộm đủ tinh vi để vô hiệu hóa công dụng của vali thông minh sau khi đánh cắp nó từ tay bạn.

Giải pháp cho bạn để nhận bồi thường sau khi bị mất cắp hành lý chính là mua bảo hiểm du lịch. Không chỉ được hỗ trợ tìm kiếm tài sản, bạn còn được bồi thường một phần số tài sản bị mất.

Bên trên là những vật dụng bạn không cần thiết phải mang theo trong hành trình du lịch của mình. Hy vọng chúng tôi đã giúp bạn có thể tối giản hành trang cho chuyến đi sắp tới.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham gia một chương trình bảo hiểm du lịch để giảm thiểu những chuyện không hay xảy ra khi đi đến một vùng đất mới. Nếu bạn đang tìm hiểu về bảo hiểm du lịch và cần một công ty quản lý bảo hiểm có thương hiệu uy tín và minh bạch, bạn đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Pacific Cross Việt Nam. Chúng tôi có 60 năm kinh nghiệm, có thể đảm bảo cho bạn những quyền lợi bảo hiểm du lịch tốt nhất với chính sách minh bạch, rõ ràng. Các gói bảo hiểm du lịch của Pacific Cross Việt Nam đều đảm bảo phù hợp với tài chính và nhu cầu của khách hàng.

Hãy liên hệ với Pacific Cross Việt Nam để được tư vấn gói bảo hiểm du lịch phù hợp nhất cho chuyến đi của bạn! 


Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Nguồn tham khảo:

  • Travel Gear You Don’t Really Need (Trust Us)

https://www.allianztravelinsurance.com/travel/planning/travel-gear-you-dont-really-need.htm

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.