Back to top

Những vật dụng cần mang theo khi đi du thuyền

Người đăng/tác giả : Pacific Cross

Càng ngày hình thức đi du lịch trên du thuyền càng phổ biến. Đặc biệt là đối với các du khách có nhu cầu nghỉ dưỡng thì hành trình 2, 3 ngày lênh đênh trên biển quả là một trải nghiệm thú vị. Tuy nhiên, trước khi thực hiện một chuyến đi chơi như vậy, bạn cần trang bị cho mình những vật dụng cần thiết để đảm bảo chuyến đi suôn sẻ và an toàn.

Đây là danh sách các vật dụng bạn cần mang theo:

1. Hợp đồng bảo hiểm du lịch

Nếu một chuyến du lịch đường bộ đơn thuần cần có bảo hiểm du lịch 1, thì chuyến đi chơi trên du thuyền cần nó tới 10. Nhờ có bảo hiểm, bạn có thể an tâm rằng bất cứ rủi ro nào xảy đến với mình trong khi đi chơi đều sẽ được bồi hoàn tổn thất.

Chẳng hạn như việc thất lạc hay mất cắp hành lý, tai nạn, bệnh tật, hoãn/hủy chuyến đi vì lý do không lường trước… tất cả đều nằm trong danh mục được bảo vệ của bảo hiểm du lịch.

2. Đồ dùng tránh nắng

Đa phần các chuyến nghỉ dưỡng trên du thuyền đều diễn ra vào mùa hè hoặc mùa thu. Thế nên, bạn khó lòng bỏ qua mũ rộng vành, kính mát, kem chống nắng… trong vali hành lý. Dù bạn có biện minh rằng mình sẽ chỉ ở trong khoang tàu, tuyệt đối không “bén mảng” lên boong tàu khi trời đang nắng, nhưng lấy gì đảm bảo bạn không ngẫu hứng phi lên đó để đón gió biển hay chụp vài tấm hình? Tốt nhất là thoa kem chống nắng mọi lúc và thoa lại sau mỗi 3-4 giờ.

3. Vật dụng cá nhân

Đi du thuyền đồng nghĩa với bạn phải sử dụng nhà vệ sinh chung với nhiều người. Vì vậy, hãy mang theo các đồ dùng thiết yếu như sữa tắm, dầu gội đầu, khăn tắm, nước rửa tay khô… để ngăn ngừa nguy cơ bị dị ứng da hoặc lây bệnh truyền nhiễm từ người khác.

4. Các loại thuốc

Nếu có ý nghĩ: “Mình không bị say tàu xe, máy bay thì chắc chắn không thể nào say sóng”, bạn đã hoàn toàn sai lầm. Có những người khi đi đường bộ hoặc đường hàng không thì “khỏe như vâm”, nhưng bước chân xuống thuyền là bị cơn say sóng hành hạ.

Đó là lý do bạn đừng chủ quan mà không mang túi thuốc theo bên mình. Các loại thuốc nên có là thuốc chống say, thuốc tiêu chảy, dị ứng, thuốc cảm cúm và hạ sốt.

Nếu có trẻ em đi cùng, bạn cần bổ sung cả thuốc ho, thuốc chống côn trùng cắn, men vi sinh, thuốc táo bón… phòng trường hợp trẻ gặp vấn đề về đường tiêu hóa do không hợp thức ăn trên thuyền.

5. Thực phẩm khô

Đi du thuyền, bạn sẽ được “chiêu đãi” rất nhiều món ăn chế biến từ hải sản. Cần đề phòng tình huống bạn bị dị ứng hải sản hoặc “chán ngấy” khi phải ăn quá nhiều bằng cách mang dự phòng thực phẩm khô. Mì gói, lương khô, ngũ cốc, trái cây sấy, bánh quy… sẽ là cứu tinh của bạn khi xung quanh không còn lựa chọn nào khác ngoài hải sản. Ngoài ra, nếu bạn đi cùng trẻ nhỏ, việc làm này lại càng cần thiết.

Lưu ý là bạn nên hạn chế uống rượu bia và các loại nước có ga để tránh say sóng khi ở trên thuyền.

6. Túi chống nước

Chắc hẳn bạn không muốn chiếc điện thoại, máy ảnh hay ví tiền của mình bị thấm nước trong lúc bạn mải mê chơi đùa cùng sóng biển. Vậy thì hãy trang bị một chiếc túi chống nước, không cần to quá để có thể dễ dàng mang theo bên mình. Hãy bỏ trong đó các vật dụng dễ hư hỏng khi gặp nước và bạn sẽ thoải mái tận hưởng chuyến đi.

7. Dây phơi quần áo

Trên thuyền sẽ không có sẵn những chiếc dây phơi quần áo để bạn phơi khô đồ bơi hay treo đồ mới giặt. Do vậy, bạn nên đem theo dây phơi quần áo (loại có thể thu vào) kèm ghim.

8. Khăn lau kháng khuẩn

Những chiếc tàu du lịch, dù sạch sẽ đến đâu, cũng là nơi sinh sản khét tiếng của các loại virus, là cội nguồn của những bệnh về đường tiêu hóa. Khi một thành viên trong đoàn bị bệnh, chuyến đi sẽ phần nào giảm bớt niềm vui. Cho nên, bạn cần thêm vào hành lý những chiếc khăn lau kháng khuẩn để sử dụng trong cabin và trên tàu.


Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:​

Nguồn tham khảo:

Related articles
arrow
arrow